14:05 +07 Thứ sáu, 03/02/2023               ĐẨY MẠNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

Trường Đại học Y Dược Thái Bình tổ chức vui Tết Trung thu năm 2022

Đăng lúc: Thứ năm - 08/09/2022 23:06 - Người đăng bài viết: Đỗ Khánh Toàn
Tác giả bài viết: TS Trần Thị Vân Anh - Trưởng Ban Nữ công
Vào mỗi đêm Trung thu, trăng sáng tỏ khắp trần gian, trẻ em lại náo nức rước đèn phá cỗ. Ở Việt Nam, từ sau khi cách mạng Tháng Tám thành công, Tết Trung thu đã thực sự trở thành ngày Tết của thiếu nhi cả nước. Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh - người luôn dành những tình cảm yêu thương và sự quan tâm sâu sắc tới các cháu thiếu niên nhi đồng. Trung thu nào Người cũng có thư gửi cho các cháu với những lời thơ đầy cảm động.

PGS.TS Nguyễn Xuân Bái - Phó Hiệu trưởng Nhà trường chúc mừng các cháu là con CBVC, người lao động Nhà trường

“Trung thu trăng sáng như gương
       Bác Hồ ngắm cảnh nhớ thương Nhi đồng
       Sau đây Bác viết mấy dòng
       Gửi cho các cháu, tỏ lòng nhớ nhung”
       Và nhiều năm nay, Tết Trung thu không chỉ là Tết dành riêng cho thiếu niên nhi đồng, mà là ngày Tết đoàn viên của mọi gia đình. Dưới ánh trăng sáng, các gia đình cùng nhau phá cỗ, trò chuyện và ước nguyện một đời bình an.
       Sau 2 năm bị gián đoạn ảnh hưởng bởi dịch COVID-19,  năm nay, được sự đồng ý của Đảng ủy, Ban Giám hiệu, BCH Công đoàn Trường cùng Ban nữ công đã tổ chức đêm hội trăng rằm cho các cháu là con cán bộ viên chức và người lao động Nhà trường vào ngày 07 tháng 9 năm 2022 (ngày 12 tháng 8 năm Nhâm Dần).
       Về dự vui đón tết Trung thu năm nay với các con có các Thầy/Cô trong BCH Đảng ủy, Hội đồng trường, Ban Giám hiệu Nhà trường, BCH Công đoàn trường, BCH Đoàn Thanh niên - Hội sinh viên, Hội Cựu chiến binh và các Thầy Cô là trưởng, phó trưởng các đơn vị trong toàn trường, Chủ tịch các công đoàn bộ phận , Tổ trưởng các Tổ nữ công. Đặc biệt là sự có mặt của các phụ huynh và các cháu là con cán bộ viên chức và người lao động Nhà trường.
       Tại đêm hội, bác Nguyễn Xuân Bái - Phó Hiệu trưởng Nhà trường, Phụ trách, quản lý, điều hành Bệnh viện Trường đã phát biểu và chia vui cùng các con. Bài phát biểu của bác là lời chúc mừng các con có đêm hội vui vẻ, lý thú và bổ ích; là lời căn dặn các con luôn phấn đấu chăm ngoan, học giỏi hơn nữa xứng danh là con cán bộ viên chức và người lao động của ngôi trường có bề dày truyền thống xây dựng và phát triển hơn nửa thế kỷ qua.
       Trong đêm hội, Nhà trường đã trích hơn 100 triệu đồng để tổ chức và phát quà cho 760 cháu là con cán bộ viên chức và người lao động của trường.
       Với sự phối hợp tổ chức của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội sinh viên Trường và Công ty du lịch Khám phá mới, chương trình “Vui hội trăng rằm 2022 » đã có sự đổi mới, thu hút được đông đảo con cán bộ viên chức và người lao động Nhà trường tham gia. Đêm hội diễn ra tưng bừng với màn múa sư tử, các tiết mục văn nghệ, các trò chơi tập thể và đố vui có thưởng. Các cháu đã có một đêm trung thu ý nghĩa, vui vẻ, ấm áp, an toàn, đoàn kết.