01:00 EST Chủ nhật, 27/11/2022               ĐẨY MẠNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

Thông tin chung

Hệ thống tổ chức

Danh mục Tin tức

Lịch giảng

Tra cứu điểm

:::Thăm dò ý kiến:::

Bạn thấy website mới của trường thế nào?

Rất dễ sử dụng, giao diện đẹp, bố cục rõ ràng

Dễ sử dụng,giao diện đẹp, bố cục rõ ràng

Bình thường, giao diện đẹp, bố cục rõ ràng

Khó sử dụng, giao diện đẹp, bố cục rõ ràng

Liên kết website

Cuộc thi viết tiểu luận
CÔNG TY TNHH MÔI TRƯỜNG VÀ DỊCH VỤ TMH
Trung tâm tin học
Thu vien y khoa
Báo sức khỏe & đời sống
Bác sỹ trẻ tình nguyện
Đào tạo điều dưỡng
Bộ môn Mắt
Tra cứu điểm thi hết học phần
Bác sĩ Nội trú
Công đoàn Y tế Việt Nam
Bộ Y tế
Bộ Giáo dục và Đào tạo
Mạng văn phòng điện tử tỉnh Thái Bình
Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện

Hội nghị tổng kết công tác sinh viên Nghiên cứu khoa học, năm học 2017 - 2018

Đăng lúc: Thứ năm - 21/06/2018 03:59 - Người đăng bài viết: Đỗ Khánh Toàn
Tác giả bài viết: ThS Trịnh Thành Vinh - Bí thư Đoàn TN, Chủ tịch Hội SV
      Thực hiện chương trình công tác Hội và phong trào sinh viên - Hội sinh viên Trường Đại học Y Dược Thái Bình năm học 2017 - 2018; được sự đồng ý của Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường, chiều ngày 14/6/2018 Hội sinh viên Trường đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác sinh viên Nghiên cứu khoa học năm học 2017 - 2018.

Đ/c Trịnh Thành Vinh - Bí thư Đoàn TN - Chủ tịch HSV phát biểu khai mạc Hội nghị

Đ/c Trịnh Thành Vinh - Bí thư Đoàn TN - Chủ tịch HSV phát biểu khai mạc Hội nghị

      Đến dự và chỉ đạo Hội nghị, về phía Sở Khoa học Công nghệ Thái Bình, có đ/c Nguyễn Mạnh Khương - Phó Giám đốc Sở. Về phía lãnh đạo Nhà trường có PGS.TS. Nguyễn Duy Cường - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; TTƯT.PGS.TS Nguyễn Thanh Bình - Trưởng phòng; các thầy cô là Trưởng, Phó trưởng PT các đơn; các đồng chí trong BCH Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên, cùng hơn 300 các đồng chí đoàn viên, hội viên tham dự. 
                                                  
       Tại Hội nghị, đ/c Nguyễn Văn Bình - Chủ nhiệm CLB Khoa học trẻ đã trình bày báo cáo tổng kết hoạt động sinh viên nghiên cứu khoa học năm học 2017 - 2018. Báo cáo đã nêu ra những thành tích đã đạt được trong công tác phát triển phong trào sinh viên NCKH của Hội sinh viên Trường, đồng thời cũng phân tích những điểm chưa đạt được, những thuận lợi, khó khăn đối với nghiên cứu khoa học trong sinh viên, đưa ra những giải pháp, phương hướng hoạt động trong năm học tới.
       Trong năm học vừa qua, CLB Khoa học trẻ trường ĐH Y Dược Thái Bình tiếp tục duy trì sinh hoạt định kỳ hàng tuần. Nội dung các buổi sinh hoạt tập trung vào thảo luận xây dựng ý tưởng, triển khai thực hiện các đề tài NCKH, hướng dẫn thành viên CLB các kỹ năng cơ bản, hỗ trợ thực hiện NCKH như tìm kiếm tài liệu, kỹ năng Word, Powerpoint…xây dựng các chuyên đề về NCKH như: Chuyên đề về thuận lợi và khó khăn của sinh viên trong NCKH, cách xây dựng ý tưởng và tên ý tưởng NCKH, kỹ năng soạn thảo văn bản cần thiết, các buổi chuyên đề về Y học... Được sự giúp đỡ của Phòng QLKH, Tổ Phương pháp dạy và học Nhà trường, CLB Khoa học trẻ đã tổ chức lớp “Tập huấn phương pháp nghiên cứu khoa học cơ bản cho sinh viên”. Lớp học đã thu hút gần 100 sinh viên tham dự đã giúp cho sinh viên được tiếp cận, học tập và ứng dụng phương pháp nghiên cứu khoa học vào trong đề tài nghiên cứu để tổ chức triển khai có hiệu quả. Đồng thời, CLB đã tổ chức các buổi tọa đàm về nghiên cứu khoa học đối với sinh viên, song song với việc tổ chức các buổi giao lưu, trao đổi kinh nghiệm về phương pháp thuyết trình, tìm kiếm tài liệu, ý tưởng… với các thầy cô trẻ đã có kinh nghiệm trong hoạt động nghiên cứu khoa học. Kết quả trong năm học qua có 08 đề tài sinh viên tham gia dự Hội Nghị khoa học Công nghệ tuổi trẻ Trường Đại học Y Dược Thái Bình năm 2018 trong đó có 02 đề tài đạt giải Nhì và Ba. Tại Hội nghị khoa học công nghệ tuổi trẻ các trường Đại học, Cao đẳng Y Dược Việt Nam lần thứ XIX tổ chức tại trường Đại học Y Dược thành phố Hồ Chí Minh, có 02 đề tài của sinh viên tham dự, trong đó đề tài của sinh viên  Đoàn Văn Ánh - Chi hội K42H đã đạt giải Ba tại Hội nghị. Hiện tại CLB có 13 đề tài đã được Hội đồng khoa học Nhà trường thông qua đề cương và đang tiến hành thực hiện, 01 đề tài đã được nghiệm thu.
        Tại Hội nghị những ý kiến đóng góp của sinh viên về phong trào NCKH trong sinh viên cũng được trình bày thông qua hai bản tham luận “Nguyện vọng của sinh viên đối với nghiên cứu khoa học” và “Những khó khăn của sinh viên trường trong nghiên cứu khoa học”.
                                                 
