01:34 ICT Thứ ba, 20/08/2019               ĐẨY MẠNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

Xây dựng phần mềm thi trắc nghiệm khách quan theo chương trình Dự án HPET

Đăng lúc: Thứ năm - 16/05/2019 08:36 - Người đăng bài viết: Đỗ Khánh Toàn
Tác giả bài viết: Phòng Khảo thí & ĐBCLGD
Dự án giáo dục đào tạo nhân lực y tế phục vụ cải cách hệ thống Y tế (HPET) của Bộ Y tế được triển khai từ năm 2015 tại 15 tỉnh, thành phố trong cả nước, trong đó có Trường Đại học Y Dược Thái Bình. Dự án với mục tiêu đề ra là cải thiện toàn diện chất lượng giáo dục nhân lực y tế thông qua đổi mới tiếp cận dạy và học dựa trên năng lực và cải thiện hệ thống đảm bảo chất lượng giáo dục; nâng cao năng lực quản lý y tế và quản lý, sử dụng nhân lực y tế; nâng cao năng lực đội ngũ nhân lực y tế cơ sở nhằm cải thiện hiệu quả chăm sóc sức khỏe ban đầu.

Các giảng viên thuộc Module 4 xây dựng câu hỏi Test và thảo luận nhóm

Tại Trường Đại học Y Dược Thái Bình, dự án HPET tập trung vào đổi mới chương trình đào tạo ngành y khoa. Trong năm học 2018-2019, Nhà trường đã tổ chức đào tạo cho đối tượng năm thứ nhất. Để phù hợp giữa nội dung giảng dạy và thi kết thúc học phần của các Module. Trong điều kiện hiện tại, Nhà trường chưa có phần mềm riêng cho thi tích hợp, phòng Khảo thí và Đảm bảo chất lượng giáo dục đã tham mưu cho Ban Giám hiệu phối hợp với phòng Quản lý đào tạo đại học xây dựng phần mềm thi trắc nghiệm khách quan theo chương trình tích hợp giữa các môn học.
       Sau một thời gian tích cực triển khai thực hiện, dưới sự chỉ đạo của PGS.TS Nguyễn Xuân Bái, các đồng chí lãnh đạo các phòng Quản lý Đào tạo đại học, phòng Khảo thí &ĐBCLGD, sự tâm huyết trách nhiệm của CN. Vũ Trung Thắng (phòng QLĐTĐH), KS. Đặng Thị Thu Thảo (phòng KT&ĐBCLGD) và đặc biệt là các thầy cô giảng viên của các bộ môn thuộc Module 4 (Giải Phẫu, Giải phẫu bệnh, Mô phôi) phần mềm đã được hoàn thiện. Phòng KT& ĐBCLGD đã tiến hành chạy thử nghiệm và tổ chức thi thành công cho 635 sinh viên khối Y1 theo chương trình đổi mới. Đây cũng là lần đầu tiên Trường Đại học Y Dược Thái Bình tiến hành thi trắc nghiệm tích hợp giữa 3 môn trong thời gian 90 phút. Theo điều tra đánh giá của phòng Khảo thí và Đảm bảo chất lượng giáo dục, sinh viên thi bằng phần mềm thi trắc nghiệm tích hợp không gặp khó khăn, đa số các em rất hào hứng, cấu trúc đề thi có tính phân loại rõ rệt. Trong thời gian tới, Nhà trường tiếp tục tổ chức thi trắc nghiệm tích hợp cho các Module tiếp theo theo đúng kế hoạch.
       Như vậy, việc xây dựng thành công phần mềm thi test theo chương trình đổi mới thuộc Dự án HPET đã giúp Nhà trường nâng cao chất lượng lượng giá sinh viên, đồng thời tiết kiệm kinh phí và thời gian trong hoạt động tổ chức thi. Đảm bảo từng bước góp phần cải thiện chất lượng giáo dục như nội dung chương trình Dự án HPET đã đề ra./.