01:47 +07 Thứ ba, 09/08/2022               ĐẨY MẠNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

Khoa Y tế công cộng – 10 năm xây dựng và phát triển

Đăng lúc: Thứ ba - 15/11/2016 15:02 - Người đăng bài viết: Đỗ Khánh Toàn
Tác giả bài viết: Khoa YTCC
       Trải qua quá trình xây dựng và phát triển, đến nay khoa Y tế công cộng – Trường Đại học Y Dược Thái Bình đã khẳng định được vị trí, vai trò và trọng trách của mình trong giảng dạy, nghiên cứu khoa học, chăm sóc sức khỏe cộng đồng... Được sự đồng ý của Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường, sáng ngày 15 tháng 11 năm 2016, Khoa Y tế công cộng đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 10 năm ngày thành lập (2006 - 2016). Sự kiện này đã nhận được sự quan tâm và ủng hộ của các cán bộ đến từ bộ môn, phòng, ban, trung tâm, giảng viên thỉnh giảng cùng đông đảo học viên, sinh viên các thế hệ. Trong buổi lễ trọng thể này, khoa YTCC đã vinh dự được đón tiếp các đoàn đại biểu trong và ngoài ngành Y tế từ TW đến các tỉnh, các tập thể, cá nhân đại diện cho các cơ quan, đơn vị về dự. Nhiều đơn vị vì một số lí do không đến được đã gửi lãng hoa chúc mừng ngày vui của khoa.
Khoa Y tế công cộng – 10 năm xây dựng và phát triển

Kỉ niệm 10 năm thành lập, cán bộ khoa YTCC có nhiều hoạt động quan trọng đánh dấu sự kiện trọng đại này: Phong trào bình giảng của các thầy, cô; Giao lưu cầu lông với các cơ sở thực địa; Giải bóng đá sinh viên khối YHDP và YTCC; Đặc biệt, đêm giao lưu văn nghệ được tổ chức vào tối ngày 14/11/2016 trong không khí ấp ám tình Thầy - Trò.

NGƯT.PGS.TS Hoàng Năng Trọng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại buổi Lễ

Trong diễn văn tại lễ mit tinh, NGƯT.PGS.TS. Ngô Thị Nhu thay mặt Ban lãnh đạo khoa đã điểm lại chặng đường 10 năm xây dựng và phát triển của khoa YTCC. Đồng thời, chia sẻ những thành tích của các tập thể và cá nhân của khoa về các mặt: đào tạo, hoạt động nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế… Đây cũng là những thành tích mà trong những năm qua, khoa YTCC góp phần vào sự phát triển chung của Trường ĐHYD Thái Bình.
          Ghi nhận những thành tựu mà khoa YTCC đã đạt được, NGƯT.PGS.TS. Hoàng Năng Trọng - Hiệu trưởng Nhà trường đánh giá cao những đóng góp của khoa cho sự phát triển chung của Nhà trường và của ngành y tế, nhấn mạnh nhiệm vụ của khoa trong thời gian tới. Thay mặt Đảng ủy, BGH, NGƯT.PGS.TS. Hoàng Năng Trọng tặng hoa chúc mừng khoa YTCC.

PGS.TS Ngô Thị Nhu - Phó trưởng phụ trách khoa YTCC trình bài diễn văn

Đại diện tập thể cán bộ, viên chức khoa, NGƯT. PGS.TS Ngô Thị Nhu đã cảm ơn Đảng ủy, Ban Giám hiệu, các đồng chí Lãnh đạo Nhà trường đã thường xuyên quan tâm, chỉ đạo, giúp đỡ khoa trong mọi lĩnh vực.

NGƯT.PGS.TS Hoàng Năng Trọng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng tặng hoa chúc mừng

Sau phần Lễ kỷ niệm là Hội nghị Báo cáo khoa học; Hoạt động nghiên cứu khoa học là một trong những thế mạnh của khoa YTCC. Các báo cáo tham dự Hội nghị đề cập đến những vấn đề được xã hội quan tâm hiện nay như: vệ sinh an toàn thực phẩm, sức khỏe người lao động tại làng nghề, rối nhiễu tâm trí ở người cao tuổi… Các báo cáo nghiên cứu được hội đồng khoa học đánh giá cao.

GS.TS Lê Thị Hợp - Chủ tịch Hội dinh dưỡng Việt Nam tặng hoa chúc mừng

Tổng quan chương trình chào mừng kỷ niệm 10 năm thành lập khoa Y tế công cộng thực sự đã trở thành ngày hội để toàn thể cán bộ, giảng viên, học viên và sinh viên Nhà trường, cũng như đại biểu khách mời có dịp để ôn lại truyền thống, chia sẻ những kinh nghiệm trong hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe cộng đồng, cũng như hòa nhập trong không khí giao lưu văn hóa nghệ thuật rất đặc sắc. Buổi lễ kết thúc trong màu nắng thu vàng và còn đọng lại nhiều tình cảm trong lòng toàn thể đại biểu và khách mời tham dự.

Một số hình ảnh tại buổi Lễ

PGS.TS Trần Thị Giáng Hương - Vụ  trưởng Vụ Hợp tác Quốc tế , Bộ Y tế tặng hoa chúc mừng

BSCKII Phạm Văn Dịu - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Y tế Thái Bình tặng hoa chúc mừng

NGƯT.TS.BSCKII Đỗ Quốc Thái - Nguyên Tổ trưởng Tổ bộ môn Dinh dưỡng Trường ĐHY Thái Bình nhận Kỷ niệm chương"Vì sự phát triển của Hội dinh dưỡng Việt Nam"