        Phát biểu tại Hội nghị, đ/c Nguyễn Mạnh Khương - Phó Giám đốc Sở KH&CN Thái Bình đánh giá cao hoạt động nghiên cứu khoa học của Nhà trường nói chung, và hoạt động sinh viên nghiên cứu khoa học nói riêng, đồng thời động viên sinh viên Nhà trường cố gắng phát huy hơn nữa trong công tác nghiên cứu khoa học.
                                                 
        Tại Hội nghị, nhằm ghi nhận và động viên phong trào nghiên cứu khoa học của sinh viên Nhà trường, Sở KH&CN tỉnh Thái Bình đã quyết định tặng giấy khen cho 12 SV của Nhà trường có thành tích xuất sắc trong phong trào sinh viên NCKH năm học 2017 - 2018.
                                                 
       Thay mặt Ban Giám hiệu, PGS.TS Nguyễn Duy Cường - Phó Hiệu trưởng đã ghi nhận, biểu dương những thành tích của Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên trong thực hiện thành công các hoạt động phát triển phong trào sinh viên NCKH. Thầy Phó Hiệu trưởng nhấn mạnh vai trò quan trọng của việc NCKH trong sinh viên nhằm giúp cho các bạn sinh viên được trang bị thêm nhiều kiến thức, các kỹ năng mềm bổ ích. Đặc biệt với sinh viên Y - Dược, NCKH giúp cho việc tiếp cận với các tiến bộ khoa học kỹ thuật trên thế giới, từ đó áp dụng một cách hữu ích vào thực tế để nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe cho nhân dân. Thầy Phó hiệu trưởng đề nghị Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên cần có nhiều hơn nữa những cách làm hay, tổ chức các hoạt động về nghiên cứu khoa học trong sinh viên, tạo môi trường học tập cạnh tranh lành mạnh, giúp sinh viên Nhà trường chủ động hơn với phong trào nghiên cứu khoa học. Tại Hội nghị, Thầy Phó hiệu trưởng đã cảm ơn sự quan tâm của Sở KH&CN tỉnh Thái Bình đối với hoạt động NCKH của sinh viên và mong muốn trong thời gian tới sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm, phối hợp của Sở KH&CN trong công tác NCKH của Nhà trường.
                                                 
       Kết thúc Hội nghị, đ/c Trịnh Thành Vinh - Bí thư Đoàn Thanh niên - Chủ tịch Hội Sinh viên Trường tiếp thu các ý kiến chỉ đạo và trân trọng cảm ơn sự quan tâm của Sở KH&CN tỉnh Thái Bình, sự quan tâm, ủng hộ của Đảng ủy, Ban Giám hiệu, Phòng QLKH cũng như các phòng ban, bộ môn trong toàn trường đã giúp cho phong trào sinh viên NCKH đạt được hiệu quả ngày càng cao. Đồng chí mong muốn sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm chỉ đạo từ Sở KH&CN tỉnh Thái Bình cũng như Nhà trường để phong trào NCKH của sinh viên thực sự trở thành một hoạt động chủ đạo trong công tác phát triển Đoàn - Hội.

