03:17 +07 Thứ ba, 09/08/2022               ĐẨY MẠNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

Trường Đại học Y Dược Thái Bình tổ chức Lễ đón nhận danh hiệu Anh hùng Lao động

Đăng lúc: Thứ ba - 12/01/2016 08:03 - Người đăng bài viết: Đỗ Khánh Toàn
Tác giả bài viết: Phòng HC & CTCT
       Được sự chỉ đạo của Bộ Y tế, sáng ngày 10 tháng 01 năm 2016, Trường Đại học Y Dược Thái Bình đã long trọng tổ chức Lễ đón nhận danh hiệu Anh hùng Lao động.
Trường Đại học Y Dược Thái Bình tổ chức Lễ đón nhận danh hiệu Anh hùng Lao động

Nhà trường đã vinh dự chào đón các đồng chí Lãnh đạo cấp cao: đồng chí Nguyễn Hạnh Phúc - Ủy viên TW Đảng, Ủy viên Ủy Ban Thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội; đồng chí Nguyễn Thị Kim Tiến - Ủy viên TW Đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế; đồng chí Chu Văn Yêm - Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước; đồng chí Lê Quang Cường - Ủy viên TW Đảng, Thứ trưởng Bộ Y tế cùng các đồng chí trong Đoàn công tác. Các đồng chí: Nguyễn Sinh Hùng - Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội; đồng chí Nguyễn Thị Doan - Ủy viên TW Đảng, Phó Chủ tịch nước; đồng chí Đinh Thế Huynh - Bí thư TW Đảng, Trưởng Ban tuyên giáo TW; đồng chí Nguyễn Thiện Nhân - Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch UBTW mặt trận Tổ quốc Việt Nam cùng nhiều đồng chí là Lãnh đạo các cơ quan Trung ương đã gửi lẵng hoa chúc mừng Nhà trường.

Về phía lãnh đạo UBND tỉnh Thái Bình có đồng chí Nguyễn Hồng Diên - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND Tỉnh cùng các đồng chí trong Đoàn công tác. Nhà trường cũng vinh dự được đón các đại biểu đại diện Lãnh đạo Đại sứ quán nước CHDCND Lào, Vương quốc Campuchia tại Việt Nam; đại diện các Bộ, Ban, Ngành Trung ương; các tỉnh, thành phố, các trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp chuyên nghiệp trong nước; các Bệnh viện, cơ sở thực hành của Nhà trường; lãnh đạo HĐND, UBND các tỉnh trong khu vực, các Sở, Ngành, các huyện, thành phố trong tỉnh; cùng các phóng viên, báo đài trong nước và khu vực đã tham dự và đưa tin về buổi Lễ.

Về phía Nhà trường có NGND.GS.TS Lương Xuân Hiến - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu; BCH Công đoàn; BCH Đoàn TN, Hội SV; Hội Cựu chiến binh; Các đồng chí là Trưởng, Phó các Phòng ban, Trung tâm, Đơn vị, Bộ môn; các thế hệ lãnh đạo, cán bộ tiền nhiệm cùng toàn thể cán bộ viên chức, người lao động, đại diện các lớp sinh viên, học viên trong toàn trường đã về dự.

Thay mặt lãnh đạo Nhà trường, NGND.GS.TS Lương Xuân Hiến - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng đã trình bày diễn văn ôn lại truyền thống vẻ vang của Trường Đại học Y Dược Thái Bình trong 47 năm xây dựng và phát triển. Vượt qua chặng đường gần nửa thế kỷ với nhiều khó khăn, thách thức, song với sự đoàn kết, nỗ lực của các thế hệ cán bộ, giảng viên, học viên, sinh viên, Trường Đại học Y Dược Thái Bình không ngừng phát triển, trở thành địa chỉ đào tạo nhân lực y tế uy tín, chất lượng cho đất nước và cho hai nước CHDCND Lào và Vương quốc Campuchia. Trường là trung tâm nghiên cứu khoa học, giảng dạy, hợp tác quốc tế trong lĩnh vực y học. Đặc biệt, trong thời kỳ đổi mới, Trường đã chủ động, sáng tạo đổi mới toàn diện nội dung chương trình, phương pháp giảng dạy với đa dạng cơ cấu ngành nghề đào tạo, phục vụ kịp thời các mục tiêu chiến lược của Đảng, Nhà nước.

Với những thành tựu đạt được trong 47 năm xây dựng và phát triển, đặc biệt trong giai đoạn 2005 - 2014, Trường Đại học Y Dược Thái Bình đã vinh dự được Đảng, Nhà nước tặng thưởng danh hiệu Anh hùng Lao động cùng nhiều danh hiệu, phần thưởng cao quý khác. Thay mặt các thế hệ cán bộ, giảng viên, học viên, sinh viên Nhà trường, NGND.GS.TS Lương Xuân Hiến phát biểu cảm ơn Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các Bộ, Ngành Trung ương đã thường xuyên chỉ đạo, quan tâm đến Nhà trường. Danh hiệu cao quý mà Đảng và Nhà nước trao tặng đã ghi nhận những đóng góp, công lao của biết bao thế hệ cán bộ viên chức, học viên, sinh viên đối với sự phát triển lớn mạnh của Nhà trường. Đây là niềm vinh dự, tự hào đồng thời cũng là trách nhiệm lớn lao của thầy và trò Nhà trường đối với sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân.

Tại buổi lễ, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, đồng chí Nguyễn Thị Kim Tiến - Ủy viên TW Đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế đã trao danh hiệu Anh hùng Lao động cho Trường Đại học Y Dược Thái Bình. Bộ Y tế cũng tặng Bằng khen cho 20 tập thể và 20 cá nhân có nhiều thành tích góp phần xây dựng và phát triển Nhà trường.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Thị Kim Tiến đã ghi nhận và biểu dương những thành tích mà Trường Đại học Y Dược Thái Bình đã đạt được trong suốt chặng đường 47 năm xây dựng và phát triển. Để Nhà trường tiếp tục phát triển lớn mạnh, đồng chí đề nghị Trường tập trung xây dựng đề án phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao; hoàn thiện cơ sở vật chất, tăng cường xã hội hóa các nguồn lực để nâng cấp trang thiết bị, bảo đảm hội nhập và nâng cao chất lượng đào tạo. Phối hợp chặt chẽ với các địa phương, đơn vị, các bệnh viện trong và ngoài tỉnh đào tạo đội ngũ cán bộ y tế bảo đảm đáp ứng yêu cầu công tác khám chữa bệnh, phòng, chống dịch bệnh ở địa phương và đào tạo nguồn nhân lực cho các vùng trong cả nước.

Lễ đón nhận danh hiệu Anh hùng Lao động Trường Đại học Y Dược Thái Bình đã kết thúc trong không khí vui tươi, phấn khởi đầy tự hào của các thế hệ cán bộ viên chức, học viên, sinh viên Nhà trường. Phần thưởng cao quý mà Đảng và Nhà nước trao tặng là nguồn cổ vũ, khích lệ lớn lao để Nhà trường tiếp tục thực hiện tốt sứ mạng cao cả, góp phần quan trọng vào sự nghiệp đào tạo nguồn nhân lực y tế chất lượng cao phục vụ đất nước và thực hiện nghĩa vụ quốc tế.