Lễ trao bằng tốt nghiệp cho các lưu học sinh nước CHDCND Lào và Vương quốc Campuchia năm 2023

Thứ ba - 27/06/2023 21:24 249 0
Ngày 27/6/2023, Trường Đại học Y Dược Thái Bình long trọng tổ chức lễ tốt nghiệp và trao bằng tốt nghiệp ngành bác sĩ y khoa cho 72 lưu học sinh nước CHDCND Lào và Vương quốc Campuchia.
 Tham dự buổi lễ có ông Sẻng-Phết Hùng-Bun-Nhuông, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền nước CHDCND Lào tại Việt Nam; Ông Khăm-Tăn Sổm-Vông, Tham tán Đại sứ quán Lào tại Việt Nam; cùng các đồng chí cán bộ văn phòng Đại sứ quán. Về phía Đại sứ quán Campuchia có ông En Tara, Tham tán Đại sứ quán.
       Về phía lãnh đạo UBND tỉnh Thái Bình có đồng chí Trần Thị Bích Hằng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh. Tham dự chương trình còn có đại diện một số Ban ngành đoàn thể của Trung ương và địa phương như: Trung ương Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia; Trung ương Hội Hữu nghị Việt Nam - Lào; Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Thái Bình; Hội hữu nghị Việt Nam - Lào tỉnh Thái Bình; Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia tỉnh Thái Bình; Ban liên lạc toàn quốc quân tình nguyện và chuyên gia quân sự giúp Lào tỉnh Thái Bình.
       Về phía Trường Đại học Y Dược Thái Bình có: NGND.PGS.TS Nguyễn Quốc Tiến - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường, Trưởng Ban quản lý lưu học sinh; PGS.TS Nguyễn Duy Cường - Hiệu trưởng; PGS.TS Nguyễn Xuân Bái - Phó Hiệu trưởng; PGS.TS Nguyễn Thanh Bình - Phó Hiệu trưởng; TS Nguyễn Thế Điệp - Phó Hiệu trưởng; cùng đại diện các phòng, ban, trung tâm, bộ môn liên quan và các lưu học sinh Lào, Campuchia đang học tập tại Trường.
       Thay mặt Nhà trường, NGƯT.PGS.TS Ngô Thanh Bình - Trưởng phòng Quản lý đào tạo Đại học đã Công bố các Quyết định tốt nghiệp Bác sĩ đa khoa năm 2023 đối với 55 lưu học sinh nước CHDCND Lào và 17 lưu học sinh Vương quốc Campuchia.
       Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Nguyễn Duy Cường - Hiệu trưởng thay mặt cho lãnh đạo và toàn thể cán bộ, giảng viên, sinh viên Nhà trường nhiệt liệt chúc mừng và giao nhiệm vụ cho 72 tân bác sỹ y khoa. PGS Hiệu trưởng Nhà trường mong rằng khi về nước, các em sẽ phát huy tốt trình độ chuyên môn đã học được ở Trường, cố gắng làm việc, học tập, nghiên cứu khoa học, không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn, xứng đáng là những người cán bộ y tế giỏi. Dù công tác trong bất kỳ lĩnh vực nào cũng sẽ luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ, góp phần quan trọng vào công tác chăm sóc bảo vệ sức khỏe nhân dân hai nước CHDCND Lào và Vương quốc Campuchia.
       Thay mặt các lưu học sinh Lào và Campuchia tốt nghiệp, tân bác sĩ THIPSOUDA SOUNAKHEN - Trưởng Khối lưu học sinh Lào đã bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với tập thể Đảng ủy, Ban Giám hiệu, các thầy cô giáo, viên chức, người lao động Nhà trường đã luôn quan tâm, giúp đỡ, đồng hành cùng các lưu học sinh trong suốt quá trình học tập tại Trường. Em THIPSOUDA SOUNAKHEN thay mặt các tân bác sĩ hứa sẽ nỗ lực, phấn đấu hết mình, củng cố, trau dồi kiến thức đã học tập cũng như không ngừng học tập, bồi dưỡng  kỹ năng thực tế để hoàn thiện bản thân, góp phần làm rạng danh thương hiệu Trường Đại học Y Dược Thái Bình. Các em sẽ sớm phấn đấu tiếp tục quay trở về Trường học tập ở bậc cao hơn.

PGS.TS Nguyễn Duy Cường - Hiệu trưởng trao bằng tốt nghiệp cho các lưu học sinh
       Chia sẻ cảm xúc khi đi từ đất nước Lào đến dự buổi Lễ tốt nghiệp, bà BOUNYALETH SITH, phụ huynh tân bác sĩ  CHANSOUDAXAYMANA cho biết: “Tôi và gia đình rất vui mừng, hạnh phúc, tự hào vì con tôi đã có được kết quả như ngày hôm nay. Việt Nam là quê hương thứ hai của con tôi. Gia đình tôi cảm ơn cán bộ, giảng viên Trường Đại học Y Dược Thái Bình và cảm ơn đất nước Việt Nam”.
PGS.TS Nguyễn Xuân Bái -  Phó Hiệu trưởng trao bằng tốt nghiệp cho các lưu học sinh
       Với 55 năm xây dựng và phát triển, đến nay Trường Đại học Y Dược Thái Bình đã đào tạo trên 1.100 bác sĩ y khoa, dược sĩ cho các nước: CHDCND Lào, Vương quốc Campuchia và Cộng hòa Mô-dăm-bích (trong đó 506 bác sĩ, dược sĩ của nước CHDCND Lào, 614 bác sĩ Vương quốc Campuchia, 02 bác sĩ Cộng hòa Mô-dăm-bích), góp phần đào tạo nhân lực y tế chất lượng cao cho các nước bạn, đồng thời đóng góp lớn trong việc vun đắp tình đoàn kết, hữu nghị giữa nhân dân ba nước: Việt Nam - Lào - Campuchia và các hợp tác quốc tế khác.

Đến tháng 6/2023, đất nước Lào có thêm 55 tân bác sĩ, đất nước Campuchia có thêm 17 tân bác sĩ được đào tạo từ Trường Đại học Y Dược Thái Bình - ngôi trường có lịch sử 55 xây dựng và phát triển./.
PGS.TS Nguyễn Thanh Bình - Phó Hiệu trưởng trao bằng tốt nghiệp cho các lưu học sinh
TS Nguyễn Thế Điệp - Phó Hiệu trưởng trao bằng tốt nghiệp cho các lưu học sinh

Các đại biểu tặng hoa chúc mừng

Tác giả bài viết: Admin