09:30 +07 Thứ hai, 03/10/2022               ĐẨY MẠNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

Trường Đại học Y Dược Thái Bình tham dự Hội nghị KHCN tuổi trẻ ngành Y tế lần thứ XX

Đăng lúc: Thứ năm - 02/12/2021 20:22 - Người đăng bài viết: Đỗ Khánh Toàn
Tác giả bài viết: BCH Đoàn Thanh niên
Hội nghị Khoa học và Công nghệ (KHCN) tuổi trẻ ngành Y tế tiền thân là Hội nghị Khoa học và Công nghệ tuổi trẻ các trường đại học, cao đẳng Y Dược Việt Nam. Hội nghị do Bộ Y tế phối hợp với Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh chủ trì và được các trường đại học, cao đẳng ngành Y Dược đăng cai tổ chức 02 năm/lần nhân dịp kỷ niệm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh 19/5. Hội nghị năm nay mở rộng phạm vi và quy mô tổ chức với sự tham gia của các học viện, trường đại học, cao đẳng Y Dược toàn quốc, Viện Nghiên cứu và phát triển, Viện Y học dự phòng, các bệnh viện tuyến Trung ương trực thuộc Bô Y tế quản lý.

PGS.TS Nguyễn Duy Cường - Phó Hiệu trưởng phụ trách Nhà trường nhận Cờ lưu niệm từ đại diện lãnh đạo Bộ Y tế

Hội nghị diễn ra từ ngày 25 - 27/11/2021 tại Đại học Quốc gia Hà Nội, đơn vị đăng cai tổ chức là Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức. Tham dự Hội nghị có hơn 500 đại biểu, đặc biệt với 315 đề tài báo cáo khoa học và video kỹ thuật của các nhà nghiên cứu, nhà khoa học và những y, bác sĩ trẻ của 39 đơn vị trong toàn quốc cùng với 26 báo cáo khoa học, video kỹ thuật bằng tiếng Anh đã mang đến cho Hội nghị những sản phẩm khoa học chất lượng cao. Ban tổ chức Hội nghị đã chia thành 29 Hội đồng chấm khoa học với 145 nhà khoa học tham gia trong ban giám khảo, cơ cấu 174 giải thưởng của Bộ Y tế và Trung ương Đoàn.
PGS.TS Nguyễn Duy Cường, Phó hiệu trưởng phụ trách hoạt động Trường là trưởng đoàn công tác cùng 18 cán bộ, giảng viên và sinh viên tham dự Hội nghị. Trường Đại học Y Dược Thái Bình rất vinh dự là một trong số ít đơn vị tham gia hội nghị trực tiếp với 7 đề tài báo cáo xuất sắc nhất, trải dài các lĩnh vực như Ngoại khoa, Dược học, Vi sinh học, Điều dưỡng... mong muốn cống hiến những nghiên cứu mới mẻ và cập nhật đóng góp vào nền Y học nước nhà.
BSNT Phạm Tuấn Đạt - Bí thư Đoàn TN, Chủ tịch Hội SV trình bày báo cáo tại Hội nghị
Trong 3 ngày diễn ra Hội nghị, đoàn cán bộ, giảng viên và sinh viên Nhà trường đã tham gia Tọa đàm “Tuổi trẻ ngành Y trong phong trào chống dịch bệnh COVID-19”, tham dự “Thao diễn kỹ thuật và triển lãm các thành tựu Y học” và dự thi “Báo cáo khoa học và video kỹ thuật”. Các báo cáo viên đã nỗ lực hết mình, trau chuốt, tỉ mỉ để phần thi diễn ra thành công nhất. Các báo cáo viên đã hoàn thành xuất sắc bài báo cáo trước Hội đồng chấm thi. 07 báo cáo viên Nhà trường đã đạt các giải khuyến khích tại Hội nghị.
Hội nghị khoa học và công nghệ tuổi trẻ ngành Y tế là diễn đàn của các nhà khoa học trẻ ngành Y tế cả nước thể hiện tài năng, thi đua sáng tạo, là nơi trao đổi các phương pháp nghiên cứu, các kiến thức mới trong lĩnh vực y tế, tiếp cận và hội nhập với sự phát triển của khoa học thế giới, đồng thời tôn vinh các nhà giáo có nhiều công lao đóng góp cho sự nghiệp đào tạo, bồi dưỡng, hướng dẫn cán bộ trẻ nghiên cứu khoa học. Hội nghị cũng là động lực khích lệ phong trào học tập, nghiên cứu khoa học của tuổi trẻ của toàn quốc nói chung và Đại học Y Dược Thái Bình nói riêng. Những đề tài, kỹ thuật được đánh giá trong Hội nghị sẽ là cơ sở giúp các y, bác sĩ, các nhà khoa học phát triển và áp dụng vào thực tiễn, từ đó, góp phần nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh cho nhân dân cũng như phát triển của ngành Y Dược Việt Nam.
Hội nghị đã kết thúc thành công tốt đẹp trong niềm vui chung của các đoàn tham dự. Đại diện Bộ Y tế, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Ban tổ chức Hội nghị lần thứ XX đã trao cờ đăng cai Hội nghị Khoa học và Công nghệ tuổi trẻ ngành Y tế toàn quốc lần thứ XXI cho đại diện Trường Đại học Y Hà Nội vào năm 2022.​​​​​