17:41 ICT Thứ hai, 26/06/2017               ĐẨY MẠNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

Thông báo của Ban thanh tra giáo dục với Sinh viên Nhà trường

Đăng lúc: Thứ năm - 18/05/2017 08:58 - Người đăng bài viết: Administrator
Tác giả bài viết: PGS. TS. Vũ Phong Túc, Phó ban Ban thanh tra giáo dục
    Thời gian vừa qua, được sự quan tâm chỉ đạo của Ban Giám Hiệu, công tác thanh tra giáo dục trong Nhà trường đã được quan tâm chú trọng, các hoạt động thanh tra đã được triển khai có hiệu quả. Tuy nhiên, bên cạnh các mặt tích cực thìhiện tượng sinh viên sử dụng tài liệu thu nhỏ, phao thi và vứt bỏ bừa bãi phao thi vẫn còn xảy ra đã ảnh hưởng xấu tới công tác đào tạo, khảo thívà làm mất mỹ quan của Nhà trường.Để duy trì và phát huy những kết quả đã đạt được, Ban thanh tra Giáo dục thông báo một số nội dung tới các lớp sinh viên như sau:
     Tính đến hết tuần thứ 42, năm học 2016-2017, đối với công tác tổ chức thi, Ban Thanh tra Giáo dục và cán bộ coi thi đã phải lập biên bản 250 lượt sinh viên vi phạm quy chế thi chủ yếu sinh viên vi phạm do sử dụng tài liệu, phao thi, điện thoại di động, thiết bị truyền tin công nghệ cao trong khi thi hết học phần hoặc thi lại.Hiệu trưởng Nhà trường đã ra quyết định kỷ luật ở mức cảnh cáo vàngừng học 1 năm với 2 sinh viên do có hành vi sử dụng thiết bị công nghệ cao trong khi thi và kỷ luật ngừng học 1 năm với 1 sinh viên do nhờ người học hộ.
      Sinh viên cần nghiêm túc thực hiện đúng quy chế thi, không sử dụng tài liệu, phao thi và các thiết bị thu phát truyền tin trong khi thi.  Trước, trong và sau buổi thi, nếu sinh viên bị phát hiện vẫn còn sử dụng tài liệu liên quan tới môn thi, vứt bỏ tài liệu, phao thi trong khuôn viên Nhà trường sẽ bị xử lý hủy kết quả bài thi của môn thi tương ứng.
      Đối với công tác thanh tra công tác học tập, Ban Thanh tra Giáo dục đã phải lập biên bản 228 lượt sinh viên vi phạm quy chế học tập chủ yếu do sinh viên nghỉ học không lý do, đi học muộn, sử dụng trang phục y tế không đúng nơi quy định, học hộ, nhờ người đi học hộ…,
      Ban Thanh tra Giáo dục yêu cầu Ban cán sự lớp sinh viên và sinh viên phải tăng cường phổ biến quy chế và truyền thông để sinh viên trong toàn trường thực hiện nghiêm túc quy chế học tập. Ban cán sự và sinh viêncần chú ý chặt chẽ công tác quản lýsĩ số sinh viên theo lớp, theo tổ nhóm sinh viên trong quá trình học lý thuyết và thực hành lâm sàng, nếu thấy có người lạ vào ngồi học trong lớphoặc đi lâm sàng hộ, đi thực tập hộ phải có biện pháp nhắc nhở hoặc phải thông báo ngay cho cán bộ và giảng viên liên quan biết. Nhà trường sẽ áp dụng tăng nặng hình thức kỷ luật với cả Ban cán sự lớp và những sinh viên liên quannếu để xảy ra tình trạng có người đi học hộ trong lớp mình.
     Ban thanh tra giáo dục thông báo và yêu cầu tới toàn thể các lớp sinh viên thực hiện đúng các nội quy và quy chế nói trên. Trân trọng cám ơn.