12:05 +07 Thứ năm, 06/10/2022               ĐẨY MẠNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

Thông tin chung

Hệ thống tổ chức

Danh mục Tin tức

Lịch giảng

Tra cứu điểm

:::Thăm dò ý kiến:::

Bạn thấy website mới của trường thế nào?

Rất dễ sử dụng, giao diện đẹp, bố cục rõ ràng

Dễ sử dụng,giao diện đẹp, bố cục rõ ràng

Bình thường, giao diện đẹp, bố cục rõ ràng

Khó sử dụng, giao diện đẹp, bố cục rõ ràng

Liên kết website

Cuộc thi viết tiểu luận
CÔNG TY TNHH MÔI TRƯỜNG VÀ DỊCH VỤ TMH
Trung tâm tin học
Thu vien y khoa
Báo sức khỏe & đời sống
Bác sỹ trẻ tình nguyện
Đào tạo điều dưỡng
Bộ môn Mắt
Tra cứu điểm thi hết học phần
Bác sĩ Nội trú
Công đoàn Y tế Việt Nam
Bộ Y tế
Bộ Giáo dục và Đào tạo
Mạng văn phòng điện tử tỉnh Thái Bình
Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện

Lễ kỷ niệm 50 năm thành lập Trường (1968-2018) và đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ

Đăng lúc: Chủ nhật - 18/11/2018 17:19 - Người đăng bài viết: Đỗ Khánh Toàn
Tác giả bài viết: Phòng Hành chính & CTCT
Được sự đồng ý của Bộ Y tế, sáng ngày 18 tháng 11 năm 2018, Trường Đại học Y Dược Thái Bình đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 50 năm thành lập (1968-2018) và đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

Phó Thủ tướng Chính phủ nước CHXHCN Việt Nam Vũ Đức Đam trao Bằng khen cho Nhà trường

Phó Thủ tướng Chính phủ nước CHXHCN Việt Nam Vũ Đức Đam trao Bằng khen cho Nhà trường

