07:28 ICT Thứ tư, 26/09/2018               ĐẨY MẠNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

Lễ tốt nghiệp bác sĩ đa khoa và cử nhân Y tế công cộng cho Lưu học sinh Lào và Campuchia năm 2018

Đăng lúc: Thứ hai - 25/06/2018 11:24 - Người đăng bài viết: Đỗ Khánh Toàn
Tác giả bài viết: PGS.TS Nguyễn Đức Thanh - Trưởng phòng HTQT
     Ngày 22/6/2018, Trường Đại học Y Dược Thái Bình đã long trọng tổ chức Lễ tốt nghiệp bác sĩ đa khoa và cử nhân Y tế công cộng cho 34 Lưu học sinh nước CHDCND Lào và Vương quốc Campuchia.
PGS.TS Hoàng Năng Trọng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng trao bằng tốt nghiệp cho các Lưu học sinh

Tham dự buổi lễ có Ông Óp-sô-phi - Tham tán Đại sứ quán Vương quốc Campuchia tại Việt Nam; Ông Am-pha-văn-khuông-ma-ni-văn - Tham tán Đại sứ quán CHDCND Lào tại Việt Nam; Ông Vũ Mão - Chủ tịch Hội liên hiệp Hữu nghị Việt Nam - Campuchia. Về phía Trường Đại học Y Dược Thái Bình có PGS.TS Hoàng Năng Trọng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; PGS.TS Nguyễn Quốc Tiến - Phó Hiệu trưởng, Trưởng Ban quản lý Lưu học sinh; PGS.TS Nguyễn Xuân Bái - Phó Hiệu trưởng; cùng các đại diện các phòng, ban, bộ môn có liên quan và các Lưu học sinh Lào, Campuchia đang học tập tại Trường.

Tại Lễ tốt nghiệp, PGS.TS Hoàng Năng Trọng thay mặt lãnh đạo Nhà trường đã phát biểu chúc mừng 34 tân bác sĩ và tân cử nhân Y tế Công cộng. PGS Hiệu trưởng mong muốn các Lưu học sinh tốt nghiệp về nước, dù trên bất kỳ lĩnh vực công tác nào cũng luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ, góp phần quan trọng vào sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân hai nước CHDCND Lào và Vương quốc Campuchia.

Đại diện các Lưu học sinh Lào và Campuchia tốt nghiệp đã cảm ơn và gửi lời chúc tới Ban Giám hiệu cũng như các thầy giáo, cô giáo, CBVC Nhà trường về sự quan tâm, giúp đỡ các em trong thời gian học tập tại Trường.

Ông Vũ Mão - Chủ tịch TW Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia phát biểu tại buổi Lễ
       Đại diện Đại sứ quán Vương quốc Campuchia, Đại sứ quán CHDCND quán Lào tại Việt Nam và TW Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia đã phát biểu ghi nhận và đánh giá cao công lao, thành tích đạt được trong giảng dạy của Nhà trường đối với hai nước bạn trong những năm qua, đồng thời biểu dương thành tích học tập  của các Lưu học sinh.

PGS.TS Nguyễn Quốc Tiến - Phó Hiệu trưởng trao bằng tốt nghiệp cho các Lưu học sinh
       Năm học 2017-2018 có tổng số 407 Lưu học sinh hai nước bạn đang học tập tại Trường, trong đó có 235 Lưu học sinh Lào và 172 Lưu học sinh Campuchia. Trường Đại học Y Dược Thái Bình được Nhà nước giao nhiệm vụ đào tạo Bác sĩ Y khoa cho nước CHDCND Lào từ năm 1969 và Vương quốc Campuchia từ năm 1982. Sau 49, đã có gần 800 bác sĩ là Lưu học sinh hai nước bạn tốt nghiệp về nước, đã và đang làm việc tại các cơ sở y tế từ trung ương đến các địa phương.

PGS.TS Nguyễn Xuân Bái - Phó Hiệu trưởng trao bằng tốt nghiệp cho các Lưu học sinh
        Các Lưu học sinh đã đón nhận sự quan tâm, chúc mừng của Đại sứ quán Campuchia tại Việt Nam, Đại sứ quán Lào tại Việt Nam, Bộ Y tế, UBND tỉnh Thái Bình, Sở Ngoại vụ tỉnh Thái Bình, các phòng liên quan của Sở Công an Thái Bình, Bộ chỉ huy quân sự Tỉnh Thái Bình, Hội hữu nghị Việt Nam - Lào, Việt Nam - Campuchia tỉnh Thái Bình và nhiều đơn vị hữu quan khác của tỉnh và thành phố Thái Bình. Bên cạnh đó, các Lưu học sinh cũng đã nhận được những lời chúc tốt đẹp và tình cảm của Ban Giám hiệu Nhà trường, các cán bộ, giảng viên đại diện cho các đơn vị liên quan cũng như sinh viên Nhà trường đã và đang gần gũi dìu dắt, giúp đỡ các em trong học tập cũng như trong sinh hoạt trong suốt thời gian qua.

Buổi lễ đã diễn ra trong không khí trang trọng và thân mật, góp phần vun đắp tình đoàn kết hữu nghị lâu bền giữa ba nước Việt Nam - Lào - Campuchia.
      Một số hình ảnh tại buổi Lễ:

Đại diện Đại sứ quán Lào tại Việt Nam tặng hoa chúc mừng

Đại diện Đại sứ quán Vương quốc Campuchia tại Việt Nam tặng hoa chúc mừng

PGS.TS Ngô Thanh Bình - Trưởng phòng QLĐTĐH công bố các Quyết định tốt nghiệp

Đại diện tân BSYK, cử nhân YTCC Vương quốc Campuchia phát biểu tại buổi Lễ

Đại diện tân BSYK, cử nhân YTCC nước CHDCND Lào trao tặng kỷ vật Nhà trường

Đại diện tân BSYK, cử nhân YTCC Vương quốc Campuchia trao tặng kỷ vật Nhà trường

Tiết mục văn nghệ chào mừng của sinh viên Nhà trường