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Tuần 19, năm học 2022-2023: Từ 20/11 đến 27/11/2022
Sáng thứ 2:
8h00 - P.GB: PGS.TS Nguyễn Duy Cường  Chủ trì Họp HĐ khoa học xét duyệt đăng ký hoạt động KHCN năm học 2022-2023


Chiều thứ 2:
13h30 - P.GB: PGS.TS Nguyễn Duy Cường  Chủ trì Giao ban cán bộ quản lý
15h15 - PHBV: PGS.TS Nguyễn Xuân Bái  Chủ trì Giao ban Bệnh viện


Sáng thứ 3:
8h00 - Q.Ninh: TS Nguyễn Thế Điệp  Dự Hội thảo về Hợp tác quốc tế 
8h00 - HT 3.1: PGS.TS Nguyễn Xuân Bái  Chủ trì Thẩm định số liệu của nghiên cứu sinh
9h00 - PH 2.1: PGS.TS Nguyễn Duy Cường  Chủ trì Làm việc với công ty TNHH Môi trường và dịch vụ TMH


Chiều thứ 3:
13h30 - P.GB: PGS.TS Nguyễn Quốc Tiến  Chủ trì Làm việc với chuyên gia Nhật Bản và đơn vị giảng dạy tiếng Nhật về đào tạo Điều dưỡng
14h00 - PH 2.1: PGS.TS Nguyễn Duy Cường  Chủ trì Họp về cơ sở vật chất
14h00 - TPTB: PGS.TS Nguyễn Xuân Bái  Chủ trì Làm việc với Bảo hiểm xã hội tỉnh Thái Bình
15h00 - PHBV: PGS.TS Nguyễn Xuân Bái  Chủ trì Họp công tác Bệnh viện


Sáng thứ 4:
9h00 - T.Hóa: PGS.TS Nguyễn Duy Cường, TS Nguyễn Thế Điệp  Làm việc với Hiệp hội Bệnh viện tư nhân VN về công tác đào tạo nhân lực y tế ngoài NSNN
10h30 - T.Hoá: PGS.TS Nguyễn Duy Cường, TS Nguyễn Thế Điệp  Làm việc với các BV thực hành về công tác thi TN đại học đợt 2 

 


Chiều thứ 4:
15h00 - PHBV: PGS.TS Nguyễn Xuân Bái  Chủ trì Họp công tác Bệnh việnSáng thứ 5:
7h45 - ĐGĐ: Lãnh đạo Trường  Dự Buổi nói chuyện chuyên đề “Đạo đức y tế trong thời đại KHCN 4.0”


Chiều thứ 5:
13h30 - PH 2.1: PGS.TS Nguyễn Quốc Tiến  Chủ trì Họp Hội đồng đạo đức nghiệm thu đề tài thử nghiệm lâm sàng
15h00 - P.GB: Lãnh đạo Trường  Chủ trì Họp xét duyệt tư cách thi Tốt nghiệp đại học đợt 2
16h00 - P.GB: PGS.TS Nguyễn Duy Cường  Chủ trì Họp Hội đồng xét đền bù chi phí đào tạo


Sáng thứ 6:
8h00 - P.GB: Lãnh đạo Trường  Chủ trì Họp về Dự thảo Quy chế Tổ chức và hoạt động của Bệnh viện Trường
8h00 - PH 2.1: Lãnh đạo Trường  Chủ trì  Công bố KQ xét duyệt tư cách thi TN và phổ biến QC thi (trực tuyến)
9h00 - HVQY: PGS.TS Nguyễn Thanh Bình  Làm việc với HVQY về công tác đào tạo Sỹ quan dự bị


Chiều thứ 6:
15h00 - YDTB: PGS.TS Nguyễn Thanh Bình  Chủ trì Làm việc về hiệu quả sử dụng vật tư, trang thiết bị 
19h30 - TPTB: PGS.TS Nguyễn Duy Cường  Dự Lễ khai mạc Đại hội TDTT tỉnh Thái Bình lần thứ IX, năm 2022


Sáng thứ 7:
7h00 - PHBV: PGS.TS Nguyễn Xuân Bái  Chủ trì Họp công tác Bệnh viện
8h00 - P.GB: PGS.TS Nguyễn Quốc Tiến  Chủ trì Họp Hội đồng trường Trường Đại học Y Dược Thái Bình, nhiệm kỳ 2020-2025 phiên thứ 12


Chiều thứ 7:


Chủ nhật:

Thông tin tuyển sinh

:::Video hoạt động:::

Hoạt động nổi bật giữa hai Hội Hữu nghị Việt Nam Campuchia " Ươm mầm hữu nghị "

Thống kê

  • Đang truy cập: 75
  • Khách viếng thăm: 73
  • Máy chủ tìm kiếm: 2
  • Hôm nay: 14197
  • Tháng hiện tại: 676665
  • Tổng lượt truy cập: 22810107