15:22 +07 Thứ hai, 08/08/2022               ĐẨY MẠNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

Ngày hội hiến máu tình nguyện “Chủ nhật Đỏ” lần thứ XIII năm 2021

Đăng lúc: Thứ tư - 27/01/2021 09:30 - Người đăng bài viết: Đỗ Khánh Toàn
Tác giả bài viết: BCH Đoàn TN - Hội SV
Sáng Chủ nhật ngày 24/01/2021 tại Trường Đại học Y Dược Thái Bình, ngày hội hiến máu tình nguyện “Chủ nhật Đỏ” lần thứ XIII năm 2021 đã diễn ra thành công với 709 đơn vị, đạt 101,3% chỉ tiêu đề ra.

PGS.TS Nguyễn Duy Cường - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng PT Nhà trường cùng các đại biểu tham gia động viên chương trình

Chương trình “Chủ nhật Đỏ” năm 2021 tại Thái Bình do báo Tiền Phong, Ủy ban an toàn giao thông quốc gia, Cục quản lý khám chữa bệnh (Bộ Y tế), Viện huyết học - Truyền máu TW, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Thái Bình phối hợp với Trường Đại học Y Dược Thái Bình, Trường Đại học Thái Bình, Tỉnh Đoàn, Hội liên hiệp TNVN tỉnh Thái Bình, Hội chữ thập đỏ Thái Bình, Sở Y tế và Bệnh viện Đa khoa Thái Bình đồng tổ chức.
PGS.TS Nguyễn Duy Cường - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng PT Nhà trường cùng các đại biểu động viên cán bộ Trường tham gia hiến máu tình nguyện
       Tới dự và động viên chương trình có PGS.TS Nguyễn Quốc Tiến - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; PGS.TS Nguyễn Duy Cường - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng PT Nhà trường; cùng các thầy cô trong Ban Chấp hành Đảng ủy, các thầy cô là trưởng, phó trưởng phụ trách các đơn vị; các đồng chí trong Ban Thường vụ Đoàn, Ban Thư ký Hội Sinh viên Trường; Bộ môn Huyết học; Khoa Huyết học truyền máu Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình cùng đông đảo cán bộ, nhân viên, giảng viên và sinh viên trong toàn Trường hưởng ứng tham gia.
Kiểm tra sức khỏe các tình nguyện viên trước khi tham gia hiến máu tình nguyện
       Được đánh giá là một trong những chương trình quan trọng, trở thành sự kiện có ý nghĩa trong các phòng trào tình nguyện nói chung và hiến máu nhân đạo nói riêng, “Chủ nhật Đỏ” năm 2021 tại tỉnh Thái Bình đã thu hút được sự quan tâm rất lớn của các giảng viên, cán bộ công nhân viên, sinh viên trong và ngoài Trường đến đăng ký. Ngày hội được tổ chức tại Trường Đại học Y Dược Thái Bình với mong muốn sẽ vận động và tiếp nhận được 700 đơn vị để đáp ứng nhu cầu máu cho các bệnh nhân tại các bệnh viện trước dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.
       Các cán bộ, công chức, viên chức, người lao động cùng các bạn sinh viên đã có mặt tại Đại giảng đường đăng ký tham gia ngay khi chương trình bắt đầu. Bạn Ngô Văn Hiếu - sinh viên lớp Y Đa khoa - K50B là sinh viên đầu tiên hiến máu trong ngày hội chia sẻ: “Đây là lần thứ 03 mình tham gia hiến máu, nhưng chắc rằng mình sẽ không dừng lại ở con số này. Mình biết và thấu hiểu rằng những bệnh nhân ngoài kia đang khao khát máu điều trị từng ngày như thế nào, vì vậy mình mong rằng những giọt máu này có thể phần nào giúp đỡ họ. Tuổi trẻ tưởng lắm mà chẳng nhiều, đây là việc làm giúp cho tuổi trẻ của mình trở nên ý nghĩa và hạnh phúc hơn rất nhiều”.
       Ngày hội hiến máu “Chủ nhật Đỏ” lần thứ XIII năm 2021 kết thúc tốt đẹp với 709 đơn vị máu, đạt 101,3% chỉ tiêu đề ra. Thông qua chương trình, thông điệp “Hiến máu cứu người - Sinh mệnh của Bạn và của Tôi” đã được lan tỏa sâu rộng, cổ vũ phong trào tình nguyện vì cộng đồng, tinh thần đoàn kết “Tương thân tương ái” không chỉ với mỗi cán bộ, giảng viên, sinh viên trong toàn Trường mà còn với sinh viên cũng như nhân dân khu vực và trên địa bàn tỉnh Thái Bình.