17:54 +07 Thứ bảy, 02/07/2022               ĐẨY MẠNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

Hội nghị chuyên đề “Dinh dưỡng và vận động nâng cao tầm vóc Việt, phòng chống bệnh mạn tính không lây nhiễm”

Đăng lúc: Thứ ba - 21/05/2019 09:14 - Người đăng bài viết: Đỗ Khánh Toàn
Tác giả bài viết: ThS. Nguyễn Trung Kiên - Phòng QLKH
Hưởng ứng Tháng hành động Dinh dưỡng tại Việt Nam, ngày 14/5/2019, phòng Quản lý Khoa học cùng Khoa Y tế Công cộng phối hợp với Hội Dinh dưỡng Việt Nam tổ chức Hội nghị nói chuyện chuyên đề “Dinh dưỡng và vận động nâng cao tầm vóc Việt, phòng chống bệnh mạn tính không lây nhiễm”.

PGS.TS Nguyễn Duy Cường - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng phát biểtậi Hội nghị

Hội nghị được đón tiếp các chuyên gia đầu ngành về Dinh dưỡng và kết hợp Vận động tăng cường sức khỏe, nâng cao tầm vóc từ Liên đoàn cử tạ Việt Nam và Viện Y học ứng dụng Việt Nam: TS. Nguyễn Hồng Minh - nguyên Vụ trưởng Vụ Thể thao thành tích cao, Chủ tịch Liên đoàn Cử tạ Việt Nam; PGS.TS. Nguyễn Xuân Ninh - Phó Viện trưởng Viện Y học ứng dụng Việt Nam, nguyên Viện trưởng viện Dupin Việt Nam; ThS. Nguyễn Xuân Thanh - Giảng viên Dinh dưỡng Liên đoàn cử tạ Việt Nam.

Về phía Trường Đại học Y Dược Thái Bình có PGS.TS. Nguyễn Duy Cường - Phó bí thư Đảng uỷ, Phó Hiệu trưởng; PGS.TS. Nguyễn Thanh Bình - Trưởng phòng Quản lý khoa học; PGS.TS. Vũ Phong Túc - Trưởng Khoa Y tế công cộng; cùng các giảng viên Khoa Y tế công cộng, Bộ môn Điều dưỡng, Giáo dục thể chất và hơn 300 bạn học viên, sinh viên Nhà trường.
      Phát biểu khai mạc Hội thảo, PGS.TS. Nguyễn Thanh Bình - Trưởng phòng Quản lý khoa học nhấn mạnh tầm quan trọng của Hội thảo, là một hoạt động có nhiều ý nghĩa thiết thực, giúp nâng cao kiến thức và hiểu biết về dinh dưỡng và kết hợp vận động cho các giảng viên, học viên và sinh viên trong Nhà trường.
      Hội nghị được nghe báo cáo của TS. Nguyễn Hồng Minh giới thiệu về vai trò và tầm quan trọng của dinh dưỡng kết hợp với vận động, đặc biệt chế độ dinh dưỡng cho vận động viên chuyên nghiệp giúp tăng cường sức khỏe, nâng cao tầm vóc, để thi đấu đạt thành tích cao.
     PGS.TS. Nguyễn Xuân Ninh báo cáo về chủ đề: Dinh dưỡng và vận động nâng cao tầm vóc Việt.
     ThS. Nguyễn Xuân Thanh báo cáo về chủ đề: Phòng chống các bệnh mạn tính không lây nhiễm.
      Hội nghị nói chuyên đề diễn ra trong một ngày đã thành công tốt đẹp. Tổng kết hội nghị, PGS.TS. Nguyễn Duy Cường thay mặt Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà Trường trân trọng cảm ơn sự quan tâm, giúp đỡ của Hội Dinh dưỡng Việt Nam, PGS mong muốn sẽ nhận được nhiều hỗ trợ hơn nữa trong tương lai cho sự nghiệp giáo dục đào tạo và nghiên cứu khoa học của Nhà trường.