18:27 +07 Thứ năm, 26/05/2022               ĐẨY MẠNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

Hội thảo khoa học “Cập nhật chẩn đoán và điều trị ung thư trực tràng”

Đăng lúc: Thứ hai - 26/04/2021 16:56 - Người đăng bài viết: Đỗ Khánh Toàn
Tác giả bài viết: Admin
Được sự nhất trí của Đảng uỷ, Ban Giám hiệu, sáng ngày 14/4/2021, Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên Trường Đại học Y Dược Thái Bình phối hợp cùng với phòng Quản lý khoa học, bộ môn Ngoại và bộ môn Điều dưỡng tổ chức Hội thảo khoa học “Cập nhật chẩn đoán và điều trị ung thư trực tràng”.

Hội thảo khoa học “Cập nhật chẩn đoán và điều trị ung thư trực tràng”

PGS.TS Nguyễn Quốc Tiến - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường phát biểu tại hội thảo
       Tham dự và chỉ đạo chương trình, đại diện Đảng ủy, Hội đồng trường, Ban Giám hiệu Nhà trường có PGS.TS Nguyễn Quốc Tiến - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; PGS.TS Nguyễn Duy Cường - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng phụ trách Nhà trường; PGS.TS Nguyễn Thanh Bình - Phó Chủ tịch Hội đồng trường, Trưởng phòng Quản lý khoa học; cùng các thầy cô là trưởng các bộ môn, phòng ban trung tâm; các bác sĩ thuộc khoa ngoại các bệnh viện trên địa bàn tỉnh Thái Bình, Nam Định; cùng đông đảo các bạn sinh viên Nhà trường tham dự hội thảo.
       Tại hội thảo, TS Trần Thái Phúc - Trưởng bộ môn Điều dưỡng, GVC bộ môn Ngoại đã trình bày tổng quan về điều trị ung thư trực tràng - sự hình thành, những ưu nhược điểm của các phương thức phẫu thuật ung thư trực tràng và một số lưu ý đáng quan tâm trong quá trình phẫu thuật để mang lại kết quả tốt nhất cho bệnh nhân.
       ThS Đỗ Văn Chiều - GV bộ môn Ngoại đã trình bày báo cáo về Phẫu thuật nội soi cắt trực tràng thấp có bảo tồn cơ thắt TME. Phẫu thuật nội soi TME là tiêu chuẩn vàng để điều trị ung thư trực tràng thấp. Hội thảo đã nghe TS Đỗ Mạnh Toàn - Trưởng khoa Ngoại tổng hợp, Bệnh viện đa khoa tỉnh Thái Bình chia sẻ kinh nghiệm trong điều trị phẫu thuật và gợi mở các hướng nghiên cứu mới trong điều trị phẫu thuật ung thư trực tràng.
PGS.TS Vũ Sơn - Nguyên Phó Giám đốc bệnh viện Trường, GVCC bộ môn Ngoại giải đáp các ý kiến tại hội thảo
       Cũng tại hội thảo, các thầy trong ban cố vấn chuyên môn: TS Đỗ Trọng Quyết - Nguyên Trưởng bộ môn Ngoại; PGS.TS Vũ Sơn - Nguyên Phó Giám đốc bệnh viện Trường, GVCC bộ môn Ngoại; TS Phan Văn Cương - Phó trưởng phụ trách bộ môn Ngoại; TS Hoàng Ngọc Hà - Trưởng khoa Ngoại, Bệnh viện đa khoa tỉnh Nam Định đã giải đáp các giải đáp các ý kiến, làm sáng tỏ kiến thức chuyên môn cho các bạn sinh viên và học viên tham dự.
TS Phan Văn Cương - Phó trưởng phụ trách bộ môn Ngoại giải đáp các ý kiến tại hội thảo
       Hội thảo “Cập nhật chẩn đoán và điều trị ung thư trực tràng” đã thành công tốt đẹp. Hội thảo mang lại nhiều kiến thức y học nói chung và lĩnh vực điều trị ung thư trực tràng nói riêng đối với các đại biểu cũng như các sinh viên, học viên tham dự.