07:52 +07 Thứ hai, 04/07/2022               ĐẨY MẠNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

Hội thảo khoa học quốc tế “Điều trị và chăm sóc bệnh nhân hậu COVID-19”

Đăng lúc: Thứ hai - 14/03/2022 10:53 - Người đăng bài viết: Đỗ Khánh Toàn
Tác giả bài viết: TS.BS Hoàng Văn Thuấn - Phòng Hợp tác quốc tế
Trong khuôn khổ hợp tác đã ký kết với Viện nghiên cứu các bệnh truyền nhiễm Địa Trung Hải (Institut Hospitalo-Universitaire Méditerranée Infection) tại Marseille, Pháp; ngày 11/3/2022, Trường Đại học Y Dược thái Bình đã tổ chức Hội thảo khoa học quốc tế với chủ đề: “Điều trị và chăm sóc bệnh nhân hậu COVID-19”. Đây cũng là Hội thảo lần thứ 3 liên quan đến đại dịch COVID-19 được tổ chức giữa Trường và Viện trong năm qua.

Hội thảo khoa học quốc tế “Điều trị và chăm sóc bệnh nhân hậu COVID-19”

Hội thảo khoa học quốc tế diễn ra thành công dưới hình thức trực tuyến với mục đích cập nhật một số kiến thức chẩn đoán, điều trị, chăm sóc và theo dõi người bệnh hậu COVID-19. Hội thảo có sự tham gia của các đại biểu là quý đồng nghiệp tại Việt Nam và Pháp với hơn 300 đầu cầu tham dự.
PGS.TS Nguyễn Duy Cường - Hiệu trưởng Nhà trường báo cáo tại Hội thảo
       Về phía Trường Đại học Y Dược Thái Bình có sự tham gia của Ban lãnh đạo Nhà trường, cùng các cán bộ, giảng viên trong Ban phòng chống dịch và các đơn vị liên quan. Thay mặt Ban tổ chức, PGS.TS Nguyễn Đức Thanh - Trưởng phòng Hợp tác quốc tế đã phát biểu khai mạc Hội thảo và gửi lời cảm ơn tới các Giáo sư thuộc Viện nghiên cứu các bệnh truyền nhiễm Địa Trung Hải, Marseille, Pháp; các giáo sư, đại biểu thuộc các trường, các bệnh viện đa khoa và chuyên khoa cùng tham dự Hội thảo.
       Hội thảo đã giới thiệu và chia sẻ các báo cáo khoa học  của các giáo sư, nhà khoa học của Việt Nam và Cộng hòa Pháp: PGS.TS Nguyễn Duy Cường - Hiệu trưởng Trường Đại học Y Dược Thái Bình; GS.TSKH Dương Quý Sỹ - Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y tế Lâm Đồng; GS.TS Philippe Gautret - Viện nghiên cứu các bệnh truyền nhiễm Địa Trung Hải Marseille, Pháp và GS.TS Eric Guedj - Khoa Y học hạt nhân, Bệnh viện La Timone, Marseille, Pháp.
       Hội thảo đã diễn ra thành công, tốt đẹp, là dịp để các quý đồng nghiệp cập nhật kiến thức và kinh nghiệm mới nhất từ Việt Nam cũng như của Pháp về điều trị và chăm sóc người bệnh hậu COVID-19, góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe, phục vụ nhân dân.