02:52 EDT Thứ hai, 04/07/2022               ĐẨY MẠNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

Ký kết hợp tác nghiên cứu khoa học và đào tạo với Viện nghiên cứu các bệnh truyền nhiễm vùng Địa Trung Hải - Marseille (Cộng hòa Pháp)

Đăng lúc: Thứ hai - 10/02/2020 23:12 - Người đăng bài viết: Đỗ Khánh Toàn
Tác giả bài viết: TS. Phạm Thị Dung - Phòng Hợp tác quốc tế
      Theo kế hoạch hoạt động hợp tác quốc tế năm 2020, trong thời gian từ ngày 04-08/02/2020, Giáo sư Philippe Gautret - Giám đốc mạng lưới Y học nhiệt đới và du lịch châu Âu, Trưởng Trung tâm tiêm chủng và Y học du lịch, giảng viên Trường Đại học Y Dược, Đại học Aix-Marseille đã đại diện cho Viện Nghiên Cứu các bệnh Truyền nhiễm vùng Địa Trung Hải (Cộng hòa Pháp) tới thăm, làm việc và kết nối hoạt động hợp tác với Trường Đại học Y Dược Thái Bình.
Giáo sư Philippe Gautret, cùng đại diện lãnh đạo Nhà trường và các đại biểu tham dự Lễ ký kết

Nội dung chính trong chuyến thăm của Giáo sư là tìm hiểu thực trạng cơ sở vật chất, trang thiết bị, nguồn nhân lực của Nhà trường và các bệnh viện thực hành để thực hiện nội dung: Hợp tác nghiên cứu khoa học, triển khai phương pháp chẩn đoán nhanh các tác nhân gây bệnh đường hô hấp, tiêu chảy cấp và sốt chưa rõ nguyên nhân ở trẻ em tại Thái Bình bằng kỹ thuật PCR và Hợp tác đào tạo liên Viện - Trường”. Giáo sư đã có ba ngày làm việc với Ban Giám hiệu, các Phòng ban, Khoa, Bộ môn liên quan của Nhà trường và Bệnh viện Nhi tỉnh Thái Bình.
      PGS.TS Hoàng Năng Trọng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường và Giáo sư Philippe Gautret - đại diện Viện Nghiên Cứu các bệnh Truyền nhiễm vùng Địa Trung Hải đã thống nhất ký kết bản ghi nhớ hợp tác trong đào tạo và nghiên cứu khoa học về lĩnh vực Y sinh học phân tử, Y tế công cộng liên quan đến các bệnh truyền nhiễm, đặc biệt là các bệnh truyền nhiễm ở trẻ em.

PGS.TS Hoàng Năng Trọng - Hiệu trưởng Nhà trường trao tặng kỷ vật Giáo sư Philippe Gautret
     Chuyến thăm và làm việc của Giáo sư Philippe Gautret nhân dịp đầu xuân Canh Tý 2020 đã kết thúc tốt đẹp, tạo ra hoạt động hợp tác song phương lâu dài giữa Nhà trường với Viện nghiên cứu các bệnh truyền nhiễm vùng Địa Trung Hải (Cộng hòa Pháp), tạo điều kiện cho các cán bộ, giảng viên Nhà trường nâng cao trình độ và có khả năng tiếp cận các kỹ thuật nghiên cứu chuyên sâu, tiên tiến trên thế giới, áp dụng chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân.