10:26 +07 Thứ hai, 06/02/2023               ĐẨY MẠNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

Lễ kỷ niệm 64 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/02/1955 - 27/02/2019)

Đăng lúc: Thứ năm - 28/02/2019 15:02 - Người đăng bài viết: Đỗ Khánh Toàn
Tác giả bài viết: Phòng Hành chính & CTCT
   Hòa trong không khí của ngành Y tế cả nước chào mừng kỷ niệm 64 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam, chiều ngày 27/02/2019, Trường Đại học Y Dược Thái Bình đã long trọng tổ chức Lễ mít tinh kỷ niệm 64 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/02/1955 - 27/02/2019) và tôn vinh những tập thể, cá nhân đã có nhiều cống hiến, đóng góp cho sự nghiệp Y tế và công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân.
NGND.PGS.TS Hoàng Năng Trọng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng, thừa ủy quyền của Bộ Y tế, trao Bằng khen cho các tập thể và cá nhân

Tham dự Lễ kỷ niệm có NGND.PGS.TS Hoàng Năng Trọng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng ủy, Ban Giám hiệu: Ban Giám đốc Bệnh viện Trường; các đồng chí trong BCH Công đoàn, BCH Đoàn TN - Hội SV, Hội Cựu chiến binh, cùng toàn thể các đ/c lãnh đạo các đơn vị, CBVC, người lao động trong toàn trường đã về dự buổi lễ.
       Tại lễ kỷ niệm, NGND.PGS.TS Nguyễn Quốc Tiến - Phó Hiệu trưởng, Giám đốc Bệnh viện Trường đã đọc thư của Chủ tịch Hồ Chí Minh gửi cán bộ ngành Y tế năm 1955.
         NGND.PGS.TS Hoàng Năng Trọng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng đã đọc diễn văn kỷ niệm, ôn lại truyền thống vẻ vang của ngành Y tế qua 64 năm học tập và làm theo lời dạy của Bác, truyền thống của Thầy và trò Nhà trường qua hơn 50 năm xây dựng và phát triển. PGS Hiệu trưởng cũng giao nhiệm vụ và yêu cầu toàn thể CBVC, người lao động học viên, sinh viên trong toàn Trường tích cực rèn luyện, phấn đấu, nâng cao phẩm chất chính trị, đạo đức nghề nghiệp, tích cực tham gia phong trào thi đua học tập và làm theo tư tưởng, phong cách, đạo đức Hồ Chí Minh, thực hiện tốt lời dạy của Người “Lương y như từ mẫu”.
        Thay mặt Ban lãnh đạo và toàn thể CBVC Bệnh viện Trường, PGS.TS Nguyễn Quốc Tiến - Giám đốc Bệnh viện đã báo cáo tổng kết công tác bệnh viện năm 2018 và triển khai kế hoạch, nhiệm vụ năm 2019. Trong năm qua, mặc dù còn nhiều khó khăn về cơ sở vật chất trang thiết bị, nhưng Ban Giám đốc cùng đội ngũ CBVC Bệnh viện Trường đã luôn cố gắng, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ theo kế hoạch của năm, từng bước triển khai và thực hiện có hiệu quả Quyết định số 2151/QĐ-BYT của Bộ Y tế về thực hiện đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh, góp phần quan trọng vào công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân trong và ngoài tỉnh.
         Trường Đại học Y Dược Thái Bình với chặng đường hơn 50 năm xây dựng và phát triển đã có rất nhiều những thành tích góp phần vào sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân cũng như làm tròn nghĩa vụ quốc tế cao cả mà Đảng và Nhà nước giao phó. Tại lễ kỷ niệm 64 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam, Nhà trường đã công bố các Quyết định và trao tặng Bằng khen của Bộ Y tế, của UBND các tỉnh, Giấy khen của Nhà trường và Bệnh viện Trường cho các tập thể và cá nhân có nhiều đóng góp cho sự nghiệp y tế và sự phát triển của Nhà trường.
       Cũng tại Lễ kỷ niệm, NGND.PGS.TS Hoàng Năng Trọng đã trao các Quyết định bổ nhiệm Trưởng, Phó trưởng, Phụ trách các đơn vị năm 2019.

Nhân dịp Kỷ niệm 64 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2, Nhà trường vinh dự được đón đ/c Ngô Đông Hải - Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Thái Bình và đoàn công tác đến thăm hỏi và tặng hoa chúc mừng Thầy trò Nhà trường. Cũng trong ngày 27/2, Nhà trường đã vinh dự đón trên 50 đơn vị, cá nhân, các tổ chức xã hội trong và ngoài tỉnh đến tặng hoa chúc mừng CBVC Nhà trường nhân ngày truyền thống của ngành. Trường Đại học Y Dược Thái Bình trân trọng cảm ơn những tình cảm, những lời động viên thăm hỏi của các đoàn, các đơn vị tổ chức và các cá nhân.
       Trước đó, Nhà trường đã thành lập các đoàn đi tặng hoa và chúc mừng trên 80 đơn vị Y, Dược trong và ngoài tỉnh có mối quan hệ với Nhà trường trong công tác đào tạo và nghiên cứu khoa học
       Kỷ niệm ngày Thầy thuốc Việt Nam là dịp để mỗi chúng ta cùng nhìn lại chặng đường vẻ vang mà ngành y tế Việt Nam đã trải qua. Với 64 năm thực hiện lời dạy của Bác Hồ kính yêu, CBVC, người lao động Trường Đại học Y Dược Thái Bình nguyện đoàn kết một lòng, quyết tâm xây dựng Nhà trường ngày một phát triển bền vững, xứng đáng với lời dạy của Bác “Lương y như từ mẫu”.
Một số hình ảnh tại Lễ kỷ niệm:
NGND.PGS.TS Hoàng Năng Trọng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng, tặng hoa chúc mừng Bệnh viện Trường
TTƯT.PGS.TS Nguyễn Thanh Bình - Chủ tịch Công đoàn Trường, tặng hoa chúc mừng Bệnh viện Trường
ThS Trịnh Thành Vinh - Bí thư Đoàn TN, Chủ tịch Hội SV, tặng hoa chúc mừng Bệnh viện Trường
PGS.TS Nguyễn Duy Cường - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng, trao Bằng khen của UBND tỉnh Thái Bình, UBND tỉnh Hưng Yên cho các cá nhân
NGND.PGS.TS Nguyễn Quốc Tiến - Phó Hiệu trưởng, Giám đốc Bệnh viện Trường, trao Giấy khen cho các đơn vị thuộc Bệnh viện Trường