16:48 EDT Thứ năm, 22/04/2021               ĐẨY MẠNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

Thông tin về trường hợp sinh viên nghi có tiếp xúc với nguồn dịch bệnh COVID-19

Đăng lúc: Thứ tư - 25/03/2020 12:03 - Người đăng bài viết: Trần Mạnh Hà
Tác giả bài viết: Phòng Hành chính và Công tác chính trị
Thông tin về trường hợp sinh viên nghi có tiếp xúc với nguồn dịch bệnh COVID-19

Theo các thông tin được xác minh từ Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 của Nhà trường và từ phía sinh viên, ngày 21 và 22 tháng 3 năm 2020, có 1 sinh viên lớp Y5D K45 lên thăm và chăm sóc người bác đang điều trị tại phòng Cấp cứu, Khoa Thần kinh, Bệnh viện Bạch Mai, sau đó sinh viên trở lại Trường tiếp tục học tập. Ngày 24/3/2020, Bộ Y tế xác định có bệnh nhân dương tính với nCoV - "bệnh nhân 133", là bệnh nhân đã điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai. Theo khai báo ban đầu cho rằng "bệnh nhân 133" có ở cùng phòng điều trị với bác của sinh viên. Tuy nhiên sau khi xác minh lại, tại thời điểm bác của sinh viên nhập viện (ngày 17/3/2020), "bệnh nhân 133" đã chuyển sang phòng khác điều trị từ 4 ngày trước đó.

Như vậy, sinh viên Nhà trường được coi là có yếu tố liên quan đến nguồn bệnh dịch Covid-19, không phải là người tiếp xúc trực tiếp.

Ngay sau khi xác minh được yếu tố dịch tễ đối với sinh viên, Nhà trường đã phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật của tỉnh Thái Bình triển khai các biện pháp phòng chống dịch theo quy định. Sinh viên được cách ly và theo dõi y tế, hiện tại sức khỏe và tâm lý của sinh viên ổn định.

Trước đó, Nhà trường đã triển khai nhiều biện pháp triệt để, thường xuyên nhằm đảm bảo môi trường làm việc và học tập an toàn cho cán bộ, học viên và sinh viên. Sau sự việc này, Nhà trường đã yêu cầu toàn thể cán bộ viên chức, người lao động, học viên, sinh viên tiếp tục thực hiện nghiêm túc các văn bản, hướng dẫn của Nhà trường trong thời gian qua, đồng thời không tham gia các hoạt động tập trung đông người; hạn chế đi lại tại các nơi công cộng để tránh tiếp xúc với những nguồn lây nhiễm không xác định; thực hiện việc khai báo y tế khi có những yếu tố dịch tễ liên quan; chủ động trong việc bảo vệ và theo dõi sức khỏe bản thân.