09:19 EDT Thứ ba, 14/07/2020               ĐẨY MẠNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

Đăng lúc: Thứ năm - 09/08/2018 00:38 - Người đăng bài viết: Đỗ Khánh Toàn
Tác giả bài viết: Phòng Hành chính & CTCT
     Sáng ngày 09/8/2018, Trường Đại học Y Dược Thái Bình đã phối hợp với Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục (KĐCLGD) - Hiệp hội Các trường đại học, cao đẳng Việt Nam tổ chức Lễ Công bố Quyết định và trao giấy chứng nhận KĐCLGD cơ sở giáo dục theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo cho Trường Đại học Y Dược Thái Bình.

Tham dự Lễ Công bố Quyết định công nhận và trao Giấy Chứng nhận KĐCLGD cơ sở giáo dục cho Trường Đại học Y Dược Thái Bình, về phía UBND tỉnh Thái Bình có Đồng chí Phạm Văn Ca - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, đồng chí Phạm Văn Huấn - Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh Thái Bình, cùng đại diện lãnh đạo của Sở Y tế, Sở Giáo dục và Đào tạo và đại diện lãnh đạo các Sở, Ban, ngành tỉnh Thái Bình.

Về phía Trung tâm KĐCLGD có PGS.TS Nguyễn Phương Nga - Giám đốc Trung tâm KĐCLGD; có PGS.TS Trần Thị Hà - Trưởng Đoàn Chuyên gia Đánh giá ngoài; Ông Nguyễn Anh Tuấn - Chánh Văn phòng Trung tâm; ThS Tống Thành Trung - Chuyên viên Trung tâm.
       Ngoài ra, còn có đại diện lãnh đạo các Sở Y tế các tỉnh Hà Nam, Nam Định, Ninh Bình, đại diện lãnh đạo các trường đại học, cao đẳng, bệnh viện của các tỉnh Thái Bình, Hà Nam, Nam Định, Ninh Bình, Hải Phòng, Quảng Ninh… các Trường đại học, các đối tác Nhật Bản.

Về phía Trường Đại học Y Dược Thái Bình có PGS.TS Hoàng Năng Trọng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội đồng Tự đánh giá; PGS.TS Nguyễn Xuân Bái - Phó Hiệu trưởng, Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng; PGS.TS Nguyễn Duy Cường - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng, Phó Chủ tịch Hội đồng; PGS.TS Nguyễn Quốc Tiến - Phó Hiệu trưởng, Phó Chủ tịch Hội đồng; BSCKII. Hà Quốc Phòng - Phó Hiệu trưởng kiêm nhiệm, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình, Phó Chủ tịch Hội đồng; cùng các đồng chí trong BCH Đảng ủy, các đồng chí nguyên lãnh đạo Nhà trường. Các đ/c là Trưởng, phó phụ trách các đơn vị thuộc Trường, các đồng chí giáo vụ các Bộ môn, các đồng chí trong Hội đồng Tự đánh giá, Ban Thư ký, các nhóm chuyên trách cùng đại diện các tổ chức chính trị, xã hội của Trường đã về dự Lễ.

Tới dự và đưa tin về buổi lễ có các đại diện, phóng viên Thông tấn xã Việt Nam tại Thái Bình, Thường trú báo Nhân dân tại Thái Bình, Đài Phát thanh và truyền hình Thái Bình, Báo Thái Bình.

PGS.TS Nguyễn Phương Nga - Giám đốc Trung tâm KĐCLGD phát biểu tại buổi Lễ
        Sau phần phát biểu chào mừng và báo cáo tóm tắt quá trình phát triển và hoàn thiện quy trình tự đánh giá chất lượng Nhà trường của PGS.TS Hoàng Năng Trọng, Hiệu trưởng Nhà trường, PGS.TS Nguyễn Phương Nga - Giám đốc Trung tâm KĐCLGD, Hiệp hội Các trường đại học cao đẳng Việt Nam đã phát biểu đánh giá cao những điểm mạnh của Trường Đại học Y Dược Thái Bình và một số kết quả Nhà trường đã triển khai theo các khuyến nghị của Đoàn đánh giá ngoài; đồng thời nhấn mạnh Nhà trường cần có những đầu tư thêm để chuẩn hóa và nâng cao hơn nữa chất lượng các hoạt động đào tạo và gắn hoạt động nghiên cứu khoa học với thực tiễn đòi hỏi của địa phương để phát triển bền vững.

Đại diện Nhà trường, PGS.TS Hoàng Năng Trọng, Hiệu trưởng đã chân thành cảm ơn sự quan tâm, giúp đỡ của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Hiệp hội Các trường đại học, cao đẳng Việt Nam và các ngành, các cấp đối với Nhà trường, đồng thời khẳng định Nhà trường đã xây dựng các kế hoạch với những giải pháp khả thi để thực hiện những khuyến nghị của Hội đồng KĐCLGD-Trung tâm KĐCLGD, Hiệp hội Các trường đại học cao đẳng Việt Nam.
        Trước đó, từ ngày 14-18/3/2018 đoàn đánh giá ngoài thuộc Trung tâm KĐCLGD, Hiệp hội Các trường đại học cao đẳng Việt Nam đã tiến hành khảo sát chính thức tại Trường Đại học Y Dược Thái Bình. Đến cuối tháng 5/2018, tại Bình Định, đại điện Nhà trường đã có báo cáo trước Hội đồng Hiệp hội Các trường đại học cao đẳng Việt Nam. Hội đồng Kiểm định đã biểu quyết thông qua công nhận đạt chuẩn và cấp giấy Chứng nhận Hiệp hội Các trường đại học cao đẳng Việt Nam cho Trường Đại học Y Dược Thái Bình với tỉ lệ 10/10.
        KĐCLGD là hoạt động xuyên suốt trong quá trình hoạt động của Nhà trường trong quá trình thành lập đến nay, đặc biệt trong 5 năm qua. Đạt được giấy chứng nhận KĐCLGD là thành quả xứng đáng thể hiện được những điểm mạnh và kết quả hoạt động của Nhà trường trong 50 năm xây dựng và phát triển, là thành quả to lớn thể sự nỗ lực phấn đấu của tập thể lãnh đạo, cán bộ viên chức, người lao động và học viên, sinh viên Nhà trường thiết thực thực để kỷ niệm 50 năm thành lập Trường.
Một số hình ảnh tại buổi Lễ:

Đ/c Phạm Văn Ca - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Thái Bình tặng hoa chúc mừng Nhà trường

Đại diện lãnh đạo các đơn vị tham dự tặng hoa chúc mừng Nhà trường

Ông Nguyễn Anh Tuấn - Chánh Văn phòng Trung tâm KĐCLGD Công bố Quyết định chứng nhận KĐCLGD cho Trường ĐH Y Dược Thái Bình

PGS.TS Nguyễn Phương Nga - Giám đốc Trung tâm KĐCLGD trao Quyết định và giấy chứng nhận KĐCLGD cho Nhà trường

Tiết mục văn nghệ chào mừng của sinh viên Nhà trường

Đại diện các đại biểu tham dự và lãnh đạo Nhà trường chụp ảnh lưu niệm