02:11 EDT Thứ hai, 04/07/2022               ĐẨY MẠNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

Thông tin chung

Hệ thống tổ chức

Danh mục Tin tức

Lịch giảng

Tra cứu điểm

:::Thăm dò ý kiến:::

Bạn thấy website mới của trường thế nào?

Rất dễ sử dụng, giao diện đẹp, bố cục rõ ràng

Dễ sử dụng,giao diện đẹp, bố cục rõ ràng

Bình thường, giao diện đẹp, bố cục rõ ràng

Khó sử dụng, giao diện đẹp, bố cục rõ ràng

Liên kết website

Cuộc thi viết tiểu luận
CÔNG TY TNHH MÔI TRƯỜNG VÀ DỊCH VỤ TMH
Trung tâm tin học
Thu vien y khoa
Báo sức khỏe & đời sống
Bác sỹ trẻ tình nguyện
Đào tạo điều dưỡng
Bộ môn Mắt
Tra cứu điểm thi hết học phần
Bác sĩ Nội trú
Công đoàn Y tế Việt Nam
Bộ Y tế
Bộ Giáo dục và Đào tạo
Mạng văn phòng điện tử tỉnh Thái Bình
Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện

Tạm dừng các hoạt động tập trung đông người không cần thiết từ 17 giờ ngày 5/5/2021

Đăng lúc: Thứ tư - 05/05/2021 04:57 - Người đăng bài viết: administrator
Tác giả bài viết: Hoàng Lanh
Nguồn tin: baothaibinh.com.vn/
     Đó là chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Khắc Thận, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của tỉnh tại cuộc họp triển khai một số nhiệm vụ cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 vào sáng ngày 5/5.
Đồng chí Nguyễn Khắc Thận, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của tỉnh phát biểu tại cuộc họp

Đồng chí Nguyễn Khắc Thận, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của tỉnh phát biểu tại cuộc họp

     Dự họp có đồng chí Trần Thị Bích Hằng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó trưởng ban thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của tỉnh và đại diện các sở, ban, ngành, huyện, thành phố và một số đơn vị liên quan.

     Theo báo cáo của Sở Y tế, tính đến sáng ngày 5/5, Thái Bình đang cách ly, theo dõi sức khỏe 303 trường hợp F1, F2. Liên quan đến đền Tiên La (Hưng Hà) toàn tỉnh đã rà soát được hơn 4.100 trường hợp, trong đó hơn 1.870 người đã được lấy mẫu xét nghiệm. Hiện hơn 1.570 trường hợp đã có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2. Bên cạnh đó, số người đang cách ly, theo dõi sức khỏe tại các khu cách ly tập trung của tỉnh, huyện là 238 người. Về tiêm vắc xin phòng Covid-19, từ ngày 28/4 đến sáng ngày 5/5, toàn tỉnh đã tiêm được hơn 750 liều an toàn. Dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, Việt Nam đã ghi nhận có bệnh nhân nhiễm trong cộng đồng, trong đó ngoài bệnh nhân nhiễm biến thể SARS-CoV-2 tại Anh, Nam Phi đã xuất hiện có bệnh nhân nhiễm biến thể mới của SARS-CoV-2 tại Ấn Độ. Nguy cơ dịch xâm nhập vào địa bàn tỉnh rất cao do đó cần quyết liệt hơn nữa các biện pháp phòng, chống dịch sao cho sát, phù hợp với tình hình thực tế.

     Sau khi nghe các sở, ngành, địa phương báo cáo, đề xuất một số nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19, phát biểu kết luận, đồng chí Nguyễn Khắc Thận, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của tỉnh nhấn mạnh, với diễn biến dịch Covid-19 hiện nay, nguy cơ dịch xâm nhập vào Thái Bình rất cao, luôn thường trực và có thể xảy ra bất cứ lúc nào; đề nghị các cấp, ngành, địa phương, đơn vị, ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 các cấp tiếp tục quán triệt, thực hiện nghiêm, quyết liệt hơn chỉ đạo của trung ương, của tỉnh và hướng dẫn của ngành Y tế về các biện pháp phòng, chống dịch; phải xác định trong giai đoạn hiện nay phòng, chống dịch là nhiệm vụ trọng tâm hàng đầu. Người đứng đầu chính quyền, thủ trưởng các cơ quan, đơn vị phải chịu trách nhiệm về công tác phòng, chống dịch theo đúng chức năng, nhiệm vụ đã phân công, phân cấp; phát huy tinh thần tự giác, tính chủ động của mỗi cá nhân, người dân trong phòng, chống dịch; xem xét trách nhiệm, xử lý nghiêm những trường hợp lơ là, chủ quan, không thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch.

