06:32 ICT Chủ nhật, 18/08/2019               ĐẨY MẠNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

Thông tin chung

Hệ thống tổ chức

Danh mục Tin tức

Lịch giảng

Tra cứu điểm

:::Thăm dò ý kiến:::

Bạn thấy website mới của trường thế nào?

Rất dễ sử dụng, giao diện đẹp, bố cục rõ ràng

Dễ sử dụng,giao diện đẹp, bố cục rõ ràng

Bình thường, giao diện đẹp, bố cục rõ ràng

Khó sử dụng, giao diện đẹp, bố cục rõ ràng

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện

Lễ kỷ niệm 50 năm thành lập Trường (1968-2018) và đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ

Đăng lúc: Chủ nhật - 18/11/2018 17:19 - Người đăng bài viết: Đỗ Khánh Toàn
Tác giả bài viết: Phòng Hành chính & CTCT
Được sự đồng ý của Bộ Y tế, sáng ngày 18 tháng 11 năm 2018, Trường Đại học Y Dược Thái Bình đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 50 năm thành lập (1968-2018) và đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

Phó Thủ tướng Chính phủ nước CHXHCN Việt Nam Vũ Đức Đam trao Bằng khen cho Nhà trường

Phó Thủ tướng Chính phủ nước CHXHCN Việt Nam Vũ Đức Đam trao Bằng khen cho Nhà trường

