21:23 +07 Thứ ba, 04/10/2022               ĐẨY MẠNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

Lễ kỷ niệm 63 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/02/1955 - 27/02/2018)

Đăng lúc: Thứ tư - 28/02/2018 15:55 - Người đăng bài viết: Đỗ Khánh Toàn
Tác giả bài viết: Phòng Hành chính & CTCT
     Hòa trong không khí của ngành Y tế cả nước chào mừng kỷ niệm 63 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/02/1955 - 27/02/2018), chiều ngày 27/02/2017 Trường Đại học Y Dược Thái Bình đã long trọng tổ chức Lễ mít tinh kỷ niệm 63 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam và tôn vinh những tập thể, cá nhân đã có nhiều cống hiến, đóng góp cho sự nghiệp Y tế và công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân.

NGND.PGS.TS Hoàng Năng Trọng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng tặng hoa chúc mừng Bệnh viện Trường

Tham dự buổi lễ có NGND.PGS.TS Hoàng Năng Trọng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng ủy, Ban Giám hiệu: Ban Giám đốc Bệnh viện Trường; các đồng chí trong BCH Công đoàn, BCH Đoàn TN - Hội SV, Hội Cựu chiến binh, cùng toàn thể các đ/c lãnh đạo các đơn vị, CBVC, người lao động trong toàn trường đã về dự buổi lễ.

Tại lễ kỷ niệm, NGND.PGS.TS Nguyễn Quốc Tiến - Phó Hiệu trưởng, Giám đốc Bệnh viện Trường đã đọc thư của Chủ tịch Hồ Chí Minh gửi tới toàn thể cán bộ ngành Y tế năm 1955.

NGND.PGS.TS Hoàng Năng Trọng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng đã đọc diễn văn kỷ niệm, ôn lại truyền thống vẻ vang của ngành Y tế qua 63 năm học tập và làm theo lời dạy của Bác, truyền thống của Thầy và trò Nhà trường qua 50 năm xây dựng và phát triển. PGS Hiệu trưởng cũng giao nhiệm vụ và yêu cầu toàn thể CBVC, người lao động học viên, sinh viên trong toàn Trường tích cực rèn luyện, phấn đấu, nâng cao phẩm chất chính trị, đạo đức nghề nghiệp, tích cực tham gia phong trào thi đua học tập và làm theo tư tưởng, phong cách, đạo đức Hồ Chí Minh, thực hiện tốt lời dạy của Người: “Lương y như từ mẫu”.
        Thay mặt Ban lãnh đạo và toàn thể CBVC Bệnh viện Trường, PGS.TS Nguyễn Quốc Tiến - Giám đốc Bệnh viện đã báo cáo tổng kết công tác bệnh viện năm 2017 và triển khai kế hoạch, nhiệm vụ năm 2018. Trong năm qua, mặc dù còn nhiều khó khăn về cơ sở vật chất trang thiết bị, nhưng Ban Giám đốc cùng đội ngũ CBVC Bệnh viện Trường đã luôn cố gắng, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ theo kế hoạch của năm, từng bước triển khai và thực hiện có hiệu quả Quyết định số 2151/QĐ-BYT của Bộ Y tế về thực hiện đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh, góp phần quan trọng vào công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân trong và ngoài tỉnh.

NGND.PGS.TS Hoàng Năng Trọng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng trao Bằng khen của Bộ Giáo dục & Đào tạo cho các tập thể và cá nhân
         Trường Đại học Y Dược Thái Bình với truyền thống 50 năm xây dựng và phát triển đã có rất nhiều những thành tích góp phần vào sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân cũng như làm tròn nghĩa vụ quốc tế cao cả mà Đảng và Nhà nước giao phó. Tại lễ kỷ niệm 63 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam, Nhà trường đã đọc các quyết định trao tặng Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo cho các 01 tập thể và 02 cá nhân.
        Tối cùng ngày, tại Cung văn hóa Hữu nghị Việt Xô, Hà Nội, Bộ Y tế đã long trọng tổ chức Chương trình kỷ niệm 63 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/02/1955-27/02/2018 với chủ đề “Tăng cường y tế cơ sở - Hướng tới bao phủ sức khỏe toàn dân” mục đích kêu gọi các cấp, các ngành và mọi người dân quyết tâm thực hiện thắng lợi các mục tiêu Nghị quyết số 20-NQ/TW về tăng cường công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khoẻ nhân dân và Nghị quyết số 21-NQ/TW về công tác dân số trong tình hình mới. Tới dự Chương trình kỷ niệm có Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cùng các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng: Võ Văn Thưởng - Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương; Trương Thị Mai - Trưởng ban Dân vận Trung ương; Nguyễn Văn Bình - Trưởng ban Kinh tế Trung ương. Tham dự còn có các đồng chí: Nguyễn Văn Nên - Bí thư Trung ương Đảng, Chánh Văn phòng Trung ương; Trần Thanh Mẫn - Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; Vũ Đức Đam - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ. Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cùng các đồng chí lãnh đạo Bộ Y tế, cán bộ y tế tiêu biểu qua các thời kỳ cùng tham dự Chương trình. Thay mặt lãnh đạo Trường Đại học Y Dược Thái Bình tham dự chương trình có NGND.PGS.TS Nguyễn Quốc Tiến - Phó Hiệu trưởng, Giám đốc Bệnh viện Trường.
       Tại Chương trình kỷ niệm, các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước cùng lãnh đạo Bộ Y tế đã trao Phiên bản Thư của Chủ tịch Hồ Chí Minh gửi hội nghị cán bộ y tế đầu năm 1955 cùng các Bằng khen tặng các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong bảo vệ và chăm sóc sức khoẻ nhân dân.

Đ/c Đặng Trọng Thăng - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thái Bình và đoàn công tác tặng hoa chúc mừng Nhà trường
       Kỷ niệm 63 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2, Nhà trường vinh dự được đón đ/c Đặng Trọng Thăng - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thái Bình và đoàn công tác đến thăm hỏi và tặng hoa chúc mừng Thầy trò Nhà trường.
Lãnh đạo Công an tỉnh Thái Bình tặng hoa chúc mừng Nhà trường
       Cũng trong ngày 27/2, Nhà trường đã vinh dự đón trên 50 đơn vị, cá nhân, các tổ chức xã hội trong và ngoài tỉnh đến tặng hoa chúc mừng CBVC Nhà trường nhân ngày truyền thống của ngành. Trường Đại học Y Dược Thái Bình trân trọng cảm ơn những tình cảm, những lời động viên thăm hỏi của các đoàn, các đơn vị tổ chức và các cá nhân…
       Kỷ niệm ngày Thầy thuốc Việt Nam là dịp để mỗi chúng ta cùng nhìn lại chặng đường vẻ vang mà ngành y tế Việt Nam đã trải qua. Với 63 năm thực hiện lời dạy của Bác Hồ kính yêu, CBVC, người lao động Trường Đại học Y Dược Thái Bình nguyện đoàn kết một lòng, quyết tâm xây dựng Nhà trường ngày một phát triển bền vững, xứng đáng với lời dạy của Bác “Lương y như từ mẫu”.