10:40 +07 Thứ hai, 05/12/2022               ĐẨY MẠNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

Vòng chung kết cuộc thi “Nữ sinh thanh lịch - Miss Nurse Student”

Đăng lúc: Chủ nhật - 30/10/2016 17:41 - Người đăng bài viết: Đỗ Khánh Toàn
Tác giả bài viết: BCH Đoàn TN – Hội SV Trường
       Trong không khí vui tươi phấn khởi của thầy và trò Nhà trường chào mừng ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, kỷ niệm 26 năm ngày thành lập Hội Điều dưỡng Việt Nam (26/10/1990 – 26/10/2016) và hướng tới chào mừng kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Được sự nhất trí của Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường, tối ngày 26/10/2016, Đoàn Thanh niên - Hội sinh viên Trường Đại học Y Dược Thái Bình đã tổ chức vòng Chung kết cuộc thi “Nữ sinh thanh lịch - Miss Nurse Student”.
Vòng chung kết cuộc thi “Nữ sinh thanh lịch - Miss Nurse Student”

Cuộc thi “Nữ sinh thanh lịch - Miss Nurse Student” -  nơi tôn vinh nét đẹp thanh lịch của sinh viên toàn trường nói chung và sinh viên khối Điều dưỡng nói riêng, giáo dục đoàn viên, sinh viên truyền thống học tập và hoạt động của Nhà trường, gặp gỡ và giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong học tập và cuộc sống sinh viên, tạo sân chơi bổ ích cho sinh viên và thắt chặt tình đoàn kết. Chương trình mang lời giới thiệu đầy ý nghĩa, thông qua phần thi của các thí sinh Khối Điều dưỡng Trường Đại Học Y Dược Thái Bình, khán giả hiểu thêm và tự hào về các nữ điều dưỡng viên tương lai không những xinh đẹp mà còn rất tài năng.
          Đến dự chương trình có đ/c Lại Đức Lợi – GĐ Trung tâm hoạt động văn hóa thể thao Thanh thiếu niên tỉnh Thái Bình; đ/c  Nguyễn Minh Hồng - Phó Bí thư Tỉnh đoàn; đ/c Phạm Hùng - Phó Ban Thanh thiếu niên Tỉnh đoàn Thái Bình. Về phía Nhà trường có NGƯT.PGS.TS Nguyễn Quốc Tiến - Phó Hiệu trưởng; PGS.TS Nguyễn Duy Cường - Phó Hiệu trưởng, TTƯT.PGS.TS Nguyễn Thanh Bình -  Chủ tịch Công đoàn Trường; ThS Trịnh Thành Vinh - Phó Bí thư phụ trách Đoàn và các đ/c trong BCH Đoàn TN –Hội SV Nhà trường. Về phía Bộ môn Điều dưỡng có TS Vũ Sơn - Trưởng Bộ môn cùng các Thầy cô giáo là giảng viên Bộ môn; các Thầy cô giáo là Trưởng, Phó các Phòng ban, Trung tâm, Bộ môn trong Trường. Chương trình còn có sự góp mặt của đông đảo các bạn sinh viên trong Trường nói chung và các bạn sinh viên Khối Điều dưỡng nói riêng đến tham gia và cổ vũ cho các thí sinh.

Để có đêm Chung kết đầy hấp dẫn, sôi động, các bạn sinh viên đã trải qua vòng thi sơ loại ngày 08/10/2016 để chọn ra 10 thí sinh xuất sắc nhất đại diện cho sinh viên Khối Điều dưỡng trong toàn trường. Mười thí sinh với mười phong cách khác biệt  trong đêm Chung kết đã thực sự đem đến cho chương trình nhiều cảm xúc khó quên với 3 phần thi: Trình diễn trang phục tự chọn, phần thi Năng khiếu và Hiểu biết - ứng xử.

Phần thi Trình diễn trang phục tự chọn diễn ra trong sự nhẹ nhàng, thanh lịch của những tà áo dài và váy dân tộc. Với phần thi này các  thí sinh xuất hiện trong bộ áo dài truyền thống với những bước đi uyển chuyển, duyên dáng đã làm toát lên vẻ đẹp dịu dàng, thanh lịch của những nữ sinh Khối Điều dưỡng – Trường ĐHY Dược Thái Bình nói riêng và nét đẹp của người phụ nữ Việt Nam nói chung.

Phần thi Tài năng của các thí sinh cũng làm cho khán giả không thể rời mắt khỏi sân khấu. Bằng những giọng ca ngọt ngào đi vào lòng người, những điệu múa uyển chuyển, thướt tha, những bài nhảy sôi động làm không khí sân khấu nóng hơn bao giờ hết và đến cả những cảm xúc nghẹn ngào sâu lắng với vở kịch lịch sử ngành Điều dưỡng Việt Nam. Tất cả đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong mỗi đại biểu và các bạn sinh viên tham dự chương trình.

Qua hai vòng thi loại Ban giám khảo đã chọn ra 5 thí sinh xuất sắc nhất tham dự phần thi Ứng xử. Với phần thi này các thí sinh sẽ bốc thăm thứ tự và trả lời trực tiếp câu hỏi mà Ban giám khảo đưa ra. Trong phần thi này 5 thí sinh càng chứng tỏ được bản lĩnh, trả lời chính xác, lưu loát câu hỏi của mình và chứng tỏ tài năng của người con gái không chỉ xinh đẹp mà còn vô cùng thông minh, ứng xử nhanh về kiến thức Điều dưỡng hay câu hỏi xử lý tình huống.

Với 3 vòng thi trang phục, tài năng và ứng xử, Ban giám khảo đã lựa chọn ra thí sinh đạt số điểm cao nhất, xứng đáng với ngôi vị Hoa khôi và danh hiệu này đã thuộc về thí sinh Trần Thị Yến - lớp ĐDK9B; ngôi vị Á khôi 1 thuộc về bạn Nguyễn Thị Dung – lớp ĐDK9B và là thí sinh đạt giải ứng xử hay nhất; Á khôi 2 thuộc về bạn Phạm Thị Khánh Huyền - lớp ĐDK11C và cũng là thí sinh đạt giải trang phục đẹp nhất. Ngoài ra Ban tổ chức còn trao giải Thí sinh được yêu thích nhất với số lượt bình chọn cao nhất của khán giả thuộc về bạn Nguyễn Thị Hương mang số báo danh 03.

Đêm Chung kết cuộc thi “Nữ sinh thanh lịch - Miss Nurse student” năm 2016 đã kết thúc thành công và để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp cho đông đảo các bạn sinh viên trong toàn trường. Chương trình là món quà tinh thần vô giá, khơi dậy tài năng, là sân chơi giúp các bạn sinh viên thể hiện bản lĩnh, sự tự tin cũng như khả năng ứng xử, giao tiếp của mình.