17:59 +07 Thứ tư, 10/08/2022               ĐẨY MẠNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

Lễ ra quân Chiến dịch “Thanh niên tình nguyện hè” năm 2019

Đăng lúc: Thứ ba - 18/06/2019 08:30 - Người đăng bài viết: Đỗ Khánh Toàn
Tác giả bài viết: ThS. Trịnh Thành Vinh - Bí thư Đoàn TN, Chủ tịch Hội SV
        Thực hiện kế hoạch số 2212/BGDĐT-GDCTHSSV ngày 22/5/2019 về việc tổ chức Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2019 của Bộ Giáo dục và Đào tạo; kế hoạch số 181-KH/TWĐTN-TNTH ngày 07/5/2019 về việc tổ chức Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2019 và kỷ niệm 20 năm Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè (1999 - 2019) của Ban Chấp hành Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh; kế hoạch số 10-KH/HSV ngày 23/5/2019 về việc tổ chức chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm 2019 của Ban Chấp hành Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam; kế hoạch tổ chức các hoạt động Mùa hè xanh năm 2019 của Ban Thường vụ tỉnh Đoàn Thái Bình. Được sự đồng ý của Đảng ủy, Ban Giám hiệu, sáng ngày 15/6/2019, Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên Trường tổ chức Lễ ra quân Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2019.

PGS.TS Nguyễn Duy Cường - Phó Hiệu trưởng; ThS Trịnh Thành Vinh - Bí Thư Đoàn TN, Chủ tịch Hội SV trao mũ và áo cho các tình nguyện viên

Tham dự buổi lễ có PGS.TS Nguyễn Duy Cường - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Đoàn trường, Ban Thư ký Hội Sinh viên trường, đại diện Ban chủ nhiệm các Câu lạc bộ và hơn 300 tình nguyện viên tham gia.
       Phát biểu khai mạc Lễ ra quân Chiến dịch, đ/c Trịnh Thành Vinh - Bí thư Đoàn Thanh niên, Chủ tịch Hội Sinh viên đã tóm tắt các hoạt động đã và sẽ triển khai trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2019. Với 12 hoạt động được triển khai tập trung vào 05 nhóm nội dung trọng điểm: Tổ chức hiệu quả thành công chương trình Tiếp sức mùa thi 2019; tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện “Những giọt hồng hè 2019” và các hoạt động tặng quà cho bệnh nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại Khoa thận nhân tạo Bệnh viện Đại học Y Thái Bình và Khoa huyết học lâm sàng Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình; tổ chức chương trình dạy tiếng Anh và các kỹ năng sống cho trẻ em tại làng trẻ S.O.S và các trường tiểu học trên địa bàn Thành phố Thái Bình; các hoạt động đền ơn đáp nghĩa và bảo vệ môi trường.
       Chương trình "Tiếp sức mùa thi" và các hoạt động tình nguyện hè là dịp để đoàn viên, thanh niên, sinh viên được tham gia hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, phát huy vai trò xung kích, sáng tạo của tuổi trẻ đồng thời giúp các bạn sinh viên rèn luyện nâng cao các kỹ năng cần thiết cho bản thân. Thay mặt tuổi trẻ Nhà trường, đ/c Trịnh Thành Vinh trân trọng cảm ơn sự quan tâm giúp đỡ của các Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, Tỉnh Đoàn Thái Bình, Đảng ủy, Ban Giám hiệu, các đơn vị đồng hành đã tạo điều kiện để Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên tổ chức tốt Chiến dịch; đồng thời chính thức phát động ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2019.
      Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, PGS.TS Nguyễn Duy Cường - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường biểu dương và ghi nhận những hoạt động mà Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên đã làm được trong suốt thời gian qua. Chiến dịch “Thanh niên tình nguyện hè” là hoạt động hết sức ý nghĩa nhằm khơi dậy tinh thần nhiệt huyết của tuổi trẻ, góp phần chung tay xây dựng đất nước ngày một phát triển. Thầy Phó Hiệu trưởng đề nghị Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên cần bám sát chặt chẽ các nội dung hoạt động đã được xây dựng để đảm bảo tổ chức thành công Chiến dịch.
      Ngay sau Lễ ra quân, Hội Sinh viên trường đã tổ chức tập huấn “Tiếp sức mùa thi” năm 2019. Lớp tập huấn được tổ chức tại Đại giảng đường với sự tham gia của gần 150 tình nguyện viên đăng ký tham gia. Nội dung của tập huấn gồm các kỹ năng xử lý tình huống, các quy định, quy chế về kỳ thi THPT Quốc gia, một số bệnh hay gặp về mùa hè… mà các tình nguyện viên cần phải nắm được để hỗ trợ tốt nhất cho thí sinh và người nhà.
      Song song với chương trình tập huấn “Tiếp sức mùa thi”, CLB Sinh viên vận động hiến máu tình nguyện đã tổ chức Chương trình tặng quà cho bệnh nhân tại Khoa Thận nhân tạo Bệnh viện Đại học Y Thái Bình. Tại đây Ban tổ chức đã trao tặng 20 suất quà cho 20 bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn với giá trị gần 4 triệu đồng.