21:37 ICT Thứ tư, 17/07/2019               ĐẨY MẠNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

Trường Đại học Y Dược Thái Bình tổ chức khóa đào tạo “Chăm sóc sức khỏe ban đầu theo nguyên lý Y học gia đình”

Đăng lúc: Thứ hai - 08/10/2018 08:13 - Người đăng bài viết: Đỗ Khánh Toàn
Tác giả bài viết: Phòng QLĐT Sau đại học
      Căn cứ nhu cầu đào tạo của Sở Y tế Thanh Hóa và năng lực đào tạo của Trường, vừa qua ngày 07/10/2018 Trường Đại học Y Dược Thái Bình đã khai mạc khóa đào tạo “Chăm sóc sức khỏe ban đầu theo nguyên lý Y học gia đình” cho128 bác sĩ của các Trung tâm y tế và trạm y tế tuyến xã của tỉnh Thanh Hóa. Thời gian của khóa học diễn ra từ 08/10 – 12/12/2018.

Tham dự buổi khai mạc khóa học có TS Trịnh Hữu Hùng - Giám đốc Sở Y tế Thanh Hóa, cùng các đồng chí trong Ban Giám đốc và lãnh đạo các phòng ban chức năng. Về phía Nhà trường có PGS.TS Nguyễn Xuân Bái - Phó Hiệu trưởng, cùng lãnh đạo phòng QLĐT Sau đại học và Bộ môn Y học gia đình.
Tham gia khóa học các học viên sẽ được trang bị những kiến thức về:
      - Tổng quan về Y học gia đình
      - Chăm sóc dự phòng, tư vấn giáo dục và nâng cao sức khỏe
      - Cập nhật về xử trí một số vấn đề sức khỏe thường gặp tại cộng đồng theo nguyên lý y học gia đình
      - Chăm sóc cấp cứu bệnh, tình huống thường gặp tại cộng đồng
      - Lập kế hoạch quản lý, chăm sóc sức khỏe hướng cộng đồng
     Ngoài các nội dung lý thuyết được trang bị, các học viên còn được thực hành tại các khoa của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa và Bệnh viện Nhi Thanh Hóa, tham gia thảo luận nhóm, thảo luận các ca bệnh và các tình hướng thường gặp tại tuyến y tế cơ sở.
     Để đảm bảo tính toàn diện và thống nhất của chương trình đào tạo Nhà trường đã cử 10 bộ môn, khoa tham gia giảng dạy và hướng dẫn học viên thực hành gồm; Khoa YTCC, Bộ môn YHGĐ và các bộ môn Nội, Ngoại, Chấn thương, Sản phụ khoa, Nhi, HSCC, Truyền nhiễm, Phục hồi chức năng.
     Buổi khai mạc đã diễn ra thành công tốt đẹp.