08:00 ICT Thứ ba, 15/10/2019               ĐẨY MẠNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

Đăng lúc: Thứ năm - 25/07/2019 17:21 - Người đăng bài viết: Đỗ Khánh Toàn
Tác giả bài viết: Phòng Hành chính &CTCT
      Ngày 23 tháng 7 năm 2019, Trường Đại học Y Dược Thái Bình đã long trọng tổ chức Lễ công bố Quyết định thành lập Hội đồng Trường và Quyết định phê chuẩn Chủ tịch Hội đồng Trường, nhiệm kỳ 2019-2024.

Đ/c Nguyễn Hồng Sơn - Phó Vụ trưởng Vụ TCCB Bộ Y tế tặng hoa Hội đồng Trường

Về dự và trao Quyết định tại buổi Lễ có đ/c Nguyễn Hồng Sơn - Phó Vụ trưởng Vụ TCCB Bộ Y tế; cùng các đồng chí Lãnh đạo Vụ Tổ chức cán bộ, Vụ Truyền thông và Thi đua khen thưởng, Cục KHCN và Đào tạo, Văn phòng Bộ Y tế.

Về phía UBND tỉnh Thái Bình có đ/c Nguyễn Thị Lĩnh - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; các đ/c lãnh đạo đại diện Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh Thái Bình, Sở KH và CN tỉnh Thái Bình. Đến dự còn có đại diện lãnh đạo Sở Y tế và các bệnh viện thực hành tuyến tỉnh tại Thái Bình, Hà Nam, Nam Định. Tham dự và đưa tin còn có các phóng viên đài phát thanh, truyền hình Thái Bình, các cơ quan thông tấn, báo chí trung ương và địa phương.

Về phía Trường ĐH Y Dược Thái Bình có PGS.TS Hoàng Năng Trọng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; cùng các đ/c trong BCH Đảng ủy - Ban Giám hiệu; các đ/c nguyên Lãnh đạo Nhà trường qua các thời kỳ; các thành viên Hội đồng Trường; BCH Công đoàn,  Đoàn TN - Hội SV; Ban GĐ Bệnh viện Trường; các đ/c trưởng, phụ trách, phó trưởng các đơn vị; cùng toàn thể CBVC, người lao động và đại diện các lớp sinh viên trong Trường đã về dự.
      Thay mặt Lãnh đạo Bộ Y tế, đ/c Nguyễn Hồng Sơn - Phó Vụ trưởng Vụ TCCB Bộ Y tế đã trao Quyết định thành lập Hội đồng Trường và trao Quyết định phê chuẩn Chủ tịch Hội đồng Trường, nhiệm kỳ 2019-2024 đối với PGS.TS Nguyễn Thanh Bình.
       Phát biểu giao nhiệm vụ cho đ/c tân Chủ tịch và các thành viên Hội đồng Trường, đ/c Phó Vụ trưởng Vụ TCCB Bộ Y tế nhấn mạnh tầm quan trọng của Hội đồng Trường trước yêu cầu phát triển mạnh mẽ của khoa học công nghệ, cải cách và đổi mới giáo dục đại học nhằm nâng cao chất lượng đào tạo; thực hiện Luật giáo dục. Đây là mô hình quản trị, đại diện quyền sở hữu của Nhà trường, quyết định về chiến lược, quy hoạch và quy chế tổ chức, hoạt động của Nhà trường tập trung vào hai nhiệm vụ chính là đào tạo và nghiên cứu khoa học.
      Thay mặt Hội đồng Trường, PGS.TS Nguyễn Thanh Bình - Chủ tịch Hội đồng đã phát biểu nhận nhiệm vụ và cảm ơn sự quan tâm chỉ đạo của Lãnh đạo Bộ Y tế, các Vụ, Cục của Bộ, cảm ơn sự tín nhiệm của Lãnh đạo, CBVC Nhà trường. PGS tân Chủ tịch Hội đồng khẳng định sẽ nỗ lực thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, góp phần cùng các thành viên Hội đồng có những quyết định quan trọng cho sự phát triển của Nhà trường, đồng thời phát huy cao độ tinh thần đoàn kết, nhất trí trong Trường để thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ, mục tiêu của Nhà trường đã đề ra.
      Phát biểu tại buổi Lễ, PGS.TS Hoàng Năng Trọng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường đã gửi lời chúc mừng tới đ/c tân Chủ tịch và các thành viên Hội đồng Trường. PGS Hiệu trưởng nhấn mạnh: việc thành lập Hội đồng Trường là nội dung quan trọng thể hiện sự quan tâm sát sao và kịp thời của lãnh đạo Bộ Y tế cũng như các Vụ, Cục của Bộ dành cho Nhà trường. PGS Hiệu trưởng mong muốn, trong thời gian tới, Hội đồng Trường sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, đoàn kết, trách nhiệm, xây dựng Trường Đại học Y Dược Thái Bình ngày càng đổi mới về quản lý, đào tạo và nghiên cứu khoa học, đóng góp tích cực hơn nữa vào sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân, làm trọn nghĩa vụ quốc tế và Đảng, Nhà nước đã giao phó. Hội đồng Trường là tổ chức đại diện quyền sở hữu của Nhà trường, có quyền quyết định các vấn đề quan trọng liên quan tới các hoạt động và sự phát triển của Nhà trường. Việc thành lập Hội đồng Trường đánh dấu bước phát triển của Nhà trường trong cơ cấu tổ chức, bộ máy lãnh đạo của Nhà trường.
      Lễ công bố Quyết định thành lập Hội đồng Trường và Quyết định phê chuẩn Chủ tịch Hội đồng Trường, nhiệm kỳ 2019-2024 Trường Đại học Y Dược Thái Bình đã kết thúc tốt đẹp.
Một số hình ảnh tại buổi Lễ:
Các đại biểu tham dự buổi Lễ
PGS.TS Hoàng Năng Trọng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng tặng hoa chúc mừng tân Chủ tịch Hội đồng Trường - PGS.TS Nguyễn Thanh Bình
Đại diện Lãnh đạo Nhà trường, nguyên Lãnh đạo Nhà trường qua các thời kỳ chúc mừng PGS.TS Nguyễn Thanh Bình
Đại diện Lãnh đạo các Vụ , Cục của Bộ Y tế, Lãnh đạo UBND tỉnh Thái Bình, Lãnh đạo Nhà trường, nguyên Lãnh đạo Nhà trường qua các thời kỳ chúc mừng PGS.TS Nguyễn Thanh Bình
ThS Đặng Văn Khôi - Phó Chủ tịch Công đoàn Trường tặng hoa chúc mừng PGS.TS Nguyễn Thanh Bình
ThS Trịnh Thành Vinh - Bí thư Đoàn TN, Chủ tịch Hội SV Trường tặng hoa chúc mừng PGS.TS Nguyễn Thanh Bình

Một số tiết mục văn nghệ của Đoàn TN, Hội SV Nhà trường chào mừng buổi Lễ