23:10 ICT Thứ ba, 16/07/2019               ĐẨY MẠNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

Hội thảo trực tuyến ZOOM: Quản lý nguy cơ sinh học

Đăng lúc: Thứ hai - 20/05/2019 10:05 - Người đăng bài viết: Đỗ Khánh Toàn
Tác giả bài viết: Khoa Y tế công cộng
Nhằm xây dựng chương trình đào tạo và đổi mới phương pháp giảng dạy trong lĩnh vực Quản lý nguy cơ sinh học (Biological Risk Management), Mạng lưới Một sức khỏe các Trường Đại học Việt Nam (VOHUN), Tổ chức Sandia National Laboratories (SNL) và Dự án Extension for Community Healthcare Outcomes (Project ECHO) đã thống nhất triển khai chuỗi hoạt động “Hội thảo trực tuyến ZOOM: Quản lý nguy cơ sinh học”  thuộc Mạng lưới Một sức khỏe các Trường Đại học Việt Nam (VOHUN).

Hội thảo trực tuyến ZOOM: Quản lý nguy cơ sinh học

Trong giai đoạn năm 2019, với sự tham gia tư vấn, đào tạo của chuyên gia quốc tế  Hoa Kỳ, trên cơ sở các nghiên cứu trường hợp nguy cơ sinh học truyền lây từ động vật sang người của giảng viên, sinh viên Câu lạc bộ Một sức khỏe trên 20 trường đại học trong lĩnh vực Y, Dược và Nông nghiệp trong cả nước sẽ được triển khai thông qua các cuộc Hội thảo trực tuyến ZOOM. Toàn bộ hoạt động của các hội thảo trực tuyến ZOOM này được sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh.
        Cụ thể vào sáng ngày 17 tháng 5 năm 2019, dưới sự chỉ đạo của PGS.TS. Nguyễn Duy Cường - Phó Hiệu trưởng và hướng dẫn chuyên môn của PGS.TS. Vũ Phong Túc - Trưởng khoa Y tế công cộng, “Hội thảo trực tuyến ZOOM: Quản lý nguy cơ sinh học”  đã được triển khai thành công tại Trường Đại học Y Dược Thái Bình với sự tham gia của các giảng viên thuộc Khoa Y tế công cộng và trên 30 sinh viên Câu lạc bộ Một sức khỏe. Tại hội thảo trực tuyến qua mạng Internet, trên 300 đại biểu tham gia được sử dụng trang thiết bị hiện đại để trình bày, nghe, trao đổi các nội dung liên quan đến bài thuyết trình đánh giá nguy cơ Bệnh dịch tả lợn châu Phi (AFS) của giảng viên Học viện Nông nghiệp Việt Nam, bài thuyết trình đánh giá nguy cơ nhiễm khuẩn bệnh viện của giảng viên Khoa Y, Trường Đại học Quốc gia Hà Nội.
        Tiếp theo các chuỗi hoạt động Hội thảo trực tuyến ZOOM: Quản lý nguy cơ sinh học trong thời gian tới, theo kế hoạch đã được Ban Giám hiệu Nhà trường phê duyệt, vào sáng ngày 14 tháng 6 năm 2019, Trường Đại học Y Dược Thái Bình sẽ trực tiếp trình bày trường hợp Giảm thiểu nguy cơ sinh học tại phòng thực tập.
        Như vậy, hoạt động Hội thảo trực tuyến ZOOM: Quản lý nguy cơ sinh học là một hoạt động góp phần nâng cao chất lượng đào tạo, đổi mới phương pháp giảng dạy và ứng dụng hiệu quả công nghệ tiên tiến trong cách mạng công nghệ 4.0