08:47 ICT Thứ năm, 19/07/2018               ĐẨY MẠNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

Đăng lúc: Thứ sáu - 11/05/2018 16:20 - Người đăng bài viết: Đỗ Khánh Toàn
Tác giả bài viết: Phòng QLĐTĐH
    Thực hiện kế hoạch năm học 2017 - 2018, nhằm tăng cường thông tin hai chiều và giải đáp những ý kiến, kiến nghị của sinh viên, giúp Nhà trường có những điều chỉnh trong quá trình tổ chức dạy và học; tối ngày 07/5/2018, Trường Đại học Y Dược Thái Bình đã tổ chức Hội nghị đối thoại giữa lãnh đạo Nhà trường với đại diện các lớp sinh viên, năm học 2017 - 2018.

Tham dự Hội nghị có PGS.TS.Hoàng Năng Trọng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường cùng các Thầy trong Ban Giám hiệu, các Thầy cô là Trưởng  (phụ trách) các Đơn vị, giáo viên chủ nhiệm, và đại diện của 103 lớp sinh viên trong toàn Trường.

Hội nghị Đối thoại giữa lãnh đạo Nhà trường và đại diện các lớp sinh viên được tổ chức hàng năm nhằm huy tinh thần dân chủ trong Nhà trường, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của sinh viên và cung cấp cho sinh viên những thông tin về chủ trương, định hướng của Nhà trường. Nhiều năm qua, Hội nghị đã góp phần giải quyết nhu cầu chính đáng của SV đảm bảo quyền lợi, trách nhiệm của người học.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, PGS.TS Hoàng Năng Trọng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tổ chức Hội nghị; đề nghị đại biểu phát huy tính dân chủ, đóng góp ý kiến thảo luận nhằm khắc phục những hạn chế trong công tác đào tạo. Tại Hội nghị, đại diện các Phòng chức năng đã báo cáo và trả lời ý kiến của các lớp sinh viên.

Đại diện các lớp SV phát biểu ý kiến tại Hội nghị
      Ngoài ra, Hội nghị được tiếp nhận trực tiếp 13 ý kiến đóng góp xoay quanh những vấn đề về chương trình đào tạo, việc thực hiện Quy chế, tài liệu phục vụ công tác đào tạo, điều kiện cơ sở vật chất... Các ý kiến của sinh viên đều được lãnh đạo Nhà trường, đại diện các Phòng chức năng giải đáp một cách thẳng thắn, thỏa đáng và nhận được sự đồng thuận của hầu hết đại biểu tham dự Hội nghị.
          Kết luận Hội nghị, PGS.TS. Hoàng Năng Trọng khẳng định ý kiến đóng góp của các cá nhân, tập thể sinh viên có ý nghĩa rất lớn trong công tác đào tạo và quản lý sinh viên của Nhà trường, là nguồn thông tin đáng tin cậy để Nhà trường xem xét, đề xuất những giải pháp cụ thể góp phần nâng cao chất lượng đào tạo của Nhà trường. Để thực hiện đúng mục đích và yêu cầu tổ chức Hội nghị, Ban Giám hiệu cũng đề nghị các Đơn vị giảng dạy trong toàn Trường triển khai thống nhất các văn bản pháp quy; các Phòng, Ban chức năng tiếp tục tham mưu các biện pháp khắc phục hạn chế nhằm hỗ trợ tốt hơn cho người học.
          Với tinh thần làm việc nghiêm túc, thẳng thắn và cởi mở, Hội nghị đối thoại giữa lãnh đạo Nhà trường với đại diện các lớp sinh viên năm học 2017-2018 đã khẳng định được sự quan tâm của Nhà trường đối với người học trong việc lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của sinh viên, xây dựng môi trường lành mạnh học tập và rèn luyện lành mạnh góp phần nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực y tế.