Ngày sách Việt Nam, Ngày bản quyền thế giới tại Trường Đại học Y Dược Thái Bình - Trường Đại học Y Dược Thái Bình
13:06 ICT Thứ năm, 16/08/2018               ĐẨY MẠNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

Ngày sách Việt Nam, Ngày bản quyền thế giới tại Trường Đại học Y Dược Thái Bình

Đăng lúc: Thứ sáu - 04/05/2018 15:56 - Người đăng bài viết: Administrator
Tác giả bài viết: TS. Đặng Văn Nghiễm- Trưởng Thư viện và Trung Tâm CNTT
 Thực hiện công văn số 1166/BGDĐ-GDTX của bộ Giáo dục và Đào tạo, kế hoạch số 168/STTTT-TTBCXB của sở thông tin và truyền thông, được sự đồng ý của Ban Giám hiệu, trong những ngày từ 19-23 tháng 4 tại Thư viện và trung tâm công nghệ thông tin Trường đại học Y Dược Thái Bình đã tổ chức ngày sách Việt Nam và Ngày bản quyền thế giới, bằng các hoạt động truyền thông, trưng bày, giới thiệu, trao đổi, biếu tặng và bán sách giảm giá.

Ngày sách Việt Nam, Ngày bản quyền thế giới  tại Trường Đại học Y Dược Thái Bình

Ngày sách Việt Nam, Ngày bản quyền thế giới tại Trường Đại học Y Dược Thái Bình

Ngày sách đã được tổ chức trang trọng bằng các khẩu hiệu, pano, triển lãm giới thiệu sách, các bài tuyên truyền trên đài phát thanh với nội dung tôn vinh Ngày Sách, Ngày Bản quyền thế giới.

Hoạt động triển lãm, trưng bày sách tại tầng 1 của thư viện và TT CNTT đã diễn ra trong các ngày 19,20, 21 và 23 tháng 4. Triển lãm đã giới thiệu các loại sách mới về, sách quý hiếm do các cá nhân biếu tặng. Đặc biệt trong những ngày này, thư viện đã bán các sách giáo trình có giảm tới 50% giá bìa của cuốn sách. Đây là cơ hội để các bạn học viên sinh viên mua sách để học, tránh tình trạng photocopy, tránh vi phạm Luật sở hữu trí tuệ, Luật bản quyền tác giả.
     Triển lãm Sách đã vinh dự được các Thầy trong Ban giám hiệu, đại diện các Phòng ban, Bộ môn và đông đảo Bạn đọc đến dự. Đã có khoảng 400 bạn đọc tới tham gia triển lãm trưng bày giới thiệu sách, trao đổi sách, mua sách. Trong dịp này, GS.TS Trần Quốc Kham đã tặng cho Nhà trường 96 cuốn sách. PGS.TS Phạm Ngọc Khái đã tặng cho nhà trường 60 cuốn sách và các luận văn, luận án. ThS Nguyễn Thị Hoàng Hải đã tặng cho Nhà trường 104 cuốn sách. Cử nhân Bùi Nam Phong đã tặng cho nhà trường 10 cuốn sách. Cục Quản lý Dược Thành Phố Hồ Chí Minh đã tặng 6 cuốn sách. Đặc biệt TS Vũ Trung Kiên đã tặng cho Nhà trường cuốn sách quý “ GS.TS Vũ Đình Cự cả đời cống hiến”.
   Việc tổ chức Ngày Sách Việt Nam tại trường Đại học Y Dược Thái Bình góp phần đã khơi dậy phong trào đọc sách, biếu tặng và trao đổi sách đặc biệt Ngày Sách đã nhắc nhở Bạn đọc về thực hiện Văn hóa đọc và sử dụng Sách, thực hiện tốt Luật sở hữu trí tuệ và ý thức tôn trọng bản quyền tác giả.