Trường Đại học Y Dược Thái Bình đón nhận Huân chương Lao đông hạng Nhất của nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào

Thứ ba - 27/06/2023 21:11 385 0
Sáng 27/6/2023, Trường Đại học Y Dược Thái Bình vinh dự đón nhận Huân chương, Huy chương của nước CHDCND Lào cho tập thể và cá nhân Nhà trường
Ông Sẻng - Phết Hùng - Bun - Nhuông, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước CHDCND Lào tại Việt Nam trao Huân chương Lao đông hạng Nhất cho Nhà trường

Dự Lễ đón nhận, về phía Đại sứ quán Lào tại Việt Nam có: Ông Sẻng - Phết Hùng - Bun - Nhuông, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước CHDCND Lào tại Việt Nam; Ông Khăm-Tăn Sổm-Vông, Tham tán Văn hóa - Giáo dục; Ông Đại Lắt-Tạ-Nạ-Phay-Văn, Bí thư thứ nhất, Văn phòng Văn hóa - Giáo dục; Ông Ô-Lăm Chăn-Thạ-Vị-Lay, Bí thư thứ hai, Văn phòng Văn hóa - Giáo dục; Ông Pu-Xa A-Phou-Lo-Ly, Tùy viên, Thư ký đại sứ. Về phía Đại sứ quán Campuchia tại Việt Nam có: Ông. En Tara, Tham tán Đại sứ quán.
       Về phía Trung ương Hội hữu nghị, có: Trung tướng Nguyễn Tiến Long - Phó Chủ tịch Trung ương Hội hữu nghị Việt Nam - Lào; Ông Lê Tuân Khanh - Phó chủ tịch Trung ương Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia cùng các đồng chí Ủy viên Thường vụ Trung ương Hội.
       Về phía tỉnh Thái Bình, có đồng chí Trần Thị Bích Hằng - Phó Chủ tịch UBND Tỉnh; Các đồng chí lãnh đạo phòng Ngoại vụ tỉnh; Các đồng chí là Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị tỉnh Thái Bình, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Lào tỉnh Thái Bình, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia tỉnh Thái Bình, Ban liên lạc toàn quốc quân tình nguyện và chuyên gia quân sự giúp Lào tỉnh Thái Bình.
       Về phía Trường Đại học Y Dược Thái Bình, có NGND.PGS.TS Nguyễn Quốc Tiến - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; PGS.TS Nguyễn Duy Cường - Hiệu trưởng Nhà trường, cùng các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng ủy, Hội đồng trường, Ban Giám hiệu Nhà trường; Có các thầy/cô là Giảng viên cao cấp, Trưởng/phó các đơn vị trong toàn Trường. Các đồng chí đại diện cơ quan báo đài tại địa phương cùng về dự, đưa tin buổi Lễ.
       Tại buổi Lễ, thừa ủy nhiệm của Chủ tịch nước CHDCND Lào, Ông Sẻng-Phết-Hùng-Bun-Nhuông, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước CHDCND Lào tại Việt Nam đã trao Huân chương Lao động hạng Nhất cho tập thể Trường Đại học Y Dược Thái Bình vì đã có thành tích xuất sắc, đóng góp cho quá trình xây dựng và phát triển ngành Y tế nước CHDCND Lào trong suốt 50 năm qua. Cùng 16 Huân chương, Huy chương trao tặng cho các cán bộ, giảng viên của Trường đã có thành tích xuất sắc, đóng góp công sức, trí tuệ góp phần xây dựng, phát triển ngành Y tế nước CHDCND Lào, trong đó: 02 cá nhân được Chủ tịch nước CHDCND Lào tặng Huân chương lao động hạng III, 03 cá nhân được tặng Huân chương Hữu nghị, 05 cá nhân được Thủ tướng Chính phủ nước CHDCND Lào tặng Huy chương Hữu nghị và 06 cá nhân được tặng Huy chương Lao động.
 Ông Sẻng-Phết-Hùng-Bun-Nhuông, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước CHDCND Lào tại Việt Nam phát biểu tại buổi Lễ
       Trường Đại học Y Dược Thái Bình là đơn vị sự nghiệp trực thuộc Bộ Y tế, được giao nhiệm vụ đào tạo bác sĩ cho nước CHDCND Lào từ năm 1969 và Vương quốc Campuchia từ năm 1982. Trải qua 55 năm xây dựng và phát triển, Trường Đại học Y Dược Thái Bình đã trở thành một trong những địa chỉ đào tạo nguồn nhân lực Y, Dược uy tín trong nước và khu vực. Đến nay Trường đã đào tạo được hơn 500 bác sĩ, dược sĩ cho nước CHDCND Lào, đóng góp quan trọng cho sự vun đắp tình đoàn kết, hữu nghị giữa các dân tộc và sự nghiệp chăm sóc sức khoẻ cho nhân dân nước bạn. Nhiều bác sĩ, dược sĩ đã học lên thạc sĩ, tiến sĩ và giữ cương vị, trọng trách lớn trong và ngoài ngành y tế của nước CHDCND Lào.
       Thay mặt các thế hệ viên chức, người lao động, học viên, sinh viên Trường Đại học Y Dược Thái Bình, NGND.PGS.TS Nguyễn Quốc Tiến, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc tới Đảng, Nhà nước CHDCND Lào đã quan tâm, ghi nhận những đóng góp của Trường và các cá nhân trong công tác đào tạo nguồn nhân lực y tế cho nước bạn Lào trong suốt 50 năm qua. Trong thời gian tới, Trường Đại học Y Dược Thái Bình sẽ không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng dạy - học, quan tâm, coi trọng công tác đào tạo lưu học sinh, tiếp tục xây dựng Nhà trường thành địa chỉ uy tín trong đào tạo nguồn nhân lực y tế cho đất nước cũng như các nước bạn.
       Trong không khí vui mừng, phấn khởi hướng tới kỷ niệm 55 năm thành lập Trường Đại học Y Dược Thái Bình, 20 năm thành lập Bệnh viện Đại học Y Thái Bình, những phần thưởng cao quý này là nguồn cổ vũ, động viên vô cùng to lớn của Chính phủ nước CHDCND Lào dành cho tập thể và cá nhân của Nhà trường./.
Một số hình ảnh tại buổi Lễ
Đồng chí Trần Thị Bích Hằng - Phó Chủ tịch UBND Tỉnh chúc mừng Nhà trường
 Ông Sẻng-Phết-Hùng-Bun-Nhuông trao tặng Huân chương lao động hạng III của Chủ tịch nước CHDCND Lào cho NGND.PGS.TS Nguyễn Quốc Tiến và NGND.PGS.TS Hoàng Năng Trọng
 Ông Sẻng-Phết-Hùng-Bun-Nhuông trao tặng Huân chương Hữu nghị cho PGS.TS Nguyễn Duy Cường - Hiệu trưởng; PGS.TS Nguyễn Xuân Bái - Phó Hiệu trưởng; BSCKII Hà Quốc Phòng - nguyên Phó Hiệu trưởng Nhà trường