01:08 ICT Thứ ba, 20/08/2019               ĐẨY MẠNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

Lễ kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam và biểu dương gia đình CNVCLĐ tiêu biểu cấp Trường năm 2019

Đăng lúc: Thứ hai - 29/07/2019 17:33 - Người đăng bài viết: Đỗ Khánh Toàn
Tác giả bài viết: BCH Công đoàn Trường
Ngày 26 tháng 7 năm 2019, Công đoàn Trường Đại học Y Dược Thái Bình đã tổ chức Lễ kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2019) và biểu dương gia đình CNVCLĐ tiêu biểu cấp Trường năm 2019.

Lãnh đạo Nhà trường chúc mừng các gia đình CNVCLĐ tiêu biểu cấp Trường năm 2019

Dự Lễ kỷ niệm có PGS.TS Hoàng Năng Trọng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng cùng các đ/c trong Ban Chấp hành Đảng ủy, Ban Giám hiệu; Ban Giám đốc Bệnh viện Trường; đ/c Chủ tịch Công đoàn Trường, đ/c Bí thư Đoàn TN - Chủ tịch Hội SV; Chủ tịch Hội Cựu chiến binh; Chủ tịch Hội Cựu Giáo chức; Hội trưởng Hội Hưu; các đồng chí nguyên là Chủ tịch, Phó Chủ tịch Công đoàn Trường qua các thời kỳ; các đồng chí trưởng, phụ trách, phó trưởng các đơn vị; các đồng chí trong BCH Công đoàn trường, Chủ tịch Công đoàn bộ phận cùng toàn thể đoàn viên công đoàn.
      Phát biểu khai mạc buổi Lễ, PGS.TS Nguyễn Thanh Bình - UV Ban Thường vụ Công đoàn Y tế Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn Trường đã ôn lại truyền thống vẻ vang qua 90 năm xây dựng và phát triển của giai cấp công nhân và tổ chức Công đoàn Việt Nam. Được Đảng và Bác Hồ lãnh đạo, rèn luyện, Công đoàn Việt Nam đã không ngừng lớn mạnh, trưởng thành và có những đóng góp to lớn vào thắng lợi vĩ đại của cách mạng Việt Nam. Chín thập kỷ qua, Công đoàn Việt Nam luôn là tổ chức rộng lớn của giai cấp công nhân, được giai cấp công nhân và người lao động tin cậy, gắn bó; là chỗ dựa vững chắc, người cộng tác đắc lực của cơ quan Nhà nước, là sợi dây nối Đảng, Nhà nước với quần chúng công nhân lao động, đại diện, chăm lo và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động. Công đoàn Trường Đại học Y Dược Thái Bình cùng với Nhà trường trải qua hơn 50 xây dựng và phát triển, dưới sự chỉ đạo của Công đoàn Y tế Việt Nam, sự quan tâm giúp đỡ và tạo điều kiện của Đảng uỷ, Ban Giám hiệu, sự phối hợp giữa Công đoàn và Chính quyền, cùng sự đoàn kết của CBVC và đoàn viên công đoàn. Công đoàn Trường luôn chủ động tuyên truyền, vận động CBVC, người lao động thực hiện đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; Nghị quyết, chủ trương công tác công đoàn, từ đó có sự nhất trí cao về tư tưởng hành động, nâng cao tinh thần trách nhiệm, ý thức tự giác trong công tác giảng dạy, NCKH và chăm sóc sức khỏe nhân dân.
      Thay mặt lãnh đạo Nhà trường, PGS.TS Hoàng Năng Trọng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng đã ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao những nỗ lực, thành tích Công đoàn Nhà trường đã đạt được trong thời gian qua, đồng thời yêu cầu Công đoàn Trường cần tiếp tục phát huy tốt hơn nữa vai trò của tổ chức đại diện chăm lo bảo vệ bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động; Chăm lo lợi ích của đoàn viên công đoàn, người lao động một cách thiết thực, cụ thể. Thực hiện tốt nhiệm vụ tuyên truyền giáo dục, chủ trương nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Phối hợp với chính quyền tích cực hưởng ứng phong trào thi đua: “Lao động giỏi, Lao động sáng tạo”, Phong trào “Xanh - Sạch - Đẹp, đảm bảo an toàn vệ sinh lao động”, “Xây dựng đơn vị không khói thuốc lá”, “Hiến máu tình nguyện”. Học tập và làm theo tư tưởng, phong cách, đạo đức Hồ Chí Minh gắn với thực hiện Quy tắc ứng xử, tiếp tục triển khai và thực hiện tốt “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế, hướng tới sự hài lòng của người bệnh”. Tích cực thực hiện phong trào nhân đạo, từ thiện...

Công đoàn Trường được nhận Cờ thi đua "Công đoàn cơ sở vững mạnh" của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam

PGS.TS Nguyễn Thanh Bình - Chủ tịch Công đoàn Trường trao Giấy khen các gia đình CNVCLĐ tiêu biểu cấp Trường năm 2019
     Tại buổi lễ, PGS.TS Nguyễn Thanh Bình cũng trao Giấy khen cho 25 đoàn viên Công đoàn đạt danh hiệu CNVCLĐ tiêu biểu cấp Trường năm 2019.
Cũng trong dịp này, Công đoàn Trường Đại học Y Dược Thái Bình rất vinh dự có 4 gia đình được tham dự Hội nghị biểu dương Gia đình CNVCLĐ tiêu biểu ngành Y tế năm 2019 và được tặng Bằng khen của Công đoàn Y tế Việt Nam: PGS.TS Hoàng Năng Trọng - Hiệu trưởng; PGS.TS Nguyễn Thanh Bình - Chủ tịch Công đoàn Trường; PGS.TS Ngô Thanh Bình - Trưởng Phòng Quản lý Đào tạo đại học; BSCKII Nguyễn Thị Tuyết - giảng viên Bộ môn Sản phụ khoa.
      Tại Lễ kỷ niệm, đại diện các thế hệ cán bộ Công đoàn Trường, đ/c Hồ Thị Dung - nguyên Chủ tịch Công đoàn Trường đã phát biểu bày tỏ vui mừng với những thành tích đã đạt được của Nhà trường nói chung và hoạt động Công đoàn Trường nói riêng. Kế thừa truyền thống 90 năm xây dựng và phát triển của tổ chức Công đoàn Việt Nam, Công đoàn Trường Đại học Y Dược Thái Bình nỗ lực đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, nâng cao hiệu quả công tác công đoàn, thực hiện tốt vai trò đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên công đoàn; tổ chức tốt phong trào thi đua, các cuộc vận động của Công đoàn cấp trên; tích cực tham gia góp ý cho công tác quản lý và xây dựng chế độ, chính sách của Nhà trường nhằm xây dựng Trường Đại học Y Dược Thái Bình ngày càng phát triển.
      Lễ kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam và biểu dương gia đình CNVCLĐ tiêu biểu năm 2019 đã kết thúc thành công tốt đẹp.
Một số hình ảnh tại Lễ kỷ niệm: