17:06 ICT Thứ ba, 23/01/2018               ĐẨY MẠNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

Hội nghị quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ sáu BCH Trung ương Đảng (Khóa XII)

Đăng lúc: Thứ bảy - 13/01/2018 18:26 - Người đăng bài viết: Đỗ Khánh Toàn
Tác giả bài viết: Phòng Hành chính & CTCT
      Thực hiện Kế hoạch số 34-KH/ĐUK ngày 04 tháng 12 năm 2017 của Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh Thái Bình. Ngày 12/01/2018, Đảng bộ Trường Đại học Y Dược Thái Bình đã tổ chức Hội nghị nhằm quán triệt, tuyên truyền, triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ sáu BCH Trung ương Đảng (Khóa XII).
Đồng chí Phạm Văn Huấn - Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng bộ Khối các cơ quan Tỉnh quán triệt các nội dung tại Hội nghị.

Căn cứ  thực tế số lượng đảng viên ở các Chi bộ cũng như để đảm bảo chất lượng học tập, Ban Thường vụ Đảng ủy đã chia thành hai lớp học: Lớp 1 gồm toàn thể đảng viên, cán bộ viên chức trong toàn Trường; Lớp 2 gồm đảng viên các lớp sinh viên, Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Ban Chấp hành Hội sinh viên Nhà trường.

Tới dự và chỉ đạo Hội nghị, về phía Đảng ủy Khối các Cơ quan tỉnh có đ/c Phạm Văn Huấn - Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy. Về phía Đảng bộ Trường Đại học Y Dược Thái Bình có đ/c Hoàng Năng Trọng – UV BCH Đảng ủy Khối các Cơ quan tỉnh, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, Ban Giám hiệu và toàn thể đảng viên, cán bộ viên chức; đảng viên các lớp sinh viên, Ban Chấp hành Đoàn thanh niên, Hội sinh viên trong toàn Trường.
     Hội nghị đã nghe đ/c Phạm Văn Huấn - Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy Đảng ủy Khối các Cơ quan tỉnh Thái Bình, báo cáo viên Hội nghị, đã trực tiếp giới thiệu những nội dung cơ bản của Hội nghị lần thứ sáu Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII cũng như các Nghị quyết của Hội nghị tới toàn thể đảng viên, cán bộ viên chức, các lớp sinh viên, Ban Chấp hành Đoàn thanh niên, Hội sinh viên trong toàn Trường, qua đó giúp nâng cao nhận thức chính trị, củng cố lập trường tư tưởng, niềm tin của cán bộ, đảng viên, quần chúng, HSSV vào sự lãnh đạo của Đảng và công cuộc đổi mới, tạo sự thống nhất về tư tưởng, hành động, phấn đấu thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị.
      Hội nghị lần thứ sáu Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII đã thảo luận và quyết định ban hành những nghị quyết, kết luận rất quan trọng. Bốn Nghị quyết được ban hành gồm: Nghị quyết số 18-NQ/TW “Một số vấn đề về tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả”; Nghị quyết số 19-NQ/TW “Về tiếp tục đổi mới hệ thống tổ chức và quản lý, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của các đơn vị sự nghiệp công lập”; Nghị quyết số 20-NQ/TW “Về tăng cường công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân trong tình hình mới”; Nghị quyết số 21-NQ/TW “Về công tác dân số trong tình hình mới”.

Thay mặt lãnh đạo Nhà trường, đ/c Nguyễn Duy Cường - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng đã thông qua chương trình hành động của Đảng bộ Trường Đại học Y Dược Thái Bình. Đ/c Phó Bí thư Đảng ủy đã nêu rõ, việc học tập, quán triệt các Nghị quyết của Hội nghị Trung ương 6 (khóa XII) không những đòi hỏi các cán bộ viên chức, đảng viên, học viên và sinh viên phải nắm chắc nội dung, mà còn cần có sự liên hệ với tình hình cụ thể ở từng đơn vị, xây dựng nhiệm vụ, đề ra chương trình hành động, nỗ lực hành động đưa Nghị quyết vào cuộc sống.
Đồng chí Nguyễn Duy Cường cũng đề nghị các cán bộ, đảng viên học viên và sinh viên tập trung nghiên cứu, nắm vững những nội dung cốt lõi, nhất là những điểm mới trong các Nghị quyết của        Hội nghị Trung ương 6 (khóa XII), qua đó thực hiện học tập, nghiên cứu một cách nghiêm túc. Sau hội nghị này, các cán bộ, đảng viên sẽ viết thu hoạch về nhận thức sâu sắc của mỗi đảng viên về bốn chuyên đề Nghị quyết nêu trên; trên cơ sở đó vận dụng vào triển khai thực hiện các nhiệm vụ liên quan tới Đảng bộ, chi bộ và tự liên hệ với bản thân mỗi đồng chí một cách phù hợp, hiệu quả.

Hội nghị quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ sáu Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XII) của Đảng bộ Trường Đại học Y Dược Thái Bình đã được thực hiện nghiêm túc, đúng kế hoạch và kết thúc thành công tốt đẹp.