21:27 +07 Thứ ba, 04/10/2022               ĐẨY MẠNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

Kỷ niệm ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18/5 và Hội nghị khoa học Dinh dưỡng lâm sàng khu vực phía Bắc lần thứ 7

Đăng lúc: Thứ hai - 23/05/2022 09:42 - Người đăng bài viết: Đỗ Khánh Toàn
Tác giả bài viết: PGS.TS. Nguyễn Thanh Bình - Trưởng phòng Quản lý Khoa học
Khoa học và công nghệ luôn khẳng định vai trò và sức mạnh vô cùng to lớn trong các lĩnh vực công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và trở thành động lực then chốt của sự nghiệp đổi mới và phát triển.

TS. Đỗ Thanh Giang - Phó Giám đốc Sở KH&CN tỉnh Thái Bình tặng hoa chúc mừng

Những thành tựu Khoa học và Công nghệ ngày càng được quan tâm, nghiên cứu, ứng dụng, phổ biến và áp dụng sâu rộng trong thực tiễn, tác động tích cực đến phát triển kinh tế - xã hội, góp phần cải thiện chất lượng cuộc sống, nâng cao dân trí, bảo tồn và phát huy những giá trị tốt đẹp của văn hóa và con người Việt Nam.
       Ngày 18/5/1963, Chủ tịch Hồ Chí Minh dự Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ nhất Hội Phổ biến khoa học và kỹ thuật Việt Nam. Tại sự kiện, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã có bài phát biểu và tổng kết những luận điểm quan trọng nhất về phát triển KHCN. Đến ngày 18/6/2013, tại kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIII, Luật Khoa học và Công nghệ được thông qua, thống nhất chọn ngày 18 tháng 5 hàng năm là ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam. Đây là ngày hội để tôn vinh những người làm khoa học, giới thiệu các kết quả NCKH và phát triển công nghệ, thúc đẩy ứng dụng KHCN vào sản xuất.
       Nhằm khuyến khích, động viên phong trào NCKH của cán bộ, học viên và sinh viên trong toàn Trường, Được sự chỉ đạo của Đảng Ủy, Hội đồng trường, BGH Nhà trường, phòng QLKH Trường Đại học Y Dược Thái Bình phối hợp với Hội Dinh dưỡng Việt Nam, long trọng tổ chức “Lễ kỷ niệm ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18/5” và “Hội nghị khoa học Dinh dưỡng lâm sàng khu vực phía Bắc lần thứ 7” với chủ đề “Dinh dưỡng với sức khoẻ tim mạch”.
       Đến dự lễ kỷ niệm và tham gia Hội nghị khoa học, về phía các đại biểu khách mời:
       - PGS.TS. Phạm Ngọc Khái - Chủ tịch Hội Dinh dưỡng Việt Nam.
       - TS. Từ Ngữ - Phó chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hội Dinh dưỡng Việt Nam.
       - GS.TS. Lê Danh Tuyên - Viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia.
       - TS. Đỗ Thanh Giang - Phó Giám đốc Sở KH&CN tỉnh Thái Bình.
       Đại diện lãnh đạo các Sở Y tế, các bệnh viện Đa khoa tỉnh, các bệnh viện Chuyên khoa tuyến tỉnh, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật, Trưởng các Khoa Dinh dưỡng của các Bệnh viện thuộc các cơ sở thực hành của Nhà trường tại các tỉnh Thái Bình, Nam Định, Hà Nam, Ninh Bình, Hải Dương, Thanh Hoá.
       Tham dự hội nghị có Bộ môn Dinh dưỡng & An toàn thực phẩm các Trường Đại học Y Hà Nội, Y Dược TP.HCM, Đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch, Đại học Y Dược Thái Nguyên, Đại học Y Dược Hải Phòng, Đại học Điều dưỡng Nam Định, Đại học Y khoa Vinh, Đại học Thành Đông, Đại học Đông Á.
       Về phía Trường Đại học Y Dược Thái Bình có PGS.TS. Nguyễn Quốc Tiến - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; PGS.TS. Nguyễn Xuân Bái - Phó Hiệu trưởng phụ trách Bệnh viện Trường; PGS.TS Nguyễn Thanh Bình - Phó Chủ tịch Hội đồng trường, Trưởng phòng QLKH; các Thầy Cô là Trưởng, Phó các đơn vị, bộ môn, phòng ban, trung tâm, cùng các bạn học viên, sinh viên Nhà trường.
       PGS.TS. Nguyễn Quốc Tiến - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường, thay mặt lãnh đạo Nhà trường phát biểu ý kiến chỉ đạo và chúc mừng nhân ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18/5.
       PGS.TS. Nguyễn Thanh Bình - Trưởng phòng Quản lý Khoa học, trình bày báo cáo tổng kết công tác Khoa học và Công nghệ năm học 2021 - 2022. Trong năm qua, phong trào NCKH của Nhà trường luôn nhận được sự quan tâm đặc biệt của Đảng ủy, Hội đồng trường, Ban Giám hiệu Nhà trường và lãnh đạo Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Thái Bình, nhờ vậy mà hoạt động NCKH của cán bộ, giảng viên, học viên, sinh viên không ngừng được nâng cao cả về quy mô và chất lượng.
       Đến dự và phát biểu chúc mừng, TS.BS. Đỗ Thanh Giang - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Thái Bình đánh giá rất cao các hoạt động, phong trào thi đua giảng dạy và NCKH của Nhà trường. Tin tưởng Nhà trường luôn phát huy và là lá cờ đầu trong công tác nghiên cứu và ứng dụng KHCN của tỉnh Thái Bình. Nhân dịp này, đại diện lãnh đạo Sở KHCN, TS. Đỗ Thanh Giang trao giấy khen cho 15 cán bộ giảng viên và sinh viên đã có thành tích xuất sắc trong phong trào NCKH của Trường Đại học Y Dược Thái Bình.
PGS.TS. Phạm Ngọc Khái - Chủ tịch Hội Dinh dưỡng Việt Nam phát biểu tại Hội nghị
       Sau Lễ kỷ niệm ngày Khoa học Việt Nam 18/5 là Hội nghị Khoa học Dinh dưỡng lâm sàng khu vực phía Bắc lần thứ 7. Năm nay Hội nghị đã được nghe các báo cáo khoa học của các tác giả với chủ đề “Dinh dưỡng với sức khoẻ tim mạch” cùng nhiều thông tin mới cập nhật, bổ ích như: Dinh dưỡng với tăng trưởng chiều cao người Việt Nam; Tổng quan về chế độ ăn giảm muối cho người bệnh tăng huyết áp; Dinh dưỡng cho người bệnh tim mạch - một số kết quả ứng dụng tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 103; Vai trò của sự phối hợp đông trùng hạ thảo với thảo dược trong dinh dưỡng kiểm soát sức khỏe tim mạch; Vai trò của dinh dưỡng đậu nành đối với sức khỏe tim mạch; Biến chứng tim mạch hậu Covid-19 và giải pháp dinh dưỡng trong hỗ trợ điều trị bệnh.