23:52 ICT Thứ ba, 16/07/2019               ĐẨY MẠNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

Nói chuyện chuyên đề “Một số tiến bộ trong chẩn đoán và điều trị bệnh ung thư”

Đăng lúc: Thứ ba - 04/04/2017 23:05 - Người đăng bài viết: Đỗ Khánh Toàn
Tác giả bài viết: Admin
      Chiều ngày 31/3/2017, Trường Đại học Y Dược Thái Bình đã tổ chức buổi nói chuyện chuyên đề về “Một số tiến bộ trong chẩn đoán và điều trị bệnh ung thư” của GS.TS Mai Trọng Khoa - Phó Giám đốc Bệnh viện Bạch mai, Giám đốc Trung tâm Y học hạt nhân và Ung bướu với CBVC và sinh viên, học viên Nhà trường.
       Tham dự buổi nói chuyện chuyên đề có PGS. TS Nguyễn Duy Cường - Phó Hiệu trưởng Nhà trường; PGS.TS Nguyễn Quốc Tiến - Phó Hiệu trưởng, Giám đốc Bệnh viện Đại học Y Thái Bình; cùng đại diện lãnh đạo và trưởng, phó khoa các bệnh viện thực hành trong tỉnh cùng đông đảo giảng viên, học viên, sinh viên Trường Đại học Y Dược Thái Bình đã tham dự buổi nói chuyện.
       Phát biểu khai mạc buổi nói chuyện, PGS.TS Nguyễn Duy Cường - Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã nhấn mạnh vai trò quan trọng của các tiến bộ trong chẩn đoán và điều trị ung thư – một bệnh lý đang ngày càng gia tăng ở Việt Nam. PGS, Phó Hiệu trưởng đã gửi cảm ơn tới GS.TS Mai Trọng Khoa đã tham dự buổi nói chuyện, cùng chia sẻ những kinh nghiệm, những tiến bộ trong việc chẩn đoán và điều trị bệnh ung thư. Thay mặt CBVC Nhà trường, PGS.TS Nguyễn Duy Cường chúc mừng GS.TS Mai Trọng Khoa vừa nhận giải thưởng Hồ Chí Minh về KHCN và mong muốn trong thời gian tới Trường Đại học Y Dược Thái Bình tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của Giáo sư trong công tác NCKH và đào tạo nguồn nhân lực chuyên sâu đáp ứng nhu cầu đào tạo, NCKH của Nhà trường.
       Là một trong các Giáo sư đầu ngành về lĩnh vực ung thư và y học hạt nhân ở Việt Nam, trong mấy chục năm qua, GS.TS Mai Trọng Khoa - Phó Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai, Giám đốc Trung tâm Y học hạt nhân và Ung bướu đã sáng tạo và nghiên cứu ứng dụng rất nhiều kỹ thuật tiên tiến trên thế giới trong việc chẩn đoán và điều trị, đặc biệt là điều trị ung thư tại Việt Nam. Năm 2010, Giáo sư cũng đã về nói chuyện, chia sẻ với giảng viên, sinh viên Nhà trường về một số ứng dụng của Y học hạt nhân trong chẩn đoán, điều trị cho bệnh nhân ung bướu.
      Gần đây nhất, Giáo sư  là một trong những người tiên phong chủ động, sáng tạo, mạnh dạn tìm tòi một số kỹ thuật hiện đại về bức xạ ion hoá trong chẩn đoán, điều trị ung thư và các bệnh lý khác từ các nước phát triển hàng đầu thế giới về ứng dụng thành công trong chuyên ngành y học hạt nhân và ung bướu tại Việt Nam…. Đây là cụm công trình mà Giáo sư vừa được nhận giải thưởng Hồ Chí Minh  về KHCN đầu năm 2017 và cũng là nội dung chính mà giáo sư chia sẻ trong buổi nói chuyện chuyên đề này. Những tiến bộ trong chẩn đoán và điều trị ung thư tại Việt Nam mà Giáo sư trình bày rất ấn tượng tại buổi nói chuyện chuyên đề đã cung cấp những thông tin hữu ích, làm thay đổi dần cả về quan điểm điều trị ung thư nhất là trong trường hợp đã di căn xa và tái phát. Không chỉ có vậy, những nội dung GS.TS. Mai Trọng Khoa chia sẻ còn có ý nghĩa quan trọng trong việc góp phần tạo động lực cho phong trào NCKH của Nhà trường phát triển mạnh mẽ hơn nữa.
      Buổi nói chuyện đã để lại những ấn tượng sâu đậm không những về kiến thức cập nhật những tiến bộ trong chẩn đoán và điều trị ung thư trên thế giới cũng như ở Việt Nam, mà còn tạo cho sinh viên, học viên Nhà trường khí thế mới trong việc học tập, nghiên cứu và làm chủ khoa học công nghệ y học của người thầy thuốc theo tấm gương Giáo sư, Tiến sỹ Mai Trọng Khoa.