10:44 +07 Thứ năm, 06/10/2022               ĐẨY MẠNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

Lễ kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và Hội thi cắm hoa nghệ thuật chủ đề “Phụ nữ với gia đình”

Đăng lúc: Thứ năm - 10/03/2016 15:21 - Người đăng bài viết: Đỗ Khánh Toàn
Tác giả bài viết: Phòng Hành chính & CTCT
     Kỷ niệm 106 năm ngày Quốc tế phụ nữ (8/3/1910 - 8/3/2016) và 1976 năm ngày khởi nghĩa Hai Bà Trưng, nhằm tuyên truyền giáo dục sâu rộng khơi dậy và phát huy truyền thống đoàn kết yêu nước, tinh thần lao động sáng tạo của người phụ nữ Việt Nam; phát huy vai trò tích cực hơn nữa của nữ cán bộ, viên chức, người lao động trong toàn Trường đối với phong trào “Hai giỏi”; chiều ngày 08/3/2016, Trường Đại học Y Dược Thái Bình tổ chức Lễ kỷ niệm ngày quốc tế phụ nữ 8/3 và Hội thi cắm hoa nghệ thuật chủ đề “Phụ nữ với gia đình”.

Tham dự buổi lễ có NGND.GS.TS Lương Xuân Hiến - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng cùng các Thầy trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu; TTƯT.PGS.TS Nguyễn Thanh Bình - Chủ tịch Công đoàn cùng các đồng chí trong Ban Chấp hành Công đoàn Trường; các đồng chí trong Ban Chấp hành Hội Cựu chiến binh, Bí thư Đoàn thanh niên - Chủ tịch Hội sinh viên; các đồng chí là Trưởng, Phó các Đơn vị; các anh em đại diện cho phái mạnh. Đặc biệt là sự có mặt đông đủ của hơn 300 chị em CBVC, người lao động trong toàn Trường.

Thay mặt Ban Nữ công Nhà trường, NGƯT.PGS.TS Ngô Thị Nhu - Ủy viên BCH Công đoàn, Trưởng Ban Nữ công đọc diễn văn khai mạc Lễ kỷ niệm và báo cáo kết quả công tác nữ công Trường Đại học Y Dược Thái Bình năm 2015, thông qua phương hướng, nhiệm vụ năm 2016. Đối với phụ nữ Việt Nam, ngày quốc tế phụ nữ 8/3 còn gắn liền với lịch sử cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng - một sự kiện có ý nghĩa quan trọng nhằm tiếp tục khơi dậy truyền thống đấu tranh vì hòa bình của phụ nữ toàn thế giới, đồng thời phát huy truyền thống phụ nữ Việt Nam “Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang” trong các cuộc kháng chiến chống quân xâm lược và trong quá trình xây dựng đất nước thời kỳ đổi mới, hội nhập quốc tế.

Thay mặt Đảng ủy, Ban Giám hiệu, NGND.GS.TS Lương Xuân Hiến đã tặng hoa chúc mừng chị em và biểu dương những thành tích của nữ cán bộ Nhà trường đã đạt được trong năm vừa qua. Chị em CBVC, người lao động trong toàn Trường luôn phát huy truyền thống tốt đẹp của người phụ nữ Việt Nam – Giỏi việc trường, đảm việc nhà, tích cực tham gia các hoạt động, góp phần quan trọng vào sự phát triển lớn mạnh của Nhà trường. Tại buổi Lễ, đại diện Ban Chấp hành Công đoàn, Hội Cựu chiến binh và Đoàn Thanh niên cũng có những lẵng hoa tươi thắm chúc mừng Ban Nữ công và chị em CBVC, người lao động Nhà trường.

Sau Lễ kỷ niệm, Công đoàn và Ban Nữ công Nhà trường đã tổ chức Hội thi cắm hoa nghệ thuật với chủ đề “Phụ nữ với gia đình”. Các thí sinh tham dự Hội thi được chia thành 7 đội (mỗi đội gồm 3 thí sinh) đại diện cho các khối, các đơn vị trong toàn Trường. Các đội thi sẽ thể hiện nghệ thuật cắm hoa theo chủ đề với thời gian là hai mươi năm phút và thuyết trình về sản phẩm của mình.

Hội thi đã diễn ra trong không khí hào hứng, sôi nổi trước sự cổ vũ của đông đảo chị em CBVC và các anh đại diện cho phái mạnh. Các đội chơi đã mang đến cho Hội thi rất nhiều cảm xúc, với phần thuyết trình thật ý nghĩa và sâu sắc, đặc biệt là những sắc màu rực rỡ của các loại hoa. Kết quả Ban giám khảo đã chọn và trao giải Nhất cùng giải Ấn tượng cho Khoa Dược; giải Nhì được trao cho Khối Y học cơ sở và Khối Lâm sang; giải Ba thuộc về Khối Phòng ban -Trung tâm, Khoa Y tế công cộng, Khối Khoa học cơ bản và Khối Bệnh viện.

Lễ kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, khởi nghĩa Hai Bà Trưng và tổ chức Hội thi cắm hoa nghệ thuật chủ đề “Phụ nữ với gia đình”  Trường Đại học Y Dược Thái Bình đã diễn ra trong không khí sôi nổi, ấm áp của những ngày đầu xuân mới. Tiếp nối truyền thống tốt đẹp của người phụ nữ Việt Nam, chúc các chị em CBVC, người lao động Trường Đại học Y Dược Thái Bình luôn mạnh khỏe, xinh tươi, tiếp tục có những đóng góp cho sự phát triển của Nhà trường, xứng đáng vơi Tám chữ vàng mà Bác Hồ đã trao tặng: Kiên cường, Bất khuất, Trung hậu, Đảm đang.