04:45 +07 Thứ tư, 18/05/2022               ĐẨY MẠNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

Trường Đại học Y Dược Thái Bình sẵn sàng miễn học phí cho cậu bé 10 năm cõng bạn đến trường

Đăng lúc: Thứ ba - 06/10/2020 21:11 - Người đăng bài viết: administrator
Nguồn tin: suckhoedoisong.vn
    Với kết quả thi 28,15 điểm của mình, Ngô Minh Hiếu ( tên hồ sơ dự tuyển là Ngô Văn Hiếu) đã đủ điểm đỗ vào Đại học Y Dược Thái Bình. Sáng 8/10/2020 em Ngô Minh Hiếu đã đến Trường Đại học Y Dược Thái Bình làm thủ tụ xác nhận nhập học và em đã được thầy Hiệu trưởng gặp mặt, trao quà. Nhà trường cũng đã xác nhận sẽ miễn trọn gói học phí 6 năm học và xếp cho em chỗ ở tại Ký túc xá của trường.

NGND.PGS.TS Hoàng Năng Trọng - Hiệu trưởng trao quà gặp mặt cho tân sinh viên Ngô Văn Hiếu sáng nay, ngày 8/10/2020

Thời gian qua, câu chuyện cảm động về đôi bạn thân cõng nhau đến lớp trong 10 năm ở xóm 1, xã Đồng Thắng, huyện Triệu Sơn, Thanh Hóa đều đạt điểm số trên 28 điểm thi Đại học đã được cộng đồng xã hội chia sẻ và bày tỏ sự khâm phục ý chí, nghị lực và học tập của hai bạn trẻ Ngô Minh Hiếu và Nguyễn Tất Minh.
    Cục Khoa học và Đào tạo, Bộ Y tế đánh giá cao tinh thần tương trợ lẫn nhau trong học tập của hai bạn và nỗ lực vượt lên khó khăn, thử thách để cùng nhau phấn đấu đạt được những kết quả cao trong kỳ thi Trung học Phổ thông Quốc gia năm 2020.
    Hoàn cảnh của Nguyễn Tất Minh bị tật nguyền bẩm sinh khiến đôi chân và cánh tay phải cứ co quắp và càng lớn lại càng teo lại nhưng Minh rất ham học và luôn mơ ước được đi học như các bạn cùng trang lứa. Ngô Minh Hiếu vì thương cảm hoàn cảnh của bạn đã tự nguyện làm “đôi chân” cõng bạn đến trường suốt 10 năm học, không quản ngại nắng mưa.

Nghị lực phi thường của đôi bạn khiến nhiều người cảm động. Ảnh: Báo Thanh Hóa.
Viết tiếp cổ tích về cậu bé 10 năm cõng bạn đến lớp, ước mơ làm bác sĩ
   Được biết, với kết quả thi 28,15 điểm của mình, Ngô Minh Hiếu đã đủ điểm đỗ vào Đại học Y  Dược Thái Bình, Trường Đại học Y Dược Thái Bình sẵn sàng miễn học phí trong suốt thời gian Ngô Minh Hiếu theo học tại trường và sẽ tạo điều kiện học tập tốt cho Hiếu để theo đuổi ước mơ trở thành bác sĩ trong tương lai.
   Để trở thành một bác sĩ giỏi, một người thầy thuốc có tâm, cống hiến cho xã hội thì việc học tập, trau dồi kiến thức và y đức nghề nghiệp cần rèn luyện suốt đời. Do đó, chỉ mong Hiếu có ý chí, quyết tâm và nghị lực thì sẽ có thể học thêm tiếp sau đại học tại trường Đại học Y  Dược Thái Bình hoặc Đại học Y Hà Nội và trở thành một bác sĩ giỏi để phục vụ nhân dân.
    Để động viên nghị lực của hai bạn có thể tiếp tục học tập tốt trên giảng đường Đại học, với trường hợp Nguyễn Tất Minh đã đỗ vào Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội, Bệnh viện Bạch Mai đã sẵn sàng thăm khám và hỗ trợ điều trị sức khỏe cho Minh và hỗ trợ Minh về y tế trong thời gian Minh học đại học.
   Câu chuyện cảm động của đôi bạn thân 10 năm cõng bạn tới trường đã được Ngô Minh Hiếu và Nguyễn Tất Minh viết nên giữa đời thường, Bộ Y tế mong muốn hai bạn sẽ tiếp tục có ý chí vươn lên trong cuộc sống và phấn đấu đạt kết quả cao trong học tập để mỗi ngày tiến gần đến thực hiện hóa ước mơ của mình.