01:27 EST Chủ nhật, 27/11/2022               ĐẨY MẠNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

Lễ dâng hương nhân kỷ niệm 130 năm ngày sinh nhật Bác tại Nhà lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, xã Tân Hòa, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình

Đăng lúc: Thứ hai - 18/05/2020 22:33 - Người đăng bài viết: Đỗ Khánh Toàn
Tác giả bài viết: Ban Chấp hành Công đoàn
Nhân dịp kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2020); sáng ngày 18/5/2020, Đảng ủy, Ban Giám hiệu, Ban Chấp hành Công đoàn, Đoàn Thanh niên và các cán bộ chủ chốt Nhà trường đã đến Dâng hương tại Nhà lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, xã Tân Hòa, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình.

Dự Lễ dâng hương Chủ tịch Hồ Chí Minh có PGS.TS Hoàng Năng Trọng - Hiệu trưởng, cùng các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng ủy, Ban Giám hiệu; PGS.TS Nguyễn Thanh Bình - Chủ tịch Công đoàn, cùng các đồng chí trong Ban Chấp hành Công đoàn và đại diện Ban Thường vụ Đoàn Thanh niên, các Phòng ban, Trung tâm, Khoa, Bộ môn trong Trường.
       Tại Lễ dâng hương, thay mặt toàn thể cán bộ viên chức, người lao động và sinh viên, học viên, PGS.TS Nguyễn Thanh Bình - Chủ tịch Công đoàn đã báo cáo với Bác những kết quả, thành tích mà thầy và trò Nhà trường đã đạt được trong suốt chặng đường 52 năm xây dựng và phát triển. Trong không khí trang nghiêm, PGS.TS Hoàng Năng Trọng - Hiệu trưởng và đoàn cán bộ Nhà trường đã thành kính dâng Bác lẵng hoa tươi thắm và nén hương thơm, bày tỏ tấm lòng biết ơn vô hạn trước công lao trời biển của Chủ tịch Hồ Chí Minh, vị lãnh tụ thiên tài của Đảng, nhà hoạt động lỗi lạc của phong trào cộng sản và công nhân quốc tế. Với tinh thần yêu nước, thương dân vô hạn, Người đã cống hiến trọn đời cho sự nghiệp cách mạng vẻ vang vì hòa bình, độc lập dân tộc, dân chủ và tiến bộ xã hội. Với bạn bè quốc tế, Chủ tịch Hồ Chí Minh là biểu tượng của khát vọng hòa bình, sự bình đẳng, bác ái giữa các dân tộc trên tinh thần “không có gì quý hơn độc lập, tự do”, để lại tình cảm sâu nặng cho muôn triệu trái tim yêu chuộng hòa bình toàn thế giới.
       Sau lễ dâng hương, đoàn cán bộ Nhà trường đã tham quan Nhà lưu niệm, tìm hiểu hình ảnh, tư liệu và hiện vật về cuộc đời hoạt động cách mạng của Bác, ôn lại cuộc đời và sự nghiệp cách mạng, giải phóng dân tộc, đem lại cuộc sống ấm no, tự do, hạnh phúc cho nhân Việt Nam, đóng góp cho hòa bình thế giới của Chủ tịch Hồ Chí Minh - người anh hùng dân tộc, danh nhân văn hóa thế giới và chiêm ngưỡng những kỷ vật 5 lần Bác về thăm Thái Bình.
       Khu lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, xã Tân Hòa, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình được xây dựng trên diện tích 2700m2 với kiến trúc dân tộc kết hợp với hiện đại, gồm 3 khu: Ngôi nhà lá là nơi làm việc của văn phòng Tỉnh ủy và đồng chí Ngô Duy Đông, nơi Bác Hồ đã làm việc với Thường vụ tỉnh ủy và nghỉ lại đây một đêm vào năm 1966; Ngôi nhà khách, tiền thân là nhà trưng bày xây dựng năm 1970 và khu nhà chính trưng bày hiện vật 5 lần Bác về thăm Thái Bình.
       Lễ dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, được Ban Chấp hành Công đoàn Trường tổ chức thường niên mỗi dịp kỷ niệm sinh nhật Bác. Đây cũng là dịp để cán bộ viên chức Nhà trường, nhất là các cán bộ trẻ có cơ hội hiểu rõ hơn về cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của Bác. Với truyền thống Uống nước nhớ nguồn, Ăn quả nhớ người trồng cây; trước anh linh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, toàn thể cán bộ, sinh viên, học viên Trường Đại học Y Dược Thái Bình nguyện học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách cao đẹp của Người; quyết tâm đoàn kết, nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, thách thức, xây dựng Trường Đại học Y Dược Thái Bình ngày càng phát triển, hội nhập khu vực và quốc tế.