02:18 EDT Thứ hai, 04/07/2022               ĐẨY MẠNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

Tập huấn biên soạn ngân hàng câu hỏi trắc nghiệm khách quan năm 2021

Đăng lúc: Thứ năm - 21/10/2021 04:29 - Người đăng bài viết: Đỗ Khánh Toàn
Tác giả bài viết: Phòng Khảo thí & ĐBCLGD
Thực hiện Kế hoạch số 1049/KH-YDTB ngày 17 tháng 9 năm 2021 của Nhà trường về việc chuyển đổi hình thức thi từ thi viết cải tiến sang thi trắc nghiệm khách quan (Test), đồng thời nâng cao chất lượng Bộ câu hỏi Test nhằm thống nhất về nội dung và hình thức giữa các đơn vị giảng dạy, Nhà trường giao cho Phòng Khảo thí phối hợp với Tổ phương pháp dạy/học tổ chức khóa tập huấn biên soạn ngân hàng test cho cán bộ giảng dạy của Trường.

PGS. TS Nguyễn Quốc Tiến - Chủ tịch Hội đồng trường phát biểu tại buổi tập huấn

Khóa tập huấn có 236 giảng viên đăng ký tham dự với 100% đơn vị giảng dạy có cán bộ tham gia. Để tạo điều kiện cho cán bộ tham dự đầy đủ, Ban tổ chức đã chia thành 06 lớp tập huấn, mỗi lớp tập huấn 02 buổi.
       Dự và chỉ đạo các buổi tập huấn có PGS.TS Nguyễn Quốc Tiến - Chủ tịch Hội đồng trường; PGS.TS Nguyễn Duy Cường - Phó Hiệu trưởng Phụ trách Nhà trường; PGS.TS Nguyễn Xuân Bái - Phó Hiệu trưởng, Phụ trách Bệnh viện Trường. Phát biểu khai mạc khóa tập huấn, lãnh đạo Nhà trường đánh giá tầm quan trọng của lượng giá sinh viên trong công tác giáo dục, đào tạo; kế hoạch thực hiện chuyển đổi hình thức thi được Nhà trường đặc biệt quan tâm, mong muốn các giảng viên ở các đơn vị giảng dạy làm tốt công tác này, đảm bảo sự đồng bộ, khách quan, công bằng, góp phần nâng cao chất lượng đào đạo trong thời gian tới.
TS Vũ Duy Tùng triển khai các nội dung tập huấn
       Tại các buổi tập huấn, Ths Vũ Thị Loan; TS Vũ Duy Tùng - đại diện Tổ phương pháp đã trình bày các nội dung về soạn NHCH Test. Các cán bộ tham dự đã phát biểu chia sẻ kinh nghiệm về soạn NHCH Test, đóng góp ý kiến cũng như đề xuất các biện pháp nhằm giúp cho công tác lượng giá sinh viên được thực hiện tốt hơn. Sau mỗi buổi tập huấn, Ban tổ chức đều lấy ý kiến đánh giá về chất lượng, ý nghĩa của khóa học. Phần lớn các giảng viên đánh giá khóa tập huấn rất bổ ích, giảng viên Tổ phương pháp giảng dạy nhiệt tình, tâm huyết, lãnh đạo Nhà trường quan tâm chỉ đạo sát sao.
       Kết thúc khóa tập huấn, PGS.TS Nguyễn Xuân Bái một lần nữa khẳng định vai trò, trách nhiệm của mỗi giảng viên trong việc thực hiện kế hoạch chuyển đổi hình thức thi, ghi nhận những đóng góp của các giảng viên trong công tác đào tạo, đồng thời đề nghị trưởng các đơn vị giảng dạy đôn đốc cán bộ ở đơn vị mình phụ trách khẩn trương áp dụng, triển khai theo kế hoạch. Đến năm học 2022-2023 toàn Trường sẽ chuyển từ hình thức thi viết sang thi trắc nghiệm khách quan (test), góp phần nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo của Trường Đại học Y Dược Thái Bình./.