12:29 +07 Thứ năm, 08/12/2022               ĐẨY MẠNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

Lễ tốt nghiệp Bác sĩ Đa khoa K41 tham gia đào tạo sĩ quan dự bị năm 2017

Đăng lúc: Thứ hai - 06/11/2017 21:58 - Người đăng bài viết: Đỗ Khánh Toàn
Tác giả bài viết: Admin
 Chiều 31 tháng 10 năm 2017, Trường Đại học Y Dược Thái Bình tổ chức lễ tốt nghiệp cho 23 SV Y đa khoa K41 tham gia đào tạo sĩ quan dự bị năm 2017

Lễ tốt nghiệp Bác sĩ Đa khoa K41 tham gia đào tạo sĩ quan dự bị năm 2017

Thực hiện Kế hoạch đào tạo của Bộ GD&ĐT và chỉ tiêu Bộ Quốc phòng giao, Đảng ủy - Ban Giám hiệu nhà trường đã tập trung lãnh đạo chọn cử 23 nam sinh viên Y đa khoa K41 tham gia khóa đào tạo. Trải qua 4 tháng huấn luyện tại Học viện Quân Y, các em đã được trang bị các kiến thức cơ bản về công tác Đảng, công tác chính trị ở đơn vị cơ sở; cách tổ chức chỉ huy quân y thời bình, thời chiến; Quá trình đào tạo cũng giúp các học viên nắm được cách tổ chức và điều trị của quân y và dân y, giúp ích cho việc kết hợp quân - dân y sau này. Bên cạnh đó, các học viên còn được huấn luyện các nội dung quân sự như điều lệnh đội ngũ tay không, học chiến thuật cấp phân đội, bắn súng ngắn K54, cách sử dụng bản đồ và tác nghiệp bản đồ quân sự.

Tới dự Lễ có PGS.TS Hoàng Năng Trọng, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường cùng các thầy Phó Hiệu trưởng, các đồng chí trong Hội đồng tuyển chọn Sỹ quan dự bị năm 2017, các đồng chí là trưởng, phụ trách, phó trưởng các phòng ban chức năng, giáo viên chủ nhiệm khối K41 và 23 sinh viên hoàn thành khóa đào tạo về trường nhận bằng tốt nghiệp.

Phát biểu tại lễ tốt nghiệp, PGS.TS, Hoàng Năng Trọng chúc mừng các tân bác sĩ đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ khóa học và khóa huấn luyện của mình. PGS Hiệu trưởng nhấn mạnh và tin tưởng rằng tấm bằng mà các tân Bác sĩ đa khoa nhận được trong lễ tốt nghiệp mới chỉ là dấu mốc của sự thành công bước đầu, trong quá trình công tác cần tiếp tục phấn đấu hơn nữa để đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và phát triển nền y học nước nhà, không ngừng nâng cao y đức, trau dồi y thuật, khiêm tốn và luôn học hỏi, cập nhật chuyên môn, trở thành những cán bộ tốt của ngành y tế nói chung, ngành quân y nói riêng, luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ của người thầy thuốc, góp phần chăm sóc sức khỏe cho bộ đội và nhân dân. Đây chính là nguồn bổ sung để xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân, củng cố tiềm lực quốc phòng, tiềm lực kinh tế - xã hội của đất nước, góp phần ổn định chính trị ở địa phương, cơ sở.

Trong không khí long trọng của buổi lễ, đại diện các tân Bác sỹ đa khoa đã phát biểu cảm tưởng bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường, tới các thầy cô giáo, các cán bộ quản lý đã tận tình giảng dạy, chỉ bảo, truyền đạt cho các em những kiến thức, kỹ năng cơ bản, giúp đỡ các em trong suốt quá trình học tập và xin hứa dù ở đâu, trên bất cứ lĩnh vực nào, các em sẽ noi gương các thế hệ đi trước, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của người bác sỹ, người sỹ quan dự bị sống và làm việc xứng đáng với truyền thống anh hùng của trường Đại học Y Dược Thái Bình.