     Để đáp ứng với tình hình hiện nay, đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của tỉnh thống nhất từ 17 giờ ngày 5/5, tạm dừng các hoạt động tập trung đông người không cần thiết, dừng các hoạt động biểu diễn văn hóa, nghệ thuật, vui chơi, giải trí, các cơ sở làm đẹp, quán karaoke, massage, xông hơi, rạp chiếu phim, điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng, điểm cung cấp dịch vụ internet công cộng trên địa bàn tỉnh; tạm dừng tổ chức các đại hội thể dục thể thao, các giải thể thao, hoạt động bể bơi, tắm biển, tạm dừng hoạt động ở phòng tập gym, aerobic, yoga...; tạm đóng cửa các điểm du lịch, dừng các tour du lịch đưa khách từ tỉnh ngoài, nước ngoài về Thái Bình; tạm dừng đón khách ở các di tích, cơ sở tín ngưỡng tôn giáo. Đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống như: trà đá, trà chanh, cà phê, ăn sáng… yêu cầu mở bán trong nhà, ki ốt, bảo đảm khoảng cách theo quy định, nghiêm cấm sử dụng vỉa hè để kinh doanh. Các cơ sở kinh doanh dịch vụ khác được phép hoạt động nhưng phải thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch, nhất là khuyến cáo 5K của Bộ Y tế, ghi nhật ký khách hàng.

     Đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của tỉnh cũng đề nghị cần tiếp tục tập trung làm tốt hơn nữa công tác tuyên truyền nâng cao ý thức cảnh giác, đề phòng của người dân trong phòng, chống dịch. Các cơ quan truyền thông của tỉnh cần tăng cường hơn nữa thời gian, thời lượng và đa dạng hình thức tuyên truyền, nhất là tuyên truyền về tác hại, hậu quả nếu dịch phát sinh, xâm nhập trên địa bàn tỉnh và việc xử lý các trường hợp vi phạm các biện pháp phòng, chống dịch. Các huyện, thành phố tăng cường hơn nữa việc tuyên truyền lưu động.


Lãnh đạo Sở Y tế báo cáo tại cuộc họp.

     Trong tình huống phát sinh, có ca nhiễm Covid-19, trường hợp nguy cơ cao trên địa bàn, các cấp, ngành, các địa phương phải quán triệt phương châm phát hiện nhanh, cách ly sớm, điều trị tích cực, hiệu quả không để dịch diễn biến phức tạp. 

     Về hoạt động cách ly tập trung, đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của tỉnh yêu cầu các huyện, thành phố kích hoạt ngay các khu cách ly tập trung, chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện cần thiết để có thể thực hiện ngay việc cách ly bất cứ lúc nào. Bên cạnh đó, Chủ tịch UBND các huyện, thành phố cần rà soát lại những quy định, kế hoạch, hướng dẫn, quy trình cách ly tập trung đã ban hành, bảo đảm việc thực hiện phải rõ người, rõ việc, rõ trách nhiệm. Đối với việc cách ly theo yêu cầu tại khu liên hợp khách sạn, nhà nghỉ Làng Việt giao trách nhiệm cho Chủ tịch UBND huyện Tiền Hải rà soát, giám sát chặt quy trình cách ly, nếu để xảy ra lây nhiễm, không bảo đảm an toàn trong khu cách ly, Chủ tịch UBND huyện phải chịu trách nhiệm. Sở Y tế rà soát lại những quy trình còn khiếm khuyết, hạn chế trong quy trình cách ly để bổ khuyết kịp thời. 

     Về hoạt động cách ly sau khi hết thời gian cách ly tập trung về địa phương, giao Sở Y tế rà soát lại, cung cấp thông tin kịp thời cho các địa phương những trường hợp đã hết cách ly tập trung trở về địa phương tiếp tục thực hiện việc cách ly, theo dõi sức khỏe, bảo đảm chặt chẽ, đúng quy định. UBND các huyện, thành phố chỉ đạo các xã, phường, thị trấn, doanh nghiệp quản lý, giám sát việc cách ly của những người đã hết thời gian cách ly tập trung về địa phương, doanh nghiệp.

     Đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của tỉnh cũng yêu cầu cần quản lý tốt hoạt động xuất nhập cảnh, kiểm soát không để trường hợp nhập cảnh trái phép về địa bàn tỉnh. Tiếp tục yêu cầu người dân thực hiện nghiêm khuyến cáo 5K của ngành Y tế, đồng thời tăng cường kiểm tra, xử phạt những người không đeo khẩu trang nơi công cộng; yêu cầu người dân đi ra tỉnh ngoài về phải thực hiện nghiêm việc khai báo y tế theo đúng chỉ đạo của UBND tỉnh. Trên cở sở khai báo của người dân, ngành Y tế phân loại, đánh giá, lấy mẫu xét nghiệm những trường hợp đi về từ những khu vực có nguy cơ cao. Các cấp, ngành, địa phương, đơn vị cần tiếp tục tăng cường kiểm tra việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo phạm vi quản lý. Đẩy nhanh hơn nữa tiến độ tiêm vắc xin phòng Covid-19, bảo đảm an toàn, hiệu quả, đúng tiến độ; nâng cao năng lực điều trị, sẵn sàng của đội ngũ nhân viên các lực lượng tham gia phòng, chống dịch, đặc biệt là cán bộ, nhân viên ngành Y tế. Các tổ chức, đoàn thể, mặt trận tổ quốc, các ban, ngành, địa phương phối hợp thực hiện hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch đã đề ra. Trên cơ sở chức năng, nhiệm vụ, các sở, ngành bám sát, thực hiện tốt các nhiệm vụ phòng, chống dịch.

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Tuần 49, năm học 2021-2022: Từ 26/06 đến 03/07/2022
Sáng thứ 2:
7h00 - GĐ nhà A: Chủ tịch Hội đồng  Chủ trì thi Tốt nghiệp đại học đợt 1 - thi Lý thuyết (cả ngày)


Chiều thứ 2:
13h30 - Hà Nội: PGS.TS Nguyễn Duy Cường  Làm việc với Bộ Y tế về phát triển Công nghệ thông tin của Trường
15h15 - PHBV: PGS.TS Nguyễn Xuân Bái  Chủ trì Giao ban Bệnh viện


Sáng thứ 3:
Chiều thứ 3:
13h15 - PH 2.1: PGS.TS Nguyễn Quốc Tiến  Chủ trì Họp Ban Thường vụ Đảng ủy
14h00 - P.GB: PGS.TS Nguyễn Quốc Tiến  Chủ trì Họp BCH Đảng ủy triển khai dự thảo Nghị quyết Đảng ủy tháng 6/2022
16h00 - PHBV: PGS.TS Nguyễn Xuân Bái  Chủ trì Họp công tác Bệnh việnSáng thứ 4:
8h30 - PH2.1: PGS.TS Nguyễn Duy Cường  Chủ trì Họp về công tác Quản trị
9h30 - P.GB: PGS.TS Nguyễn Duy Cường  Chủ trì Hội thảo về công cụ hỗ trợ quyết định lâm sàng dựa trên bằng chứng - UpToDate trong thực hành y khoa


Chiều thứ 4:
14h00 - TPTB: PGS.TS Nguyễn Quốc Tiến  Dự Hội nghị giao ban Cụm quý II và sơ kết công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm 2022 


Sáng thứ 5:
8h00 - TPTB: PGS.TS Nguyễn Quốc Tiến  Dự Hội nghị toàn quốc tổng kết 10 năm công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực.
10h00 - Hà Tĩnh: PGS.TS Nguyễn Xuân Bái  Chủ trì Khai mạc lớp Kỹ thuật Vật lý trị liệu - Phục hồi chức năng


Chiều thứ 5:
15h00 - Nghệ An: PGS.TS Nguyễn Xuân Bái  Làm việc với Sở Y tế Nghệ An về đào tạo Sau đại học 
15h00 - P.GB: PGS.TS Nguyễn Quốc Tiến  Chủ trì Hội nghị triển khai Nghị quyết của Đảng ủy tháng 6/2022


Sáng thứ 6:
9h00 - PH 2.1: PGS.TS Nguyễn Quốc Tiến  Chủ trì Họp công tác cán bộ
9h00 - P.GB: PGS.TS Nguyễn Duy Cường  Chủ trì Giao ban chuyển đổi hình thức thiChiều thứ 6:
14h30 - HT3.4: Chủ tịch Hội đồng  Chủ trì Họp Hội đồng thi tốt nghiệp Đại học đợt 1 (phiên 2)


Sáng thứ 7:
Chiều thứ 7:


Chủ nhật:

:::Video hoạt động:::

Ký kết thỏa thuận thành lập điểm khảo thí bài thi Linguaskill

Thống kê

  • Đang truy cập: 56
  • Khách viếng thăm: 55
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 6382
  • Tháng hiện tại: 37068
  • Tổng lượt truy cập: 19990416

Thông tin tuyển sinh

Thông tin Tuyển sinh

Tuyển sinh Sau đại học