09:23 ICT Thứ hai, 25/06/2018               ĐẨY MẠNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác nghiên cứu giữa Trường Đại học Y Dược Thái Bình và Trường Đại học Copenhagen, Đan Mạch

Đăng lúc: Thứ năm - 12/04/2018 09:33 - Người đăng bài viết: Đỗ Khánh Toàn
Tác giả bài viết: CN Trần Thị Hương - Phòng HTQT
Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Thái Bình của Đoàn công tác Bộ Y tế Đan Mạch do bà Ellen Tran Norby - Bộ trưởng Bộ Y tế Đan Mạch làm Trưởng đoàn, sáng ngày 11/4/2018, tại Văn phòng UBND Tỉnh, PGS.TS Hoàng Năng Trọng - Hiệu trưởng Trường Đại học Y Dược Thái Bình và Đại diện được ủy quyền của Trường Đại học Copenhagen, Đan Mạch, GS. Tine M. Gammeltoft đã ký Thỏa thuận hợp tác nghiên cứu: “Sống chung với bệnh mạn tính: Hỗ trợ của cộng đồng và xã hội trong quản lý bệnh đái tháo đường tại Việt Nam”.

Chứng kiến Lễ ký kết, có bà Ellen Trane Nørby - Bộ Trưởng Bộ Y tế Đan Mạch;  Ông Nguyễn Hồng Diên - Chủ tịch UBND Tỉnh; ông Nguyễn Thanh Long - Thứ trưởng Bộ Y tế Việt Nam; cùng các lãnh đạo và chuyên gia của Bộ Y tế Đan Mạch, Đại sứ quán Đan Mạch, Bộ Y tế Việt Nam, UBND tỉnh Thái Bình, Sở Y tế Thái Bình. Tham dự buổi Lễ ký kết, về phía Trường Đại học Y Dược Thái Bình còn có PGS.TS Nguyễn Xuân Bái - Phó Hiệu trưởng; PGS. TS Nguyễn Đức Thanh - Trưởng phòng Hợp tác Quốc tế cùng các cán bộ các Phòng ban liên quan.

Đây là sáng kiến trong quá trình hợp tác giữa Trường Đại học Y Dược Thái Bình với Bộ Y tế Đan Mạch và Đại sứ quán Đan Mạch. Điểm mạnh của Dự án mới này là hợp tác nghiên cứu song phương giữa Trường Đại học Y Dược Thái Bình với Đại học Copenhagen, Đan Mạch. Với thời gian thực hiện 3 năm trên địa bàn dự kiến gồm 2 huyện của tỉnh Thái Bình, mục tiêu của dự án nhằm đưa ra các giải pháp hỗ trợ tốt nhất cho bệnh nhân đái tháo đường từ cộng đồng và xã hội, đồng thời nâng cao nhận thức của người dân trong việc phòng chống, quản lý, giám sát bệnh đái tháo đường. Dự án cũng góp phần nâng cao năng lực nghiên cứu của cán bộ, giảng viên Nhà trường và mở ra cơ hội hội nhập quốc tế về nghiên cứu khoa học của Trường Đại học Y Dược Thái Bình.
      Một số hình ảnh tại buổi Lễ: