17:01 ICT Chủ nhật, 17/02/2019               ĐẨY MẠNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

Trường Đại học Y Dược Thái Bình tổ chức thăm hỏi, tặng quà tại Trung tâm Điều dưỡng thương binh tỉnh Hà Nam, Ninh Bình

Đăng lúc: Thứ tư - 18/07/2018 16:07 - Người đăng bài viết: Đỗ Khánh Toàn
Tác giả bài viết: Admin
      Trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh, Liệt sỹ (27/7/1947- 27/7/2018), nhằm thể hiện tình cảm tri ân của thế hệ trẻ đối với các thế hệ đi trước đã hy sinh xương máu, tuổi trẻ cho sự nghiệp cách mạng, vì độc lập dân tộc, ngày 13/7/2018 Trường Đại học Y Dược Thái Bình cùng với Công ty cổ phần Dược Pymepharco Thái Bình đã đến thăm, tặng quà cho 359 thương binh nặng tại 4 Trung tâm Điều dưỡng thương binh tại tỉnh Hà Nam, Ninh Bình: Trung tâm Điều dưỡng thương, bệnh binh Kim Bảng; Trung tâm Điều dưỡng thương binh Duy Tiên; Trung tâm Điều dưỡng thương binh Liêm Cần tỉnh Hà Nam và Trung tâm Điều dưỡng thương binh Nho Quan tỉnh Ninh Bình.

Đoàn công tác của Trường Đại học Y Dược Thái Bình có PGS.TS Hoàng Năng Trọng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; PGS.TS Nguyễn Thanh Bình - Chủ tịch Công đoàn Trường; ThS Đặng Văn Khôi - Phó Chủ tịch Công đoàn Trường, ThS Trần Mạnh Hà - Trưởng Phòng Hành chính và Công tác chính trị.

Trung tâm Điều dưỡng thương binh, bệnh binh nặng Kim Bảng được thành lập ngày 19/3/1976. Hiện tại Trung tâm là cơ sở nuôi dưỡng, điều trị, phục hồi chức năng cho 114 thương bệnh binh (mất sức lao động từ 81% trở lên) và thân nhân người có công của 20 tỉnh, thành phố, từ Quảng Ngãi trở ra.

Trung tâm Điều dưỡng thương binh Liêm Cần hiện đang chăm sóc và điều trị cho 30 đồng chí thương binh nặng đến suốt đời, nhiều đồng chí đã mất sức khỏe trên 80%, ngoài ra Trung tâm còn làm nhiệm vụ điều dưỡng chăm sóc sức khỏe cho thương bệnh binh, người có công cho các tỉnh Hà Nam, Ninh Bình, Nam Định và Thái Bình.

Trung tâm Điều dưỡng thương binh Duy Tiên được thành lập từ năm 1957, Trung tâm hiện đang nuôi dưỡng và phục hồi chức năng cho 60 thương, bệnh binh đến từ 18 tỉnh, thành phố trên cả nước của cả 3 thời kỳ: kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ và chiến tranh bảo vệ Tổ quốc. Hầu hết các thương binh ở đây đều có tình trạng thương tật nặng, suy giảm 81% sức lao động trở lên.

Trung tâm Điều dưỡng thương binh Nho Quan, tỉnh Ninh Bình được thành lập năm 1965 với chức năng điều trị, quản lý và phục hồi chức năng cho thương bệnh binh nặng, mãn tính, mất từ 81% sức khỏe trở lên; con thương bệnh binh, nhiễm chất độc hóa học. Trung tâm hiện đang điều trị cho 155 thương bệnh binh, trong đó có 84 bệnh nhân tâm thần nặng đặc biệt, 17 người nhiễm chất độc da cam và các đối tượng chính sách xã hội.

Tại các trung tâm điều dưỡng thương, bệnh binh, PGS.TS Hoàng Năng Trọng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng thay mặt cán bộ, sinh viên đã thăm hỏi sức khỏe và tặng quà cho các thương binh, bệnh binh nặng đang được chăm sóc tại đây. PGS.TS Hoàng Năng Trọng cũng gửi lời tri ân và lòng biết ơn sâu sắc đối với những cống hiến to lớn của các thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ và người có công trong các cuộc kháng chiến giành độc lập dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đồng thời bày bỏ sự chia sẻ của các thế hệ trẻ đối với nỗi đau mất mát từ thời chiến còn đọng lại trong những người lính cụ Hồ.
      Hướng đến 71 năm ngày Thương binh, Liệt sỹ, với những tình cảm mà đoàn công tác Nhà trường mang đến, cán bộ các Trung tâm và các thương binh, bệnh binh đã rất xúc động và cảm ơn sự quan tâm của Nhà trường, chúc Nhà trường ngày càng phát triển, xứng đáng với danh hiệu Anh hùng Lao động và truyền thống 50 năm xây dựng và phát triển.