05:48 ICT Thứ ba, 17/09/2019               ĐẨY MẠNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

Tập huấn nghiệp vụ coi thi hết học phần năm học 2018 - 2019

Đăng lúc: Thứ năm - 04/10/2018 10:25 - Người đăng bài viết: Đỗ Khánh Toàn
Tác giả bài viết: PGS.TS Trần Thị Phương - Phó trưởng phòng Khảo thí & ĐBCLGD
      Được sự chỉ đạo của Ban Giám hiệu và thực hiện kết luận của Ban Thanh tra Giáo dục nhằm làm tốt hơn công tác tổ chức thi hết học phần lý thuyết, ngày 01/10/ 2018, Phòng Khảo thí và Đảm bảo chất lượng giáo dục đã tổ chức buổi tập huấn nghiệp vụ coi thi cho hơn một trăm cán bộ coi thi thuộc các đơn trị trong toàn Trường.

Tập huấn nghiệp vụ coi thi hết học phần năm học 2018 - 2019

Tới dự và chỉ đạo buổi tập huấn có PGS.TS Nguyễn Xuân Bái - Phó Hiệu trưởng, Trưởng Ban Thanh tra Giáo dục, trực tiếp phụ trách công tác Khảo thí và Đảm bảo chất lượng giáo dục của Nhà trường. PGS.TS Nguyễn Xuân Bái đã nêu bật tầm quan trọng của lượng giá sinh viên trong công tác đào tạo và đảm bảo chất lượng giáo dục. Trong công tác tổ chức thi, nhiệm vụ coi thi được Nhà trường hết sức quan tâm và mong muốn các cán bộ thực hiện tốt, đảm bảo tính chính xác, công bằng và khách quan.

Thay mặt phòng chức năng, PGS.TS Trần Thị Phương - Phó trưởng phòng Khảo thí và Đảm bảo chất lượng giáo dục đã trình bày về thực trạng công tác coi thi, phổ biến những thông tin mới và cập nhật về các hình thức vi phạm quy chế thi của  sinh viên. PGS. TS Trần Thị Phương đặc biệt nhấn mạnh các nhiệm vụ của cán bộ coi thi và những lưu ý để ngăn chặn và phát hiện tình trạng một số sinh viên sử dụng các thiết bị hỗ trợ để gian lận trong khi thi.

Các cán bộ tham dự  hội thảo đã phát biểu ý kiến chia sẻ kinh nghiệm coi thi, đề xuất các biện pháp nhằm giúp cho công tác tổ chức thi được thực hiện tốt hơn.

Phát biểu bế mạc buổi tập huấn, PGS. TS Nguyễn Xuân Bái đã khẳng định vai trò của công tác coi thi hết học phần, vai trò và trách nhiệm của cán bộ coi thi và ghi nhận những đóng góp của cán bộ Nhà trường trong công tác này. Nhà trường sẽ định kỳ tổ chức tập huấn nghiệp vụ coi thi để cán bộ củng cố và cập nhật các quy chế, quy định trong quá trình tổ chức thi, chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn để làm tốt hơn nhiệm vụ được giao, đảm bảo hiệu quả của công tác coi thi, góp phần đảm chất lượng giáo dục của Nhà trường./.