      Nhà trường đã vinh dự chào đón đồng chí Vũ Đức Đam- UV BCH Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ; đồng chí Nguyễn Thị Kim Tiến - Bộ trưởng Bộ Y tế; các đồng chí Thứ trưởng Bộ Y tế cùng đại diện lãnh đạo các Vụ, Cục và đoàn công tác văn phòng Chính phủ. Nhà trường cũng được đón nhận sự hiện diện của GS.TS Lê Quang Cường, PGS.TS Phạm Lê Tuấn - nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế và đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban ngành ở Trung ương. Do điều kiện không về dự được nên các đồng chí Trần Quốc Vượng - UV Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng CSVN, đồng chí Nguyễn Thị Doan - nguyên Phó Chủ tịch nước; đồng chí Phạm Gia Khiêm - nguyên Phó Thủ tướng Chính phủ cùng nhiều đồng chí là Lãnh đạo các cơ quan Trung ương đã gửi lẵng hoa chúc mừng Nhà trường.  
       Về phía lãnh đạo UBND tỉnh Thái Bình có đồng chí Nguyễn Hồng Diên - UV BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; đồng chí Đặng Trọng Thăng - Chủ tịch UBND Tỉnh cùng các đồng chí trong đoàn công tác. Nhà trường cũng vinh dự được đón các đại biểu đại diện Lãnh đạo Đại sứ quán nước CHDCND Lào, Vương quốc Campuchia, Cộng hòa Mô-dăm-bích và Vương quốc Đan mạch; đại diện các Bộ, Ban, Ngành Trung ương; các tỉnh, thành phố, các trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp chuyên nghiệp trong nước; các Bệnh viện, cơ sở thực hành của Nhà trường; lãnh đạo HĐND, UBND các tỉnh trong khu vực, các Sở, Ngành, các huyện, thành phố trong tỉnh; cùng các phóng viên, báo đài trong nước và khu vực đã tham dự và đưa tin về buổi Lễ.
        Về phía Nhà trường có NGND.PGS.TS Hoàng Năng Trọng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu; BCH Công đoàn; BCH Đoàn TN, Hội SV; Hội Cựu chiến binh; các đồng chí là Trưởng, Phó các Phòng ban, Trung tâm, Đơn vị, Bộ môn; các thế hệ lãnh đạo, cán bộ tiền nhiệm cùng toàn thể cán bộ viên chức, người lao động, các thế hệ sinh viên, học viên đã về dự.
       Thay mặt lãnh đạo Nhà trường, NGND.PGS.TS Hoàng Năng Trọng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng đã trình bày diễn văn ôn lại truyền thống vẻ vang của Trường Đại học Y Dược Thái Bình trong 50 năm xây dựng và phát triển. Vượt qua chặng đường nửa thế kỷ với nhiều khó khăn, thách thức, song với sự đoàn kết, nỗ lực của các thế hệ cán bộ, giảng viên, học viên, sinh viên, Trường Đại học Y Dược Thái Bình không ngừng phát triển, trở thành địa chỉ đào tạo nhân lực y tế uy tín, chất lượng cho đất nước và hai nước CHDCND Lào và Vương quốc Campuchia. Trường là trung tâm nghiên cứu khoa học, giảng dạy, hợp tác quốc tế trong lĩnh vực y học. Đặc biệt, trong thời kỳ đổi mới, Trường đã chủ động, sáng tạo đổi mới toàn diện nội dung chương trình, phương pháp giảng dạy với đa dạng cơ cấu ngành nghề đào tạo, phục vụ kịp thời các mục tiêu chiến lược của Đảng, Nhà nước. Với những thành tựu đạt được trong 50 năm xây dựng và phát triển, Trường Đại học Y Dược Thái Bình đã vinh dự được Đảng, Nhà nước tặng thưởng danh hiệu Anh hùng Lao động cùng nhiều danh hiệu, phần thưởng cao quý khác.
      Thay mặt các thế hệ cán bộ, giảng viên, học viên, sinh viên Nhà trường, NGND.PGS.TS Hoàng Năng Trọng phát biểu cảm ơn Lãnh đạo Đảng, Chính phủ và Nhà nước; Bộ Y tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo; các cơ quan ban ngành ở Trung ương; Đảng bộ, chính quyền, ngành Y tế và nhân dân các tỉnh, thành, đặc biệt là tỉnh Thái Bình; các đơn vị bạn trong và ngoài ngành ngành Y tế; Đại sứ quán CHDCND Lào, Vương quốc Campuchia, Cộng hòa Mô-dăm-bích và các Trường đại học, viện nghiên cứu, các tổ chức, bạn bè quốc tế đã quan tâm, hợp tác, hỗ trợ Nhà trường hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình.
       Tại buổi lễ, đồng chí Vũ Đức Đam- UV BCH Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ đã thay mặt Thủ tướng Chính phủ trao Bằng khen cho Trường Đại học Y Dược Thái Bình. Cũng tại buổi lễ, 02 giảng viên Nhà trường đã được trao tặng Huân chương Lao động hạng II, 01 giảng viên được trao tặng Huân chương Lao động hạng III của Chủ tịch nước và 06 thầy cô cán bộ giảng viên Nhà trường được trao tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.
       Nhà trường cũng vinh dự được nhận Cờ thi đua của Bộ Y tế và Bức trướng của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Thái Bình. Trong dịp này, nhiều tập thể và cá nhân cũng được tặng Bằng khen của Bộ Y tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo, UBND các tỉnh vì đã có thành tích trong sự nghiệp đào tạo nguồn nhân lực y tế cho các địa phương.
       Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã ghi nhận và biểu dương những thành tích mà Trường Đại học Y Dược Thái Bình đã đạt được trong suốt chặng đường 50 năm xây dựng và phát triển. Để Nhà trường tiếp tục phát triển lớn mạnh, Phó Thủ tướng đề nghị Trường tập trung xây dựng đề án phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao; hoàn thiện cơ sở vật chất, tăng cường xã hội hóa các nguồn lực để nâng cấp trang thiết bị, bảo đảm hội nhập và nâng cao chất lượng đào tạo. Phối hợp chặt chẽ với các địa phương, đơn vị, các bệnh viện trong và ngoài tỉnh đào tạo đội ngũ cán bộ y tế bảo đảm đáp ứng yêu cầu công tác bảo vệ và chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, đặc biệt là lĩnh vực y tế cộng đồng, y tế dự phòng và đào tạo nguồn nhân lực cho các vùng trong cả nước cũng như thực hiện nghĩa vụ quốc tế cao cả. Phó Thủ tướng mong muốn Trường đại học Y Dược Thái Bình cần thay đổi mạnh mẽ nhận thức và cách làm, thấm nhuần tinh thần tự chủ, mở rộng hợp tác với các đối tác, trở thành trung tâm nghiên cứu, đào tạo y dược hàng đầu của đất nước.
       Buổi Lễ cũng được chứng kiến những cảm xúc rất đỗi tự hào, những tình cảm sâu lắng trong các bài phát biểu của đại diện cán bộ tiền nhiệm, của các Cựu sinh viên Việt Nam và Cựu Lưu học sinh.
       Lễ kỷ niệm 50 năm thành lập (1968-2018) và đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ của Trường Đại học Y Dược Thái Bình đã kết thúc trong không khí vui tươi, phấn khởi đầy tự hào của các thế hệ cán bộ viên chức, học viên, sinh viên Nhà trường. Sự hiện diện và chúc mừng Nhà trường của đông đủ các đại biểu trong buổi Lễ  là nguồn cổ vũ, khích lệ lớn lao để Nhà trường tiếp tục thực hiện tốt sứ mạng cao cả, góp phần quan trọng vào sự nghiệp đào tạo nguồn nhân lực y tế chất lượng cao phục vụ đất nước và thực hiện nghĩa vụ quốc tế.
       Một số hình ảnh tại buổi Lễ:
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Tuần 12 năm học 2022-2023: Từ 03/10 đến 09/10/2022
Sáng thứ 2:
7h00 - YDTB: Lãnh đạo Trường  Giải quyết các công việc tại Trường


