18:29 EDT Thứ tư, 06/07/2022               ĐẨY MẠNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

Thông tin chung

Hệ thống tổ chức

Danh mục Tin tức

Lịch giảng

Tra cứu điểm

:::Thăm dò ý kiến:::

Bạn thấy website mới của trường thế nào?

Rất dễ sử dụng, giao diện đẹp, bố cục rõ ràng

Dễ sử dụng,giao diện đẹp, bố cục rõ ràng

Bình thường, giao diện đẹp, bố cục rõ ràng

Khó sử dụng, giao diện đẹp, bố cục rõ ràng

Liên kết website

Cuộc thi viết tiểu luận
CÔNG TY TNHH MÔI TRƯỜNG VÀ DỊCH VỤ TMH
Trung tâm tin học
Thu vien y khoa
Báo sức khỏe & đời sống
Bác sỹ trẻ tình nguyện
Đào tạo điều dưỡng
Bộ môn Mắt
Tra cứu điểm thi hết học phần
Bác sĩ Nội trú
Công đoàn Y tế Việt Nam
Bộ Y tế
Bộ Giáo dục và Đào tạo
Mạng văn phòng điện tử tỉnh Thái Bình
Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện

Trường Đại học Y Dược Thái Bình tham dự hội nghị Giáo dục y khoa lần thứ IV

Đăng lúc: Thứ năm - 19/11/2020 09:43 - Người đăng bài viết: Đỗ Khánh Toàn
Tác giả bài viết: Phòng Quản lý Đào tạo đại học
Hội nghị Giáo dục Y khoa lần thứ IV diễn ra từ ngày 14-15/11/2020 tại Thành phố Thái Nguyên, do Trường Đại học Y Dược - Đại học Thái Nguyên tổ chức. Hội nghị được tổ chức dưới sự chỉ đạo của Bộ Y tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Đại học Thái Nguyên, sự hỗ trợ của Cơ quan phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID) thông qua Liên minh IMPACT-MED, Tổ chức Hợp tác Phát triển Y tế Việt Nam (HAIVN) và các đối tác khác. Đoàn đại biểu của Nhà trường do PGS.TS Nguyễn Duy Cường - Phó Hiệu trưởng làm trưởng đoàn cùng các cán bộ đại diện cho các Đơn vị chức năng và trong nhóm giảng viên lâm sàng nòng cốt.

