09:44 +07 Thứ hai, 06/02/2023               ĐẨY MẠNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

Thư Chúc mừng năm mới của Hiệu trưởng

Đăng lúc: Thứ năm - 15/02/2018 15:45 - Người đăng bài viết: Đỗ Khánh Toàn

NGND.PGS.TS Hoàng Năng Trọng chúc Tết CBVC, người lao động và HV,SV Nhà trường nhân dịp năm mới Mậu Tuất 2018

Nhân dịp năm mới Mậu Tuất 2018, thay mặt Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường, tôi xin gửi tới toàn thể cán bộ viên chức, người lao động, học viên và sinh viên lời chúc sức khỏe, hạnh phúc, an khang, thịnh vượng. Tôi cũng xin trân trọng gửi đến các đồng chí nguyên lãnh đạo Nhà trường, cán bộ Hội cựu giáo chức, Hội hưu, cán bộ viên chức và người lao động qua các thời kỳ lời kính chúc sức khỏe, lời chúc năm mới tốt đẹp nhất.
         Nhìn lại năm Đinh Dậu 2017, Trường Đại học Y Dược Thái Bình đã giữ vững sự ổn định và phát triển, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao trên mọi lĩnh vực. Quy mô đào tạo đạt 6000 học viên, sinh viên trong đó có trên 400 lưu học sinh các nước Campuchia, Lào, Mô-dăm-bích. Trường đang tích cực chuẩn bị cho hoạt động kiểm định đánh giá ngoài để được cấp Chứng nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục của Bộ Giáo dục và Đào tạo trong năm 2018. Hoạt động khoa học và công nghệ có bước phát triển với hướng gắn kết nghiên cứu với ứng dụng, có sự hợp tác với các tổ chức doanh nghiệp, những hợp tác và đối tác quốc tế mới. Chất lượng đội ngũ giảng viên được tăng cường: 2 cán bộ giảng được nhận danh hiệu Nhà giáo Nhân dân, 3 cán bộ giảng được công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh Phó Giáo sư, 4 cán bộ bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ, 2 cán bộ tốt nghiệp BSCKII, 25 cán bộ bảo vệ thành công luận văn Thạc sĩ, 51 giảng viên đạt kết quả thi nâng hạng lên giảng viên chính... Cơ sở vật chất của Trường cũng có bước phát triển đáng kể. Nhiều công trình xây dựng, sửa chữa, nâng cấp hoàn thành và đưa vào sử dụng: Nhà 15 tầng, Xưởng thực hành công nghiệp Dược, Ký túc xá sinh viên, Phòng khám Bệnh viện... Và trong những ngày giáp Tết Mậu Tuất này, Bia tưởng niệm cán bộ, sinh viên hy sinh trong chiến tranh phá hoại của đế quốc Mỹ năm 1972 vừa được tôn tạo khang trang từ sự ủng hộ, đóng góp của các thế hệ cán bộ, học viên, sinh viên, thân nhân liệt sĩ, các tập thể, cả nhân trong và ngoài trường.
       Xuân Mậu Tuất 2018 đến với dấu mốc lịch sử quan trọng: kỷ niệm 50 năm thành lập Trường Đại học Y Dược Thái Bình. Trường ra đời trong âm hưởng của cuộc tổng tiến công và nổi dậy Tết Mậu Thân 1968, chiến tranh ác liệt lan rộng khắp cả nước. Trường đã vượt lên gian khó để tồn tại và phát triển bằng trí tuệ, công sức, xương máu của bao thế hệ cán bộ, sinh viên. Các giá trị nền tảng của Trường hôm nay được xây dựng, đúc kết từ lịch sử truyền thống vẻ vang, rất đáng tự hào qua nửa thế kỷ.
       Nhân dịp này, thay mặt lãnh đạo Nhà trường, tôi xin bày tỏ lòng cám ơn sâu sắc lãnh đạo Bộ Y tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Thái Bình, các Bộ, Ban, Ngành trung ương và các địa phương; cảm ơn các thế hệ lãnh đạo, cán bộ, học viên, sinh viên qua các thời kỳ đã quan tâm, giúp đỡ để Nhà trường ngày càng phát triển, xứng đáng với truyền thống và niềm tin của Đảng, Nhà nước và nhân dân.
       Chào mừng năm mới Mậu Tuất 2018, chúc mừng Trường Đại học Y Dược Thái Bình tròn 50 tuổi, “bước chân vững mạnh, tung cánh bay xa”.
       Xin trân trọng cảm ơn.
                                                                           NGND.PGS.TS Hoàng Năng Trọng