Chương trình công bố Quyết định và trao Giấy chứng nhận kiểm định chất lượng Cơ sở giáo dục và 05 chương trình đào tạo cho Trường Đại học Y Dược Thái Bình

Thứ sáu - 01/12/2023 19:49 1.629 0
Ngày 18/11/2023, Trường Đại học Y Dược Thái Bình đã được Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục, thuộc Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam công bố Quyết định và trao Giấy chứng nhận kiểm định chất lượng Cơ sở giáo dục và 05 chương trình đào tạo của Nhà trường theo tiêu chuẩn chất lượng của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Chương trình được tổ chức long trọng trong ngày tổ chức kỷ niệm 55 năm thành lập Trường (1968-2023), 20 năm thành lập Bệnh viện Trường (2003-2023) và 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.
Tiến sĩ Nguyễn Văn Ly - Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam trao giấy chứng nhận kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục và các chương trình đào tạo cho Trường
Kiểm định chất lượng giáo dục là công tác quan trọng để khẳng định vị thế và nâng cao chất lượng hoạt động của một nhà trường. Trong xu thế hội nhập và trước những đòi hỏi về việc cung cấp nguồn nhân lực ngành y tế có chất lượng cao đáp ứng yêu cầu sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế, việc nâng cao chất lượng đào tạo càng trở nên cần thiết.
5

Trong 55 năm xây dựng và phát triển, Trường Đại học Y Dược Thái Bình thường xuyên quan tâm đến chất lượng đào tạo, đã và đang áp dụng nhiều biện pháp nhằm duy trì và nâng cao chất lượng các mặt hoạt động. Nhà trường đã lựa chọn đơn vị kiểm định là Trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục thuộc Hiệp hội các trường đai học cao đẳng Việt Nam - một đơn vị có uy tín và nhiều kinh nghiệm trong công tác chuyên môn để kiểm định cơ sở giáo dục cũng như các chương trình đào tạo.
6

Chương trình công bố Quyết định và trao Giấy chứng nhận có sự chứng kiến của Đồng chí Đào Hồng Lan - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Ban cán sự Đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế, Đồng chí Ngô Đông Hải - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Đồng chí Nguyễn Khắc Thận - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình; Đại diện lãnh đạo Đại sứ quán nước CHCDCN Lào, Vương quốc Campuchia và Cộng hoà Mô-dăm-bích tại Việt Nam; cùng các đồng chí lãnh đạo các Vụ, Cục, Văn phòng Bộ Y tế; đồng chí Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam, các đồng chí đại diện lãnh đạo các bệnh viện Trung ương và các tỉnh, các Trường Đại học, Cao đẳng trong và ngoài tỉnh, đại diện lãnh đạo các Sở, Ban, Ngành, các đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp đối tác của Nhà trường.
3

Về phía Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Hiệp hội các trường đại học cao đẳng Việt Nam có Tiến sĩ Nguyễn Văn Ly - Phó Giám đốc Trung tâm. Về phía Trường Đại học Y Dược Thái Bình có PGS.TS. Nguyễn Quốc Tiến - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; PGS.TS. Nguyễn Duy Cường - Hiệu trưởng Nhà trường, cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, Hội đồng trường, Ban Giám hiệu, trưởng, phó trưởng các phòng, ban, khoa/bộ môn cùng đại diện các thế hệ lãnh đạo, viên chức, giảng viên, sinh viên Nhà trường.
2

Tại chương trình, PGS.TS. Nguyễn Xuân Bái - Phó Hiệu trưởng Nhà trường thừa uỷ quyền của Giám đốc Trung tâm công bố Quyết định công nhận chất lượng Cơ sở giáo dục và 05 chương trình đào tạo theo các tiêu chuẩn quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Thay mặt Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam, TS. Nguyễn Văn Ly - Phó Giám đốc Trung tâm đã trao Giấy chứng nhận Kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục chu kỳ 2 và kiểm định chất lượng 05 Chương trình đào tạo cho Nhà trường.
1 1
Tiến sĩ Nguyễn Văn Ly - Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam trao giấy chứng nhận kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục và các chương trình đào tạo cho Nhà trường
     Thông qua hoạt động này, Trường Đại học Y Dược Thái Bình đã ngày càng khẳng định được vị thế của mình trong khối các trường đại học Y Dược nói riêng và cả nước nói chung. Trong thời gian tới, Nhà trường sẽ tiếp tục nâng cao hiệu quả công tác quản lý; đẩy nhanh tiến độ chuyển đổi số, hiện đại hóa cơ sở vật chất; nâng cao chất lượng đội ngũ giảng viên; làm tốt công tác hướng nghiệp, khởi nghiệp cho sinh viên… để không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo, trở thành địa chỉ tin cậy trong đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho cả nước./.

Tác giả bài viết: Phòng ĐBCL Giáo dục và Khảo thí

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn http://www.tbump.edu.vn là vi phạm bản quyền