01:43 EDT Thứ hai, 04/07/2022               ĐẨY MẠNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

Ủy ban nhân dân tỉnh Thái Bình gặp mặt chúc Tết các lưu học sinh đang học tại Trường Đại học Y Dược Thái Bình

Đăng lúc: Thứ hai - 24/01/2022 04:28 - Người đăng bài viết: Đỗ Khánh Toàn
Tác giả bài viết: PGS.TS Nguyễn Đức Thanh – Trưởng phòng Hợp tác quốc tế
Hàng năm cứ đến dịp Tết cổ truyền Việt Nam, UBND tỉnh Thái Bình đều quan tâm, tổ chức gặp mặt, tặng quà cho lưu học sinh đang học tập tại Trường. Nhân dịp đón Tết Nhâm Dần 2022, chiều 21/01, đồng chí Lại Văn Hoàn - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã gặp mặt, chúc Tết và tặng quà cho 441 lưu học sinh nước CHDCND Lào, Vương quốc Campuchia, Cộng hòa Mô-dăm-bích và Hàn Quốc đang học tập tại Trường.

Đại diện lãnh đạo UBND tỉnh Thái Bình, lãnh đạo Nhà trường, cùng các đại biểu chúc mừng các lưu học sinh

Tham dự buổi gặp mặt có các đồng chí lãnh đạo Nhà trường, các đồng chí đại diện các đơn vị liên quan, đại diện các Hội Hữu nghị tại tỉnh Thái Bình và Ban cán sự các đoàn lưu học sinh.
     Tại buổi gặp mặt, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh biểu dương và ghi nhận thành tích của Nhà trường và các em lưu học sinh trong năm học qua. Đây là năm thứ hai liên tiếp, các lưu học sinh không thể về nước do tình hình dịch COVID-19 và đón Tết tại trường.
     Đồng chí Nguyễn Quốc Tiến - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường cảm ơn sự quan tâm, hỗ trợ của tỉnh Thái Bình liên tục trong hơn 50 năm qua đã dành cho Nhà trường nói chung, các lưu học sinh đang theo học tại Trường nói riêng.
     Đại diện lưu học sinh tham dự đã phát biểu bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới sự quan tâm của chính quyền và nhân dân tỉnh Thái Bình, cảm ơn sự giảng dạy và chăm lo của Nhà trường, đã dành cho các lưu học sinh trong thời gian học tập và sinh hoạt tại Trường và trên đất Thái Bình.
     Trường Đại học Y Dược Thái Bình thành lập năm 1968, là đơn vị sự nghiệp trực thuộc Bộ Y tế. Bên cạnh đào tạo nguồn nhân lực y tế cho Việt Nam, Trường được Nhà nước giao nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực y tế cho nước CHDCND Lào từ năm 1969, Vương quốc Campuchia từ năm 1982, Cộng hòa Mô-dăm-bích từ năm 2016, và Hàn Quốc từ năm học 2020. Đến nay, Nhà trường đã đào tạo được trên 900 bác sỹ cho Lào và Campuchia. Các lưu học sinh về nước đã và đang tham gia quản lý và làm việc tại từ trung ương đến các địa phương của nước bạn. Nhờ những thành tích nêu trên, nhà trường đã nhận được nhiều phần thưởng của nước bạn trao tặng: Chính phủ CHDCND Lào trao tặng Huân chương Itxala, Huân chương Lao động Hạng nhất, Huân chương Hữu nghị cho tập thể và 27 Huân Huy chương cho các cá nhân. Chính phủ Hoàng gia Campuchia trao tặng 1 Huân Chương Vàng xây dựng đất nước và 1 Huân chương Hữu nghị cho tập thể, 26 Huân chương Hữu nghị cho các cá nhân.
     Trong thời gian tới, Trường Đại học Y Dược Thái Bình tiếp tục đổi mới chương trình đào tạo, đầu tư, mở rộng nhiều hơn nữa công tác đào tạo để có thể đóng góp tốt hơn cho sự nghiệp đào tạo nguồn nhân lực y tế có chất lượng cho Việt Nam cũng như cho các nước bạn.