      Nhà trường đã vinh dự chào đón đồng chí Vũ Đức Đam- UV BCH Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ; đồng chí Nguyễn Thị Kim Tiến - Bộ trưởng Bộ Y tế; các đồng chí Thứ trưởng Bộ Y tế cùng đại diện lãnh đạo các Vụ, Cục và đoàn công tác văn phòng Chính phủ. Nhà trường cũng được đón nhận sự hiện diện của GS.TS Lê Quang Cường, PGS.TS Phạm Lê Tuấn - nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế và đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban ngành ở Trung ương. Do điều kiện không về dự được nên các đồng chí Trần Quốc Vượng - UV Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng CSVN, đồng chí Nguyễn Thị Doan - nguyên Phó Chủ tịch nước; đồng chí Phạm Gia Khiêm - nguyên Phó Thủ tướng Chính phủ cùng nhiều đồng chí là Lãnh đạo các cơ quan Trung ương đã gửi lẵng hoa chúc mừng Nhà trường.  
       Về phía lãnh đạo UBND tỉnh Thái Bình có đồng chí Nguyễn Hồng Diên - UV BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; đồng chí Đặng Trọng Thăng - Chủ tịch UBND Tỉnh cùng các đồng chí trong đoàn công tác. Nhà trường cũng vinh dự được đón các đại biểu đại diện Lãnh đạo Đại sứ quán nước CHDCND Lào, Vương quốc Campuchia, Cộng hòa Mô-dăm-bích và Vương quốc Đan mạch; đại diện các Bộ, Ban, Ngành Trung ương; các tỉnh, thành phố, các trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp chuyên nghiệp trong nước; các Bệnh viện, cơ sở thực hành của Nhà trường; lãnh đạo HĐND, UBND các tỉnh trong khu vực, các Sở, Ngành, các huyện, thành phố trong tỉnh; cùng các phóng viên, báo đài trong nước và khu vực đã tham dự và đưa tin về buổi Lễ.
        Về phía Nhà trường có NGND.PGS.TS Hoàng Năng Trọng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu; BCH Công đoàn; BCH Đoàn TN, Hội SV; Hội Cựu chiến binh; các đồng chí là Trưởng, Phó các Phòng ban, Trung tâm, Đơn vị, Bộ môn; các thế hệ lãnh đạo, cán bộ tiền nhiệm cùng toàn thể cán bộ viên chức, người lao động, các thế hệ sinh viên, học viên đã về dự.
       Thay mặt lãnh đạo Nhà trường, NGND.PGS.TS Hoàng Năng Trọng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng đã trình bày diễn văn ôn lại truyền thống vẻ vang của Trường Đại học Y Dược Thái Bình trong 50 năm xây dựng và phát triển. Vượt qua chặng đường nửa thế kỷ với nhiều khó khăn, thách thức, song với sự đoàn kết, nỗ lực của các thế hệ cán bộ, giảng viên, học viên, sinh viên, Trường Đại học Y Dược Thái Bình không ngừng phát triển, trở thành địa chỉ đào tạo nhân lực y tế uy tín, chất lượng cho đất nước và hai nước CHDCND Lào và Vương quốc Campuchia. Trường là trung tâm nghiên cứu khoa học, giảng dạy, hợp tác quốc tế trong lĩnh vực y học. Đặc biệt, trong thời kỳ đổi mới, Trường đã chủ động, sáng tạo đổi mới toàn diện nội dung chương trình, phương pháp giảng dạy với đa dạng cơ cấu ngành nghề đào tạo, phục vụ kịp thời các mục tiêu chiến lược của Đảng, Nhà nước. Với những thành tựu đạt được trong 50 năm xây dựng và phát triển, Trường Đại học Y Dược Thái Bình đã vinh dự được Đảng, Nhà nước tặng thưởng danh hiệu Anh hùng Lao động cùng nhiều danh hiệu, phần thưởng cao quý khác.
      Thay mặt các thế hệ cán bộ, giảng viên, học viên, sinh viên Nhà trường, NGND.PGS.TS Hoàng Năng Trọng phát biểu cảm ơn Lãnh đạo Đảng, Chính phủ và Nhà nước; Bộ Y tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo; các cơ quan ban ngành ở Trung ương; Đảng bộ, chính quyền, ngành Y tế và nhân dân các tỉnh, thành, đặc biệt là tỉnh Thái Bình; các đơn vị bạn trong và ngoài ngành ngành Y tế; Đại sứ quán CHDCND Lào, Vương quốc Campuchia, Cộng hòa Mô-dăm-bích và các Trường đại học, viện nghiên cứu, các tổ chức, bạn bè quốc tế đã quan tâm, hợp tác, hỗ trợ Nhà trường hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình.
       Tại buổi lễ, đồng chí Vũ Đức Đam- UV BCH Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ đã thay mặt Thủ tướng Chính phủ trao Bằng khen cho Trường Đại học Y Dược Thái Bình. Cũng tại buổi lễ, 02 giảng viên Nhà trường đã được trao tặng Huân chương Lao động hạng II, 01 giảng viên được trao tặng Huân chương Lao động hạng III của Chủ tịch nước và 06 thầy cô cán bộ giảng viên Nhà trường được trao tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.
       Nhà trường cũng vinh dự được nhận Cờ thi đua của Bộ Y tế và Bức trướng của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Thái Bình. Trong dịp này, nhiều tập thể và cá nhân cũng được tặng Bằng khen của Bộ Y tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo, UBND các tỉnh vì đã có thành tích trong sự nghiệp đào tạo nguồn nhân lực y tế cho các địa phương.
       Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã ghi nhận và biểu dương những thành tích mà Trường Đại học Y Dược Thái Bình đã đạt được trong suốt chặng đường 50 năm xây dựng và phát triển. Để Nhà trường tiếp tục phát triển lớn mạnh, Phó Thủ tướng đề nghị Trường tập trung xây dựng đề án phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao; hoàn thiện cơ sở vật chất, tăng cường xã hội hóa các nguồn lực để nâng cấp trang thiết bị, bảo đảm hội nhập và nâng cao chất lượng đào tạo. Phối hợp chặt chẽ với các địa phương, đơn vị, các bệnh viện trong và ngoài tỉnh đào tạo đội ngũ cán bộ y tế bảo đảm đáp ứng yêu cầu công tác bảo vệ và chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, đặc biệt là lĩnh vực y tế cộng đồng, y tế dự phòng và đào tạo nguồn nhân lực cho các vùng trong cả nước cũng như thực hiện nghĩa vụ quốc tế cao cả. Phó Thủ tướng mong muốn Trường đại học Y Dược Thái Bình cần thay đổi mạnh mẽ nhận thức và cách làm, thấm nhuần tinh thần tự chủ, mở rộng hợp tác với các đối tác, trở thành trung tâm nghiên cứu, đào tạo y dược hàng đầu của đất nước.
       Buổi Lễ cũng được chứng kiến những cảm xúc rất đỗi tự hào, những tình cảm sâu lắng trong các bài phát biểu của đại diện cán bộ tiền nhiệm, của các Cựu sinh viên Việt Nam và Cựu Lưu học sinh.
       Lễ kỷ niệm 50 năm thành lập (1968-2018) và đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ của Trường Đại học Y Dược Thái Bình đã kết thúc trong không khí vui tươi, phấn khởi đầy tự hào của các thế hệ cán bộ viên chức, học viên, sinh viên Nhà trường. Sự hiện diện và chúc mừng Nhà trường của đông đủ các đại biểu trong buổi Lễ  là nguồn cổ vũ, khích lệ lớn lao để Nhà trường tiếp tục thực hiện tốt sứ mạng cao cả, góp phần quan trọng vào sự nghiệp đào tạo nguồn nhân lực y tế chất lượng cao phục vụ đất nước và thực hiện nghĩa vụ quốc tế.
       Một số hình ảnh tại buổi Lễ:
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Tuần Tuần 03 - Năm học 2019-2020: Từ 05/08 đến 11/08/2019
Sáng thứ 2:
9h00 - P.GB (A) PGS.TS Nguyễn Duy Cường  Chủ trì Họp hội đồng xét duyệt đề cương đề tài TNLS
Chiều thứ 2:
13h30 - P.GB (A): PGS.TS Hoàng Năng Trọng  Chủ trì Giao ban Quản lý
15h30 - PH BV: PGS.TS Nguyễn Quốc Tiến  Chủ trì Giao ban Bệnh viện
Sáng thứ 3:
  8h00 - UBND Tỉnh: PGS.TS Nguyễn Duy Cường Dự Hội nghị tổng kết năm học 2018-2019 và triển khai kế hoạch năm học 2019-2020 
9h00 - P.GB (A): 
PGS.TS Nguyễn Quốc Tiến Chủ trì Mở thầu gói thầu coi xe
9h00 - P.2.1 (A): 
 PGS.TS Nguyễn Xuân Bái  Chủ trì Họp với BQL DA hợp tác với ĐH Copenhagen- Đan Mạch
Chiều thứ 3:
14h00 - P.2.1 (A): PGS.TS Phạm Ngọc Khái Chủ trì Họp hội đồng nghiệm thu đề tài KHCN cấp cơ sở
14h00 - P.GB (A):
 PGS.TS Nguyễn Duy Cường Chủ trì L/v với bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh Quảng Ninh về công tác đào tạo đại học chuyên ngành điều dưỡng
Sáng thứ 4:
7h30 - P.GB (A): GS.TS Lương Xuân Hiến Chủ trì Họp hội đồng nghiệm thu đề tài KHCN cấp cơ sở
7h30 - P.2.1 (A): PGS.TS Nguyễn Xuân Bái  Chủ trì Họp hội đồng nghiệm thu đề tài KHCN cấp cơ sở
Chiều thứ 4:
13h30 - PH BV PGS.TS Nguyễn Duy Cường Chủ trì Thông qua Quy trình kỹ thuật
14h00 - HT 3.1 (A): 
GS.TS Lương Xuân Hiến Chủ trì Họp hội đồng nghiệm thu đề tài KHCN cấp cơ sở
14h00 - P.GB (A):
PGS.TS Nguyễn Xuân Bái  Chủ trì Họp triển khai ký hợp đồng đào tạo với các cơ sở thực hành
15h30 - P.GB (A):PGS.TS Nguyễn Xuân Bái  Chủ trì Họp triển khai công tác chuẩn bị tập huấn GV thỉnh giảng
16h00 - P.2.1 (A): 
PGS.TS Hoàng Năng Trọng  Chủ trì Họp về công tác cán bộ
Sáng thứ 5:
7h00 - P.GB (A):PGS.TS Nguyễn Xuân Bái  Chủ trì Họp hội đồng thẩm định sách bộ môn Giáo dục thể chất 
7h30 - HT 3.1 (A): PGS.TS Nguyễn Duy Cường Chủ trì Họp hội đồng nghiệm thu đề tài KHCN cấp cơ sở
8h00 - P.2.1 (A): 
PGS.TS Hoàng Năng Trọng  Chủ trì Tiếp đoàn kiểm soát nội bộ dự án HPET (02 ngày)
9h00 - P.GB (A): PGS.TS Nguyễn Xuân Bái 
 Chủ trì Họp hội đồng thẩm định sách bộ môn Ngoại ngữ
10h30 - P.2.1 (A):
PGS.TS Hoàng Năng Trọng  Chủ trì Họp hội đồng tuyển sinh năm 2019 xác định điểm chuẩn các ngành đào tạo đại học
Chiều thứ 5:
13h30 - P.2.1 (A):PGS.TS Nguyễn Quốc Tiến Chủ trì Họp hội đồng nghiệm thu đề tài KHCN cấp cơ sở
14h30 - P.GB (A):
PGS.TS Nguyễn Xuân Bái  Chủ trì Họp Ban thanh tra giáo dục
17h00 - Hà Nội:
 PGS.TS Hoàng Năng Trọng Dự họp xét điểm chuẩn nhóm xét tuyển miền Bắc
Sáng thứ 6:
8h00 - TTHN TB: PGS.TS Nguyễn Quốc Tiến Dự HN Sơ kết phong trào thi đua “Vì nạn nhân chất độc da cam Việt Nam”
Chiều thứ 6:
15h00 - P.GB (A):PGS.TS Nguyễn Quốc Tiến  chủ trì Giao ban xây dựng
Sáng thứ 7:
8h00 - BVĐK tỉnh: PGS.TS Nguyễn Xuân Bái  Chủ trì Khai mạc lớp Phương pháp giảng dạy Y học
Chiều thứ 7:
13h00 - HT 3.3 (A): PGS.TS Nguyễn Quốc Tiến  Dự Giới thiệu kinh nghiệm tổ chức điều dưỡng của Nhật Bản cho giảng viên và sinh viên điều dưỡng
16h00 - UBND Tỉnh
PGS.TS Hoàng Năng Trọng Dự gặp mặt của UBND tỉnh TB với đại diện LHS Lào 
Chủ nhật:

Thông tin tuyển sinh

:::Video hoạt động:::

Phóng sự Kỷ niệm 50 Năm thành lập Trường trên VTV1

Thống kê

  • Đang truy cập: 32
  • Hôm nay: 1901
  • Tháng hiện tại: 158420
  • Tổng lượt truy cập: 10261762