21:42 ICT Thứ tư, 17/07/2019               ĐẨY MẠNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

Khởi công công trình Trung tâm thực hành kỹ năng tiền lâm sàng

Đăng lúc: Thứ năm - 25/04/2019 14:54 - Người đăng bài viết: Đỗ Khánh Toàn
Tác giả bài viết: Phòng Hành chính & CTCT
Sáng  23/4/2019, Trường Đại học Y Dược Thái Bình đã long trọng tổ chức Khởi công công trình Trung tâm thực hành tiền lâm sàng. Công trình được xây dựng trong khuôn viên trường với diện tích xây dựng 1.410 m2, gồm 7 tầng thiết kế hiện đại. Công trình hoàn thành sẽ giúp cho sinh viên được học tập đầy đủ các kỹ năng trước khi đi thực hành lâm sàng bệnh viện.

Khởi công công trình Trung tâm thực hành kỹ năng tiền lâm sàng

Xuất phát từ nhu cầu đào tạo nguồn nhân lực y tế ngày một tăng cả về số lượng và chất lượng phù hợp với yêu cầu trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, đòi hỏi Trường Đại học Y Dược Thái Bình phải phát triển hơn nữa trong công tác giáo dục đào tạo, chú trọng đổi mới phương pháp đào tạo, nâng cao chất lượng thực hành và kỹ năng nghề nghiệp cho người học, nâng cao chất lượng nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ. Chính vì vậy, việc xây dựng một Trung tâm thực hành tiền lâm sàng là rất cần thiết.
        Hội nghị báo cáo quá trình chuẩn bị đầu tư và khởi công xây dựng công trình Trung tâm thực hành tiền lâm sàng có sự tham dự của các đại biểu Vụ Trang thiết bị và công trình y tế - Bộ Y tế, lãnh đạo Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh Thái Bình, đại diện lãnh đạo Sở Xây dựng Thái Bình, BQL DA Đầu tư XD các công trình dân dụng và công nghiệp tỉnh Thái Bình, lãnh đạo đơn vị thi công công trình cùng các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng ủy, Ban Giám hiệu; Ban Giám đốc Bệnh viện trường; các đ/c là trưởng, phụ trách các phòng, ban, trung tâm, các khoa, bộ môn và các tổ chức đoàn thể.
        Tại Hội nghị, PGS.TS Hoàng Năng Trọng, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường đã báo cáo quá trình chuẩn bị đầu tư dự án và phát lệnh khởi công công trình. Trong thời gian hơn 1 năm qua, được sự cho phép và đồng ý đầu tư của Bộ Y tế, Nhà trường đã từng bước hoàn thiện các điều kiện và thủ tục pháp lý, triển khai việc lập, thẩm định, phê duyệt chủ trương đầu tư dự án; Báo cáo nghiên cứu khả thi đầu tư xây dựng; Thiết kế, dự toán xây dựng; Tổ chức lựa chọn nhà thầu và ký kết hợp đồng xây dựng. Đến nay Dự án xây dựng công trình Trung tâm thực hành tiền lâm sàng của trường Đại học Y Dược Thái Bình đã chính thức được khởi công.
        Đại diện liên danh nhà thầu thi công, ông Phạm Văn Hiệp - Chủ tịch Công ty CP Máy Thiết bị Dầu khí, đã phát biểu, cam kết đảm bảo an toàn, tiến độ thi công và chất lượng công trình. Liên danh gồm 3 công ty trúng thầu là Công ty Cổ phần Máy - Thiết bị dầu khí, Công ty Cổ phần Licogi 13 và Công ty Cổ phần Phát triển MêKông (gọi tắt là: Liên danh PVM - LICOGI13 - MÊKÔNG). Đơn vị thi công dự kiến sẽ hoàn thành công trình trong năm 2021.
       Tiếp sau đó là lễ khởi công tại công trường với sự chứng kiến của đông đủ các đại biểu. Với mục tiêu xây dựng Trung tâm thực hành tiền lâm sàng của trường phục vụ cho công tác đào tạo phát triển nguồn nhân lực y tế, góp phần xây dựng và phát triển Nhà trường thành Trường Đại học y dược trọng điểm vùng đồng bằng sông Hồng, Nhà trường tin tưởng công trình sẽ được xây dựng an toàn, đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng kỹ thuật, đáp ứng yêu cầu phát triển ngày càng lớn mạnh của Trường Đại học Y Dược Thái Bình.