07:42 +07 Thứ hai, 03/10/2022               ĐẨY MẠNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện » Tin tức hoạt động

Đoàn cán bộ, sinh viên Trường Đại học Y Dược Thái Bình tăng cường hỗ trợ Thành phố Hồ Chí Minh chống dịch COVID-19

Đăng lúc: Thứ tư - 25/08/2021 15:36 - Người đăng bài viết: Đỗ Khánh Toàn
Tác giả bài viết: Phòng Hành chính & CTCT
Sáng ngày 25/8/2021, đoàn công tác gồm 250 cán bộ giảng viên, sinh viên Trường Đại học Y Dược Thái Bình tiếp tục lên đường tăng cường hỗ trợ Thành phố Hồ Chí Minh chống dịch COVID-19.

Các đ/c lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh Thái Bình; các sở, ban, ngành; lãnh đạo Nhà trường cùng đoàn công tác trước giờ lên đường

Trước tình hình dịch COVID-19 tại Thành phố Hồ Chí Minh và một số tỉnh khu vực miền Nam đang tiếp tục diễn biến phức tạp, số ca nhiễm COVID-19 tăng cao, xuất hiện nhiều ca nhiễm trong cộng đồng; Thực hiện sự chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, của Bộ trưởng Bộ Y tế, chỉ trong thời gian ngắn Trường Đại học Y Dược Thái Bình đã thành lập đoàn công tác gồm 250 cán bộ giảng viên và sinh viên. Nhà trường đã tổ chức tập huấn hướng dẫn lấy mẫu xét nghiệm, sử dụng trang phục bảo hộ an toàn phòng ngừa lây nhiễm, tiêm chủng, chẩn đoán, điều trị COVID-19. Toàn bộ các thành viên đoàn đã được tiêm vắc xin phòng COVID-19; lấy mẫu xét nghiệm và đều có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trước khi lên đường.
Các đ/c Lãnh đạo, CBVC Nhà trường cùng đại diện đoàn công tác dâng hương tại Nhà Bia tưởng niệm các Liệt sỹ
Ngay từ sáng sớm ngày 25/8/2021, đoàn cán bộ và sinh viên Nhà trường đã có mặt để chuẩn bị các thủ tục cần thiết trước khi tham dự Lễ xuất quân tại Trung tâm hội nghị tỉnh Thái Bình.
Tham dự buổi Lễ xuất quân tại Trung tâm hội nghị tỉnh Thái Bình có đ/c Ngô Đông Hải - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; đ/c Nguyễn Tiến Thành - Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đ/c Nguyễn Khắc Thận - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 của Tỉnh; cùng các đồng chí lãnh đạo HĐND, UBND, Ủy ban MTTQVN tỉnh Thái Bình và đại diện các sở, ngành, đơn vị. Về phía Trường Đại học Y Dược Thái Bình có PGS.TS Nguyễn Quốc Tiến - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; đ/c Nguyễn Duy Cường - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Phụ trách Nhà trường cùng các đ/c trong BCH Đảng ủy, Hội đồng trường, Ban Giám hiệu, Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên; đặc biệt là sự có mặt của 18 học viên BSNT và 250 cán bộ, sinh viên Nhà trường tham gia hỗ trợ chống dịch COVID-19 tại Thành phố Hồ Chí Minh.
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh trao quyết định, tặng hoa đại diện đoàn công tác
Đợt xuất quân lần thứ hai, tỉnh Thái Bình có 301 cán bộ, nhân viên y tế và giảng viên, sinh viên ngành y hỗ trợ Thành phố Hồ Chí Minh phòng, chống dịch (trong đó đoàn 250 cán bộ, sinh viên Trường Đại học Y Dược Thái Bình do PGS.TS Trần Thị Dung làm trưởng đoàn và đoàn 51 bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên xét nghiệm thuộc các bệnh viện đa khoa, chuyên khoa tuyến tỉnh, một số bệnh viện đa khoa tuyến huyện do TS.BS  Trần Khánh Thu - Đại biểu Quốc hội khóa XV, Trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình làm trưởng đoàn).
Ngoài lực lượng y tế tham gia hỗ trợ phòng, chống dịch trong đợt này, Thái Bình cũng đã cử đoàn công tác của tỉnh hỗ trợ hàng hóa, lương thực, thực phẩm thiết yếu cho Thành phố Hồ Chí Minh và Bình Dương với 10.500 suất quà có tổng trị giá hơn 4,7 tỷ đồng. Sau khi trao quà, đoàn công tác của tỉnh sẽ đón 27 cháu học sinh Thái Bình hiện đang ở Thành phố Hồ Chí Minh về tỉnh để kịp vào năm học mới. Khi về tỉnh, các cháu sẽ thực hiện đúng các quy định, bảo đảm an toàn phòng, chống dịch trước khi đến trường.
Phát biểu tại lễ xuất quân, đồng chí Nguyễn Khắc Thận - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Thái Bình biểu dương tinh thần tình nguyện xung phong nơi tuyến đầu chống dịch của các thành viên trong đoàn; chúc các thành viên trong đoàn sức khỏe, lên đường với tinh thần quyết tâm cao nhất, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.
Thay mặt 301 cán bộ, nhân viên y tế và sinh viên tham gia chi viện tại Thành phố Hồ Chí Minh, TS.BS Trần Khánh Thu - Trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình phát biểu nhận nhiệm vụ và xin hứa sẽ quyết tâm đồng sức, đồng lòng cùng Thành phố Hồ Chí Minh và nhân dân cả nước, sớm đẩy lùi đại dịch, mang lại cuộc sống bình yên cho người dân, xứng đáng với truyền thống "Quê hương 5 tấn, thóc thừa cân, quân vượt mức".
Trước đó, khi dịch COVID-19 bắt đầu có diễn biến phức tạp tại Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam, Trường Đại học Y Dược Thái Bình đã thành lập các đoàn công tác với 350 cán bộ giảng viên, sinh viên hiện đang hỗ trợ chống dịch tại Thành phố Hồ Chí Minh. Mặc dù công tác phòng chống dịch rất khó khăn, vất vả và nhiều nguy cơ nhưng toàn thể cán bộ giảng viên, học viên, sinh viên Nhà trường bằng bản lĩnh, kiến thức, kinh nghiệm luôn thực hiện tốt công tác phòng chống dịch với tin thần của "người chiến sỹ áo trắng".
Đợt xuất quân lần này thêm một lần nữa thể hiện tinh thần xung kích, sẵn sàng xông pha vào tuyến đầu của các các bác sĩ, nhân viên y tế, các thầy giáo, cô giáo và các em sinh viên; mang theo cả niềm tự hào, tình cảm, sự sẻ chia của người dân Thái Bình đến Thành phố Hồ Chí Minh với mong muốn góp phần đẩy lùi dịch bệnh sớm nhất.
Chúc đoàn công tác lên đường bình an, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ.