23:27 ICT Thứ ba, 16/07/2019               ĐẨY MẠNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện » Tin tức hoạt động

Hội thảo Giáo dục Y khoa lần thứ nhất và trao đổi kinh nghiệm với Trường Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh về đổi mới chương trình đào tạo

Đăng lúc: Thứ năm - 07/12/2017 13:57 - Người đăng bài viết: Đỗ Khánh Toàn
Tác giả bài viết: ThS Lê Xuân Hưng - Phòng Quản lý khoa học
    Từ ngày 2-5/12/2017, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Trường Đại học Y Dược Thái Bình tham dự Hội thảo Giáo dục Y khoa lần thứ nhất và trao đổi kinh nghiệm với trường Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh về đổi mới chương trình đào tạo.
Đoàn trường Đại học Y Dược Thái Bình tham gia Hội thảo Giáo dục Y khoa và làm việc với Trường Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh về Dự án HPET

Hội thảo Giáo dục Y khoa lần thứ nhất, chủ đề “Hình tượng người bác sĩ thế kỷ 21!” có sự tham dự của GS.TS Nguyễn Văn Phúc - Thứ Trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo; GS.TS Lê Quang Cường - Thứ Trưởng Bộ Y tế; Bà Caryn R. McClelland - Tham tán lâm thời Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam; GS David Gordon - Chủ tịch Liên đoàn Giáo dục Y khoa thế giới; GS Erik K. Alexander - Giám đốc Viện Giáo dục Brigham, Đại học Y Harvard, Mỹ; GS Peter Ellis - Phó Hiệu trưởng Trường Đào tạo Y Khoa và Khoa học Sức khỏe, Đại học Otago, New Zealand; PGS Kristen Goodell - Phó Hiệu trưởng phụ trách tuyển sinh Đại học Y khoa Boston, Mỹ; PGS Lisa Cosimi - Đại học Y Harvard; cùng lãnh đạo và nhà khoa học của các trường Đại học Y trong toàn quốc. Trong đó đoàn Trường Đại học Y Dược Thái Bình tham gia với 10 thành viên, do PGS.TS Nguyễn Duy Cường - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng làm Trưởng đoàn, PGS.TS Nguyễn Xuân Bái - Phó Hiệu trưởng làm Phó trưởng đoàn.

Nhóm sinh viên đạt giải cuộc thi Viết tiểu luận “Hình tượng người bác sĩ thế kỷ 21”
      Ngày 02 và sáng 03/12/2017, Hội thảo Giáo dục Y khoa lần thứ nhất được diễn ra nhằm hướng tới đổi mới toàn diện chương trình đào tạo y khoa của Việt Nam, bao gồm cập nhật chương trình giảng dạy bậc đại học, thay đổi các tiếp cận giảng dạy và học tập để đào tạo cán bộ y tế, những người có thể thích nghi, phản ứng với những thách thức về y tế và nắm bắt được những cơ hội hiện hữu. Hội thảo được trình bày với 04 chủ đề: Tính chuyên nghiệp, giao tiếp và quan hệ bác sỹ với bệnh nhân; Thúc đẩy đào tạo tích cực trong đào tạo y khoa; Thực hành chuẩn trong kiểm tra và đánh giá; Sáng kiến trong đào tạo lâm sàng. Trường Đại học Y Dược Thái Bình tham gia 04 báo cáo do TS Vũ Duy Tùng, TS Phạm Thị Mỹ Hạnh và ThS Lê Xuân Hưng trình bày tại 03 Hội nghị chuyên đề. Bên cạnh đó, Hội thảo còn diễn ra các nội dung nhằm nâng cao hiệu quả đào tạo trong y khoa, như: Lồng ghép Công nghệ Giáo dục để nâng cao việc dạy và học; Giới thiệu phương pháp học nhóm trong bối cảnh nguồn lực hạn chế; Cách soạn câu hỏi trắc nghiệm.

SV Phùng Thị Minh Hồng nhận giải Ba cuộc thi Viết tiểu luận “Hình tượng người bác sĩ thế kỷ 21”
     Cũng trong Hội thảo này Ban tổ chức đã công bố kết quả Cuộc thi Viết tiểu luận “Hình tượng người bác sĩ thế kỷ 21” dành cho các sinh viên y trong toàn quốc. Cả nước có 3 sinh viên đạt giải trong đó Trường Đại học Y Dược Thái Bình có sinh viên Phùng Thị Minh Hồng - lớp Y1C-K47 đã dành giải Ba của cuộc thi.
     Từ chiều ngày 03 đến hết ngày 05/12/2017, Trường Đại học Y Dược Thái Bình, Trường Đại học Y Dược Huế, Trường Đại học Y Dược Hải Phòng và Trường Đại học Y Dược Thái Nguyên đã có các buổi làm việc với Trường Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí minh qua các chủ đề: đổi mới chương trình đào tạo trong Y khoa; tập huấn học phần thực hành y khoa; giảng dạy ngoại ngữ trong ngành y. Qua 3 ngày làm việc, đoàn Trường Đại học Y Dược Thái Bình đã ghi nhận được những bài học, kinh nghiệm thiết thực trong quá trình đổi mới toàn diện chương trình đào tạo y khoa hướng tới đạt chuẩn đầu ra ngành y khoa, đào tạo được các bác sĩ vừa hồng vừa chuyên - người bác sĩ của thế kỷ 21, của cuộc cách mạng 4.0 đang diễn ra.