19:56 +07 Thứ ba, 04/10/2022               ĐẨY MẠNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

Lễ phát động ngày hội hiến máu “Giọt hồng quê lúa”

Đăng lúc: Thứ bảy - 23/07/2022 22:25 - Người đăng bài viết: Đỗ Khánh Toàn

Nguồn tin: Báo Thái Bình
       Sáng ngày 22/7, tại Trường Đại học Y Dược Thái Bình, Ban tổ chức “Hành trình đỏ” Trung ương phối hợp với Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh, Hội Chữ thập đỏ tỉnh và Trường Đại học Y Dược Thái Bình tổ chức lễ phát động ngày hội hiến máu tình nguyện, hưởng ứng chương trình “Hành trình đỏ” kết nối dòng máu Việt với thông điệp “Giọt hồng quê lúa” năm 2022. Đồng chí Trần Thị Bích Hằng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh tới dự.
Đồng chí Trần Thị Bích Hằng - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình, Trưởng ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh tặng hoa chúc mừng.

“Hành trình đỏ” là chương trình do Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện quốc gia phối hợp với Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương tổ chức thực hiện là chiến dịch kéo dài xuyên suốt trên khắp cả nước nhằm tuyên truyền, vận động để ngày càng có nhiều người tham gia hiến máu nhân đạo, qua đó khắc phục tình trạng khan hiếm máu trong dịp hè. Đây là lần thứ 2 chương trình “Hành trình đỏ” kết nối dòng máu Việt được tổ chức tại Thái Bình với thông điệp “Giọt hồng quê lúa”. Chương trình đã thu hút sự tham gia của gần 400 cán bộ, giảng viên, sinh viên Trường Đại học Y Dược Thái Bình.

Đồng chí Trần Thị Bích Hằng - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình gắn phù hiệu lưu niệm, động viên sinh viên tham gia hiến máu
       Tham dự chương trình có đồng chí Trần Thị Bích Hằng - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Thái Bình; đại diện Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh, Hội Chữ thập đỏ tỉnh; Đồng chí Lê Lâm - Phó Viện trưởng Viện Huyết học truyền máu trung ương. Về phía Trường Đại học Y Dược Thái Bình có PGS.TS Nguyễn Duy Cường - Hiệu trưởng; ThS Phạm Tuấn Đạt - Bí thư Đoàn Thanh niên, Chủ tịch Hội Sinh viên; cùng đồng đảo CBVC, người lao động và học viên, sinh viên Nhà trường đã tích cực tham gia chương trình.

Phát biểu tại lễ phát động, đồng chí Trần Thị Bích Hằng - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND, Trưởng ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh đề nghị các cơ quan, đơn vị cần phát huy những kết quả đạt được, tăng cường công tác tuyên truyền, vận động hiến máu tình nguyện một cách thiết thực hơn nữa để nâng cao nhận thức, tầm quan trọng và ý nghĩa của việc hiến máu cứu người đến cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và mỗi người dân để việc hiến máu trở thành phong trào thường xuyên, hiệu quả.

Tiếp tục phát triển, nhân rộng các mô hình làm tốt, làm hay; phát huy hiệu quả vai trò của mạng lưới tình nguyện viên chữ thập đỏ trong cộng đồng, đặc biệt là việc nắm vững kiến thức, kỹ năng vận động, tuyên truyền của tình nguyện viên về hiến máu nhân đạo. Phối hợp tốt với ngành y tế tổ chức việc tiếp nhận máu, điều phối nguồn máu bảo đảm an toàn, đúng quy định. Đồng chí cũng đề nghị các cấp, ngành, địa phương, đơn vị cần làm tốt hơn nữa công tác thi đua khen thưởng để khuyến khích, động viên, tôn vinh, khen thưởng kịp thời các tập thể, cá nhân và gia đình có nhiều đóng góp cho phong trào hiến máu tình nguyện. Đồng chí mong các cơ quan, tổ chức, đoàn thể, cá nhân tiếp tục quan tâm, hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi để phong trào hiến máu tình nguyện phát triển rộng khắp trong toàn tỉnh.

Kết quả, Ban tổ chức đã nhận được 211 đơn vị máu an toàn trong buổi lễ phát động. Như vậy, tính từ đầu chiến dịch hưởng ứng “Hành trình đỏ” kết nối dòng máu Việt năm 2022, tỉnh Thái Bình đã thu nhận được 1.662 đơn vị máu an toàn để phục vụ cho công tác cấp cứu người bệnh.