03:13 +07 Thứ ba, 09/08/2022               ĐẨY MẠNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

Trường Đại học Y Dược Thái Bình tổ chức Lễ khánh thành công trình nhà Giảng đường, Thư viện, Hiệu bộ

Đăng lúc: Thứ hai - 19/12/2016 09:12 - Người đăng bài viết: Đỗ Khánh Toàn
Tác giả bài viết: Phòng Hành chính & CTCT
      Được sự cho phép của Bộ Y tế, sáng ngày 18/12/2016, Trường Đại học Y Dược Thái Bình long trọng tổ chức Lễ khánh thành công trình nhà Giảng đường, Thư viện, Hiệu bộ 15 tầng. Công trình có ý nghĩa quan trọng, đánh dấu bước phát triển mới của Nhà trường, góp phần đáp ứng nhu cầu công tác quản lý điều hành, giảng dạy và học tập của cán bộ, giảng viên, học viên, sinh viên.

Về dự và chia vui cùng thầy và trò Nhà trường có các vị đại biểu khách quý đại diện các Bộ, Ban, Ngành Trung ương, các Vụ, Cục Bộ Y tế, lãnh đạo UBND tỉnh Thái Bình, các Sở, Ban, Ngành; đại diện lãnh đạo các cơ sở thực hành Y dược, các trường Đại học, Cao đẳng, Trung học chuyên nghiệp Khối ngành khoa học sức khỏe và trong Khối thi đua, đại diện các nhà thầu, các phóng viên báo đài cùng toàn thể các cán bộ lãnh đạo quản lý trong trường.

Trước khi tiến hành nghi thức cắt băng khánh thành, PGS.TS Hoàng Năng Trọng, Hiệu trưởng Nhà trường đã thay mặt Đảng ủy, Ban Giám hiệu đã trình bày báo cáo tóm tắt quá trình xây dựng và giá trị sử dụng của công trình khi hoàn thành. Dự án xây dựng khu nhà Giảng đường, Thư viện, Hiệu bộ 15 tầng được xây dựng trên khu vực nhà ăn cũ trong khuôn viên của Trường làm khu hành chính, giảng đường, sau khi đã cơ cấu lại các công trình hiện có. Công trình có diện tích xây dựng 2.361 m2, tổng diện tích sàn khoảng 17.000 m2. Từ tầng 1 đến tầng 3 bố trí khu hành chính, từ tầng 4 đến tầng 5 bố trí phòng hội thảo, nghiên cứu khoa học, từ tầng 5 đến tầng 15 bố trí giảng đường. Công trình Nhà 15 tầng phù hợp với quần thể kiến trúc của tỉnh Thái Bình, có kiến trúc đẹp, hài hòa với các công trình hiện có và với cảnh quan xung quanh, có dây truyền công năng hợp lý và khoa học đảm bảo nhu cầu sử dụng. Là công trình trung tâm điểm nhấn chính kiến trúc của Nhà trường, giao thông đứng gồm cầu thang bộ kết hợp với các thang máy đảm bảo yêu cầu. Công trình hoàn thành đưa vào khai thác sử dụng sẽ tạo điều kiện cho cán bộ và sinh viên Nhà trường được học tập và công tác tốt hơn, hiệu quả cao hơn đáp ứng quy mô đào tạo 7.000 sinh viên/năm, đồng thời cũng giải quyết được tình trạng quá tải của các giảng đường hiện nay, đảm bảo an toàn về vệ sinh và bảo vệ môi trường, an toàn về PCCC và an toàn về mặt an ninh trật tự xã hội.

PGS Hiệu trưởng bày tỏ lời cảm ơn sâu sắc đến đến Lãnh đạo Bộ Y tế, Bộ Kế hoạch và đầu tư, Bộ Xây dựng và các bộ ngành liên quan đã quan tâm chỉ đạo, phê duyệt thiết kế, cung cấp các nguồn lực cho dự án. Cảm ơn Tỉnh ủy, UBND Tỉnh Thái Bình và các sở, ban ngành trong tỉnh đã tạo mọi điều kiên thuận lợi để công trình được thực hiện đúng tiến độ và nội dung. Cảm ơn các Công ty thiết kế, thi công, giám sát công trình đã triển khai các nội dung đúng kế hoạch, đảm bảo chất lượng và tiến độ.

Sau tuyên bố cắt băng khánh thành của Thầy Hiệu trưởng, các vị đại biểu khách quý đã được chứng kiến nghi thức cắt băng trang trọng cùng màn vũ điệu FlashMob sôi động, tươi trẻ của gần 200 bạn sinh viên.

Công trình nhà Hiệu bộ, Giảng đường 15 tầng, một công trình đánh dấu mốc lịch sử mới, thể hiện sự phát triển vượt bậc của Trường Đại học Y Dược Thái Bình, góp phần đào tạo nguồn nhân lực đa cấp, đa ngành, nghiên cứu và chuyển giao khoa học công nghệ đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Một số hình ảnh tại buổi Lễ