Chiều thứ 2:
13h30 - P.GB: PGS.TS Nguyễn Duy Cường  Chủ trì Giao ban cán bộ quản lý
15h15 - PHBV: PGS.TS Nguyễn Xuân Bái  Chủ trì Giao ban Bệnh viện


Sáng thứ 3:
8h00 - BV Nhi TB: PGS.TS Nguyễn Xuân Bái  Dự Lễ kỷ niệm 15 năm thành lập Bệnh viện Nhi Thái Bình
8h00 - P.GB: Chủ tịch HĐ  Chủ trì Họp Hội đồng tuyển sinh Sau đại học năm 2022


Chiều thứ 3:
14h00 - HT 3.3: Chủ tịch HĐ  Chủ trì Hội đồng nghiệm thu đề tài NCKH cấp cơ sở
16h00 - P.GB: Chủ tịch HĐ  Chủ trì Họp Trưởng, phó các Ban của Hội đồng trường
19h30 -  P.GB: PGS.TS Nguyễn Duy Cường  Chủ trì Họp Hội đồng thi đua khen thưởng (Phiên 2)


Sáng thứ 4:
7h00 - TPTB: Lãnh đạo Trường  Dự Đại hội đại biểu Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Thái Bình lần thứ IV, nhiệm kỳ 2022-2027
7h30 -  P.GB: PGS.TS Nguyễn Duy Cường  Chủ trì Làm việc với Công an TP Thái Bình về công tác An ninh trật tự

8h00 - TPTB: PGS.TS Nguyễn Thanh Bình  Dự Hội nghị triển khai việc đầu tư, lắp đặt mạng lưới vị trí Camera giám sát an ninh triên địa bàn phường Kỳ Bá 8h30 -  P.GB: Lãnh đạo Trường  Chủ trì Họp Hội đồng mua sắm vật tư, trang thiết bị năm 2022
10h00 - P.GB: PGS.TS Nguyễn Quốc Tiến  Chủ trì Họp công tác cán bộ


Chiều thứ 4:
14h00 - HT 3.4: PGS.TS Nguyễn Duy Cường  Chủ trì Giới thiệu chương trình Điều dưỡng tiếng Nhật cho SV mới nhập học
15h00 - PHBV: PGS.TS Nguyễn Xuân Bái  Chủ trì Họp công tác Bệnh viện


Sáng thứ 5:
8h00 - ĐHYD Huế: PGS.TS Nguyễn Quốc Tiến  Dự Hội nghị CLB Chủ tịch Hội đồng trường
8h00 - HT 3.1: Chủ tịch HĐ  Chủ trì Kiểm tra số liệu, tài liệu tham khảo cho học viên NCS (1,5 ngày)
8h30 - Hà Nội: PGS.TS Nguyễn Xuân Bái  Dự họp rà soát các nhiệm vụ về đào tạo, đào tạo liên tục trong lĩnh vực y tế


Chiều thứ 5:
15h00 -  P.GB: PGS.TS Nguyễn Duy Cường  Chủ trì Họp Hội đồng xét đền bù chi phí đào tạo


Sáng thứ 6:
6h30 -  YDTB: PGS.TS Nguyễn Duy Cường  Dự Chương trình Hiến máu “Nối vòng tay Y Dược, trao giọt hồng yêu thương” lần 5
8h00 - ĐHYD Huế: PGS.TS Nguyễn Quốc Tiến  Dự Hội nghị Hiệp hội các trường Đại học, Cao đẳng Việt Nam
8h00 - Đà Nẵng: PGS.TS Nguyễn Thanh Bình  Dự Hội thảo: “Giải pháp nâng cao chất lượng dịch vụ khúc xạ tại quầy kính thuốc tại Việt Nam và Cơ hội hợp tác”
8h00 - Hà Nội: PGS.TS Nguyễn Xuân Bái  Dự Lễ kỉ niệm 40 năm thành lập Bệnh viện Châm cứu Trung ương
8h00 - TPTB: Lãnh đạo Trường  Dự Lễ khai giảng năm học 2022-2023 - Trường Cao đẳng Nghề TB  


Chiều thứ 6:
14h00 - BM GPH: Trưởng Ban GK  Dự giờ giảng của KTV Đoàn Ngọc Anh - BM Giải phẫu học
15h00 - PHBV: PGS.TS Nguyễn Xuân Bái  Chủ trì Họp công tác Bệnh viện


Sáng thứ 7:


Chiều thứ 7:


Chủ nhật:

Thông tin tuyển sinh

:::Video hoạt động:::

Ký kết thỏa thuận thành lập điểm khảo thí bài thi Linguaskill

Thống kê

  • Đang truy cập: 133
  • Khách viếng thăm: 132
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 15137
  • Tháng hiện tại: 122513
  • Tổng lượt truy cập: 21486138