Đoàn cán bộ, sinh viên Nhà trường tham dự Hội nghị

Đoàn cán bộ, sinh viên Nhà trường tham dự Hội nghị

       Hội nghị Giáo dục Y khoa được tổ chức thường niên, là diễn đàn để chia sẻ những đổi mới và tiến bộ trong đào tạo Y khoa tại Việt Nam và khu vực Đông Nam Á. Hội nghị tập trung vào lĩnh vực đào tạo lâm sàng ở trình độ đại học và sau đại học, nâng cao chất lượng đào tạo đáp ứng những thách thức trong thế kỷ 21.
       Tham dự hội nghị có trên 250 đại biểu đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Y tế, Cơ quan phát triển quốc tế Hoa Kỳ, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), Tổ chức hợp tác phát triển y tế Việt Nam, các trường đại học, học viện, cao đẳng đào tạo y khoa, các bệnh viện tuyến Trung ương, tuyến tỉnh trong cả nước. Ngoài ra còn có hơn 200 đại biểu là lãnh đạo, giảng viên trong lĩnh vực đào tạo y khoa, sinh viên y khoa trong nước  và quốc tế tham dự hội nghị trực tuyến. GS.TS Trần Văn Thuấn - Thứ trưởng Bộ Y tế, PGS.TS Hoàng Minh Sơn - Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng đã gửi hoa chúc mừng Hội nghị.
       Chủ đề của Hội nghị năm nay là “Hợp tác trong Đổi mới Đào tạo Y khoa” với các nội dung chính về tăng cường học tập trực tuyến; Lượng giá trong đào tạo y khoa dựa trên năng lực; Phát triển giảng viên trong Giáo dục Y khoa dựa trên năng lực; Đảm bảo chất lượng, khảo thí và Kiểm định chất lượng; Ứng phó với dịch covid-19 và bài học kinh nghiệm; Đổi mới trong đào tạo chuyên khoa tại Việt Nam; Hợp tác duy trì đổi mới giáo dục Y khoa tại Việt Nam do các diễn giả nổi tiếng trong và ngoài nước trình bày như Giáo sư Edward M. Hunder - Trưởng khoa Đào tạo y khoa tại trường Y Harvard; Giáo sư Cees Van der Vleuten - Nguyên Chủ nhiệm Phòng Nghiên cứu và phát triển giáo dục sức khỏe, y khoa và khoa học đời sống - Đại học Maastricht Hà Lan; Giáo sư Karen Eggleston - cán bộ cấp cao của Viện Nghiên cứu quốc tế Freeman Spogli, Đại học Stanford...
       Tại Hội nghị, PGS.TS Nguyễn Duy Cường - Phó Hiệu trưởng Nhà trưởng; TS Phạm Thị Dung - Trưởng Thư viện & Trung tâm CNTT tham gia đoàn Chủ tọa tại phiên báo cáo khoa học về phát triển giảng viên trong giáo dục y khoa dựa trên năng lực và tăng cường học tập trực tuyến. Hội nghị cũng nghe các bài trình bày của TS Vũ Thanh Bình - Trưởng Bộ môn Nội về “Kết quả triển khai thí điểm sinh viên là giảng viên tại Bộ môn Nội”; ThS. Nguyễn Ngọc Tuân - Cán bộ Trung tâm Thư viện và Công nghệ thông tin trình bày báo cáo khoa học về “Đánh giá hiệu năng máy chủ khi cài đặt ứng dụng Moodle để xây dựng hệ thống e-learning trong tăng cường học tập trực tuyến cho sinh viên”.
       Trường Đại học Y Dược Thái Bình có sinh viên Lê Thái Hoàn - lớp Y5I-K46, đã vượt qua 226 thí sinh thuộc các Trường Y Dược trong toàn quốc lọt vào top 5 thí sinh có điểm cao nhất của cuộc thi viết Tiểu luận sinh viên với chủ đề “Từ những trải nghiệm bản thân trong đại dịch covid-19, là sinh viên y khoa bạn có cảm nhận gì về vai trò và sứ mạng của mình trong sự nghiệp chăm sóc sức khỏe trong thế kỷ 21”. Đây là năm thứ 4 liên tiếp Nhà trường có sinh viên đạt giải trong cuộc thi nói trên.
       Hội nghị Giáo dục y khóa lần thứ IV là dịp để lãnh đạo và cán bộ Nhà trường kết nối với các nhà nghiên cứu giáo dục Y khoa trong cả nước và các quốc gia trên thế giới. Những chia sẻ tại hội nghị sẽ giúp đào tạo y khoa phát triển đội ngũ cán bộ y tế mới trong tương lai.

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Tuần 50, năm học 2021-2022: Từ 03/07 đến 10/07/2022
Sáng thứ 2:Chiều thứ 2:
13h30 - P.GB: PGS.TS Nguyễn Duy Cường  Chủ trì Giao ban quản lý
15h00 - PH 2.1: Lãnh đạo Trường  Dự họp trực tuyến “Công nghệ CĐHA bản đồ đánh giá đáp ứng điều trị của Israel”


Sáng thứ 3:
8h00 - TPTB: Ban Chỉ đạo PCD  Dự họp trực tuyến với BCĐ Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19


Chiều thứ 3:
Giải quyết các công việc tại Trường 


Sáng thứ 4:
Giải quyết các công việc tại Trường 


Chiều thứ 4:
15h00 - PHBV: PGS.TS Nguyễn Xuân Bái  Chủ trì Họp công tác Bệnh viện


Sáng thứ 5:


Chiều thứ 5:
14h00 - P.GB: PGS.TS Nguyễn Duy Cường  Chủ trì Họp Hội đồng tự đánh giá Trường
15h00 - PHBV: PGS.TS Nguyễn Xuân Bái  Chủ trì Họp công tác Bệnh viện


Sáng thứ 6:
9h00 - P.GB: PGS.TS Nguyễn Duy Cường  Chủ trì Họp Ban chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn


Chiều thứ 6:
15h00 - PH 2.1: Lãnh đạo Trường  Dự họp trực tuyến “Công nghệ sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) để phát hiện sớm các rối loạn di truyền trong phôi thai của Israel”
15h00 - P.GB: PGS.TS Nguyễn Duy Cường  Chủ trì Giao ban Kiểm định 03 chương trình đào tạo 


Sáng thứ 7:


Chiều thứ 7:


Chủ nhật:

:::Video hoạt động:::

Ký kết thỏa thuận thành lập điểm khảo thí bài thi Linguaskill

Thống kê

  • Đang truy cập: 25
  • Khách viếng thăm: 20
  • Máy chủ tìm kiếm: 5
  • Hôm nay: 8410
  • Tháng hiện tại: 62788
  • Tổng lượt truy cập: 20016136

Thông tin tuyển sinh

Thông tin Tuyển sinh

Tuyển sinh Sau đại học