07:12 ICT Thứ năm, 18/10/2018               ĐẨY MẠNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

Trường Đại học Y Dược Thái Bình hưởng ứng chương trình “Chủ nhật Đỏ” năm 2018

Đăng lúc: Thứ năm - 18/01/2018 08:10 - Người đăng bài viết: Đỗ Khánh Toàn
Tác giả bài viết: Admin
     Sáng 17/1 tại trụ sở Báo Tiền Phong, Ban Tổ chức chương trình "Chủ nhật Đỏ" đã tổ chức họp báo, chính thức phát động chuỗi “Hành trình Đỏ” nhân ái năm 2018.
Trường Đại học Y Dược Thái Bình hưởng ứng chương trình “Chủ nhật Đỏ” năm 2018

Buổi họp báo có sự tham dự của nhà báo Lê Xuân Sơn - Tổng Biên tập báo Tiền Phong, Trưởng Ban Tổ chức; TS. Bạch Quốc Khánh - Viện trưởng Viện Huyết học truyền máu TW, đại diện Ủy ban An toàn giao thông quốc gia, nhà tài trợ cùng đông đảo phóng viên báo chí và đại diện các đơn vị đồng hành.

Đại diện trường Đại học Y Dược Thái Bình - đơn vị đăng cai tổ chức Lễ phát động sự kiện “Chủ nhật Đỏ” tại Thái Bình - tham dự buổi họp báo có NGND.PGS.TS Hoàng Năng Trọng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; ThS Trịnh Thành Vinh - Bí thư Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên trường. Tại buổi họp báo, thầy Hiệu trưởng đã phát biểu giới thiệu về phong trào hiến máu nhân đạo của Nhà trường cũng như sự ủng hộ đối với chương trình Chủ nhật Đỏ.
      “CHỦ NHẬT ĐỎ” với thông điệp “Hiến máu cứu người - Sinh mệnh của bạn và tôi” là ngày hội hiến máu tình nguyện do Báo Tiền Phong khởi xướng tổ chức từ năm 2009, với mục tiêu tuyên truyền vận động phong trào hiến máu tình nguyện trong đoàn viên thanh niên và nhân dân cả nước. Đặc biệt, tổ chức thu gom máu phục vụ công tác điều trị cho bệnh nhân trong dịp Tết Nguyên đán - đây là thời điểm các cơ sở y tế cần nhiều máu phục vụ điều trị người bệnh trong khi thiếu nguồn người hiến máu. Đây là năm thứ 10 liên tiếp Chương trình được tổ chức với quy mô ngày càng lớn, thu hút được sự quan tâm và ủng hộ của toàn xã hội.

Trường Đại học Y Dược Thái Bình với bề dày 50 năm xây dựng và phát triển đã ngày càng khẳng định vị thế của mình trong nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực y tế cho đất nước. Song song với việc ngày càng nâng cao chất lượng đào tạo, việc phát huy tinh thần xung kích vì cuộc sống cộng đồng luôn được Đảng ủy - Ban Giám hiệu Nhà trường quan tâm sâu sắc. Điển hình trong số đó là phong trào hiến máu tình nguyện của cán bộ, sinh viên Nhà trường. Hàng năm, Nhà trường đã chỉ đạo Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên cùng Công đoàn Trường tổ chức nhiều đợt hiến máu thu được hàng ngàn đơn vị máu phục vụ công tác điều trị người bệnh trên địa bàn tỉnh Thái Bình.
       Với uy tín đã đạt được, Trường Đại học Y Dược Thái Bình đã được Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh, Hội chữ thập đỏ tỉnh tin tưởng giao tổ chức Lễ phát động chương trình “Chủ nhật Đỏ” lần thứ X - năm 2018 tại Thái Bình vào sáng ngày 21/01/2018. Đây là sự kiện có ý nghĩa nhân văn cao cả góp phần giáo dục truyền thống tương thân tương ái, vì cuộc sống cộng đồng tới đông đảo cán bộ, sinh viên Nhà trường cũng như nhân dân Thái Bình. Ban tổ chức Chương trình mong muốn bằng tấm lòng nhân ái, mỗi cá nhân hay tham gia hiến những giọt máu nghĩa tình nhằm giúp đỡ những bệnh nhân đang từng giây, từng phút giành giật lại sự sống từ lưỡi hái tử thần.
       Một giọt máu cho đi - Một cuộc đời ở lại!